【Top】Các loại cây thủy sinh đắt tiền phổ biến tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Thông thường, bể thủy sinh 1m2 hết khoảng 10-15 triệu đồng. Có những người chơi rất công phu, bể 1,5m nhưng đầu tư tới hơn 60 triệu đồng. Người chơi phải đầu tư chi phí và công sức rất nhiều từ ánh sáng, bình dưỡng khí CO2, phân, … đến các loại cây thủy sinh. Đặc biệt, bạn sẽ phải ngã ngửa với các loại cây thủy sinh đắt tiền lên đến tiền triệu 1 ngọn bé xíu xiu đấy.

Các loại cây thủy sinh đắt tiền

Top giá các loại cây thủy sinh đắt tiền tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay đang rộ lên nhiều loại cây thủy sinh giá dao động từ vài chục ngàn cho đến hàng triệu đồng, tùy vào mức độ quý hiếm. Thậm chí, có loại được bán theo từng ngọn, cũng có loại cây được bán theo cụm hoặc theo gram, theo lạng. 

Bucep ghost (bóng ma) được cho là loại cây thủy sinh đắt đỏ, hiếm bậc nhất được giới chơi thủy sinh săn lùng có giá dao động từ 2-4 triệu đồng/ngọn tuỳ kích thước dài ngắn.

Các chủng loại khác như dương xỉ từ 100.000-1 triệu đồng/bụi, các loại ráy giá cũng vô cùng đa dạng từ một vài trăm đến cả triệu đồng một ngọn. Còn những loại rẻ hơn chút như boyan, pandora cũng tới mấy trăm ngàn mỗi bụi.

Dương xỉ lá nhỏ
Cây ráy lá tròn

Ngoài ra có một số dòng cây khác như cây Choi lưới, cây láng xoắn…giá từ 200.000- 250.000 đồng/cây. Người chơi có thể mua một đến vài cây để tô điểm thêm cho bể.

Chiêm ngưỡng các loại cây thủy sinh đắt tiền

Bucep

“Bucep nói chung có nguồn gốc từ Indonesia, bucep ghost cũng vậy nhưng hiện tại do việc khai thức quá mức nên chúng gần như cạn kiệt. Trong khi đó. ở Trung Quốc hay Hong Kong họ giữ lại rất nhiều cây mẹ và ươm để xuất ra thị trường”. Bucep ghost hay những loại đắt đỏ là dòng cây khó trồng, khó nhân giống do tốc độ sinh trưởng rất chậm, chăm sóc rất mất thời gian. Chính điều đó khiến giá thành của chúng rất cao, phải nhập về chứ không gây trồng. 

Bucep bóng ma

Bucep “bóng ma” không giống như các loại cây thủy sinh thông thường. Chúng chỉ mọc ở những khu vực riêng biệt, thường ở các hòn đảo hoang vắng ít người lui tới. Người bán nhập hàng Bucep từ Indonesia ,tùy theo chủng loại và khu vực khai thác mà giá cả chênh lệch rất nhiều.

“Một ngọn cây Bucep “bóng ma” có kích thước từ 6-7cm. Lá cây có sự pha trộn màu sắc ma mị như tím đỏ, xanh tím, xanh đen,… trên chiếc lá còn có những hạt chấm trắng giống như dải thiên hà. Khi được thả xuống môi trường nước, sự kết hợp của màu sắc và ánh sáng tạo nên sự thoắt ẩn thoắt hiện kỳ bí, vì thế nó có tên gọi là bóng ma”,

Bucep ‘bóng ma’ được xếp vào hàng hiếm của dòng Bucep nói chung. Nó được khai thác trong tự nhiên và số lượng ngày càng ít. Vì thế, trên thị trường quốc tế người ta sẵn sàng trả giá rất cao để sở hữu được nó. Có tiền chưa chắc đã mua được. Với ngọn kích thước trung bình mất một tuần là có, còn loại lớn có màu sắc lạ mất nhiều thời gian hơn.

Cây dương xỉ

Trong môi trường hồ cá thủy sinh, cây dương xỉ sẽ có những đặc điểm vô cùng có lợi cho cá cảnh. Cây thường được trồng trong hồ cá dĩa, cá vàng và cá Ali, … Đặc biệt các loài cá ăn cây cũng không thể ăn được lá dương xỉ.

Cả hai loại dương xỉ Java và dương xỉ Châu Phi đều có kích thước trung bình khoản 30cm cao và 30cm đường kính. Do đó, chúng thường được đặt vào vị trí trung cảnh hay hậu cảnh, chúng sẽ tạo nên hiệu ứng riêng khác hẳn các loại cây trồng khác.

Có hàng ngàn họ dương xỉ khác nhau với những nét đẹp độc đáo và riêng biệt cho hồ cá của bạn, chúng là những thực vật mọc trên giá thể như đá hy lũa thay vì trong lòng đất. Trong môi trường tự nhiên chúng vươn dài ra khỏi mặt nước chứ không phải như trong hồ thủy sinh. Do đặc tính dễ trồng và chịu được nhiều môi trường khác nhau nên dương xỉ ngày càng phổ biến và phát triển rộng rãi trong cộng đồng thủy sinh.

Cây ráy cá thủy sinh

Ráy thủy sinh hay còn gọi là cây trầu bà. Chúng có rất nhiều chủng loại khác nhau, với những vẻ đẹp độc đáo riêng biệt, được phân bố hầu hết tại nhiều nước có khí hậu ấm áp, nhìn chung về hình dáng thì cây có màu xanh thẫm, thân và lá cứng.

Có bộ rễ rất phát triển và có thể bám rất chắc vào lũa, đá trong bể. Là loại cây thủy sinh rất dễ trồng, vừa không cần nhiều ánh sáng và chất dinh dưỡng. Chúng lại có thể sống trong môi trường cả trên cạn lẫn dưới nước. Do vậy cây luôn là lựa chọn hàng đấu cho những người mới chơi thủy sinh.

Trên đây là một số thông tin về các loại cây thủy sinh đắt tiền phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Chaucayxuatkhau hy vọng đã có nhiều gợi ý hơn cho những ai đang theo đuổi thú vui hồ cá thủy sinh.

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *