Hoa trà( Cemallia japonica linn) là loại hoa quý có tính chất truyền thồng của Trung Quốc, thuộc chi Sơn Trà, họ Sơn Trà, lá cây bụi hoặc cây gỗ thường xanh, lá đơn mọc lệch, chất da, bóng, hình bầu dục. Hoa to, đẹp không sợ gió lạnh, là loại cây cảnh có giá trị cao. Tràng hoa có đờn tràng, trùng tràng, hoa có các màu đỏ sẫm, đỏ nhạt, trắn, tím. thời kỳ hoa nở dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm say, đặc biệt thích hợp với trang trí phòng khách trong mùa xuân.

cây hoa trà

Hoa trà nguyên sản ở các tình: Vân Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây, Giang Tô, Triết Giang, Đài Loan. Trong đó có ở Vân Nam là nhiều nhất. Ở Việt Nam người dân thường trồng hoa trà trong chậu trồng cây, những chậu cây hoa trà rất được yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng và vẻ đẹp sang trọng, ít có loài hoa nào sánh bằng.

hoa trà hồng phấn

Hoa trà ưa nửa sáng nửa bóng, khí hậu ấm và ẩm, trước mùa hoa chỉ cần nhiệt đọ trên 5 độ là có thể nở. Hoa trà nở rất đẹp, trang trí nhà cửa nhìn sang trọng có thể đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà như cửa, bên hông nhà, hay vườn cây cảnh trước nhà đều nhìn rất đẹp. Mùa đông hoa trà sinh trưởng tốt, nhưng không thích ứng ở nhiệt độ trên 20 độ, trông điều kiện không khí khô hoa lá dễ bị rụng, sinh trưởng giảm.

hoa trà hồng phấn

Vì những lí do trên người ta thường chăm sóc hoa trà ở những nơi có khí hậu ẩm, lạnh mát. Ví như ở Đà Lạt người dân trồng và sử dụng hoa trà ở khắp các vùng chung quanh thành  phố. Thời tiết ở nơi đây dịu mát rất thích hợp với loài cây này, hoa trà sinh trưởng ở vùng nay hoa nở tươi, lá xanh mướt, cây cứ thế phát triển vô cùng đẹp và tươi tắn.

hoa trà siêu đẹp

Chậu hoa trà đẹp là chậu hoa trà biết kết hợp lựa chọn hoàn hảo giữa thế cây và chậu trồng cây, một chậu cây đẹp sẽ khiến tôn thêm vẻ đẹp cho hoa và cây, chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào chăm sóc cho những chậu cây của mình thật đẹp nhé.

Xem thêm:

Đôi nét về thú chơi non bộ và tiểu cảnh

Bổ sung kinh nghiệm trồng cây kiểng tại thành phố

Những loại hoa sân vườn đẹp (P2)

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *