Cây hoa ngọc nữ

45,000

  • Chiều cao: 30 – 40 cm
  • Nguồn gốc xuất xứ: Tây Phi
  • Công dụng: Dây ngọc nữ là một loại cây leo thường được trồng để trang trí sân vườn. Cây có thể leo lên giàn, bám vào các khu vực khác hoặc trồng trong chậu.
Category:

Description

Cây hoa ngọc nữ là cây chỉ người con gái xinh đẹp như ngọc nữ, bông hoa ngọc nữ với vẻ đẹp lộng lẫy và thuần khiết, được khá là nhiều người yêu thích, cây ngọc nữ thường được trồng để làm trang trí, làm cảnh đẹp và cảnh quan, để có thể tìm hiểu rõ hơn về cây ngọc nữ hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của chaucayxuatkhau nhé.

cây hoa ngọc nữ

Đặc điểm cây hoa ngọc nữ

Ngọc nữ hay rồng nhả ngọc (tố nữ, trinh nữ, lồng đèn), danh pháp khoa học: Clerodendrum thomsoniae, là loài thực vật có hoa thuộc chi Bân bấn (Clerodendrum) của họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae), hoặc Cỏ Roi ngựa (Verbenaceae), bản địa của Tây Phi nhiệt đới, từ Cameroon đến Senegal. Tên khoa học của loài này được đặt theo tên của nhà vật lý và truyền giáo tại Nigeria, William Cooper Thomson (1820 – 1880).

cây hoa ngọc nữ
  • Tên thường gọi: hoa Ngọc nữ
  • Tên khác: rồng, nhả ngọc, tố nữ, lồng đèn
  • Tên khoa học: Clerodendron thomsonae
  • Họ: Cỏ roi ngựa (Verbenaceae)
  • Nguồn gốc: bản địa của Tây Phi nhiệt đới

Dây leo ngọc nữ thuộc dạng dây leo, màu sắc hoa rất đẹp, cây có hoa nở gần như là quanh năm. Nên nếu bạn đang tìm kiếm những loại hoa leo nở quanh năm thì ngọc nữ là một ứng viên tuyệt vời đấy.

Cây có chiều cao khoảng 2 – 3m, cành non có 4 cánh và phủ lông mịn, cánh dài mềm vươn cao, lá nguyên khối hình trứng rộng, mọc đối ở gốc lá thì dạng hình tim thuôn, đầu nhọn và mặt trên phiến lá phủ lông mịn.

Hoa hợp thành xim ở nách là phía gần đầu cành, gốc hoa có lá bắc, có lông cách đài phồng lên dạng màu trắng hoặc xám, phía gốc hợp thành ống n

gắn, cánh tràng màu đỏ sẫm hợp thành ống dài, chia thành 5 thùy hình trái xoan, nhị 4 chiếc, dài, thò ra ngoài.

Hoa ngọc nữ có màu trắng tinh khôi điểm thêm phần nhụy hoa màu đỏ phía trên thật khéo léo và tỏ rõ nét nghệ thuật. Do đó khi vào mùa hoa chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh lá xanh, thân leo, bông trắng điểm sắc đỏ của hoa ngọc nữ.

Tác dụng của cây hoa ngọc nữ

Hoa leo ngọc nữ giống như một chú rồng oai hùng nhả viên long châu đỏ, màu trắng của hoa còn thể hiện sự trong trắng, tinh khiết của người con gái.

cây hoa ngọc nữ

Với hình dáng lạ mắt, tốc độ phát triển nhanh nên hiện nay cây được trồng phổ biến ở sân vườn, ban công, hàng rào, tường leo… để trang trí, tô điểm cảnh quan xung quanh. Không chỉ thế nó còn giúp cho môi trường thêm trong lành, mát mẻ, bầu không khí thoáng đãng hơn rất nhiều.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, nên chọn những cành cây không quá già cũng không quá non, cành mập mạp, nếu cành ngọc nữ đang ra hoa thì càng tốt. Khi trồng ta nên nhúng 1 đầu cây vào trong chất dinh dưỡng kích thích mọc rễ như vậy cây mới cho rễ nhanh.

cây hoa ngọc nữ

Khi trồng ta phải lưu tâm đến đất, nước và chất dinh dưỡng, cụ thể đất trồng ngọc nữ phải là loại đất mềm, tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng. Không chỉ thế đặc biệt những loại đất này phải thoát nước tốt nữa.

Đối với lượng nước tưới, để cây ra hoa quanh năm cần tưới nước thường xuyên đều đặn cho cây, ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tối.

Cây cũng cần phải bón phân định kỳ, khi thấy ngọc nữ có dấu hiệu héo lá, hoa tàn nhanh cần xem cây có bị sâu bệnh hay không hoặc do cây thiếu chất dinh dưỡng, cần được bổ sung ngay. Phân bón cần được bón 3 tháng/lần.

Vì cây có tốc có sinh trưởng và phát triển cực nhanh ở nhiệt độ trên 10 độ C, ưa sáng hoàn toàn, cần được bảo vệ trước gió lớn, tránh sương giá, cần nhiều nước trong quá trình phát triển.

Cây hoa ngọc nữ là loại cây leo có hoa đẹp , được trồng làm cảnh rộng rãi ở nước ta . Cây cho hoa màu trắng và đỏ rất đẹp lại nở gần như quanh năm (ở các tỉnh phía bắc). Cây dễ trồng vì thế bạn hoàn toàn có thể trang trí cho nhà mình dàn bông ngọc nữ thật xinh nhé!

Hy vọng với chia sẻ trên bạn có thể chọn được loại hoa đẹp cho vườn nhà của mình.