Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây

35,000

Chiều cao: 30 – 40cm

Category:

Description

Cây kim đồng vàng có hoa nở quanh năm, bền màu và lâu rụng, vì thế thường được trồng nhiều làm ngoại cảnh tôn vẻ đẹp sân vườn với bờ rào hoa, bồn hoa hoặc trồng trong chậu làm cảnh. Hãy chùng chaucayxuatkhau tìm hiểu chi tiết hơn trong phần chia sẻ dưới đây nhé!

Đặc điểm cây kim đồng vàng

Nguồn gốc: Hoa kim đồng vàng là một loài cây bản địa ở phía Đông Mexico. Cây kim đồng vàng được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như một loài cây bụi làm cảnh. Trong họ malpighiaceae còn một loài nữa dạng dây leo là dây kim đồng.

cây kim đồng vàng
  • Tên khoa học: Galphimia gracsilis
  • Họ thực vật: Malpighiaceae (họ sơ ri)
  • Tên tiếng anh: Goldshower, shower of gold.
  • Chiều cao: 30 – 40cm

Kim đồng vàng là cây thân thảo dạng bụi hoặc bụi thấp. Lá cây kim đồng vàng có cuống ngắn, so le nhau. Lá cây kim đồng vàng có hình trứng đến hình elip với màu xanh sáng dài khoảng 8 cm có 2 tuyến nhỏ ở lề của mỗi lá.

Cụm kim đồng vàng nằm trên cùng của cành, dựng lên, một cuống mang một hoa đơn hình sao có màu vàng. Đường kính hoa khoảng 1.25 cm. Mỗi hoa kim đồng vàng có 5 lá đài, 5 cánh hoa mỗi cánh dài và 10 nhị hoa màu đỏ.

Các kim đồng vàng trên một cụm nở dày đặc trong một thời gian. Sau khi hoa kim đồng vàng tàn cho ra những quả nang dạng cầu méo.

Tác dụng cây kim đồng vàng

Cây hoa kim đồng dùng làm cảnh, không có tác dụng làm thuốc. Cây có hoa đẹp, màu vàng phù hợp trồng tạo cảnh không gian vườn nhà, xí nghiệp công viên. Có thể trồng theo nhiều kiểu khác nhau, từ đơn lẻ cho đến cụm lớn, tạo mãng hoặc phối kết. Một số trồng ở bồn bao lớn, chậu kiểng sân thượng, …

cây kim đồng vàng

Hoa kim đồng vàng tràn ngập sắc vàng, mỗi khi hoa nở như báo hiệu xuân đang về, một bộ cánh mới che phủ trên sân vườn, mang đến niềm vui, sức sống sự yêu đời lãng mạng. Đây cũng là cây trồng lựa chọn nhiều nhất trong những lễ hội hoa, khu sinh thái, khu chụp hình lưu niệm, …

Cách trồng và chăm sóc cây kim đồng vàng

Cây ưa sáng, mọc khỏe chịu được khô hạn, nắng nóng, gió biển. Nhu cầu nước thấp, được gây trồng chủ yếu bằng hạt hoặc chiết cành.

cây kim đồng vàng

Hướng dẫn trồng cây kim đồng vàng

Cây kim đồng vàng được nhân giống bằng hạt hay trồng bằng cách giâm cành vì thế nếu giâm cành thì ta phải chọn những cành kim đồng bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, những cành bụ bẫm, mập mạp nếu đang ra hoa thì càng tốt nhé.

Cây kim đồng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nó thích hợp nhất khi được trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng thoát nước tốt và có độ ẩm trung bình. Trước khi trồng nên bón phân chuồng, lân hoặc hoai mục.

Lưu ý khi chăm sóc cây kim đồng vàng

Cây kim đồng vàng ưa sáng và phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh nắng chính vì thế khi trồng cây kim đồng ta nên trồng ở những nơi được cung cấp đủ nắng, không nên trồng cây trong bóng râm sẽ làm giảm chất lượng ra hoa.

Kim đồng có nhu cầu nước trung bình. Tưới 2 ngày/lần cho cây để cây có thể sinh trưởng tốt hơn; tránh tưới quá nhiều nước gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Cây kim đồng thuộc loại cây sống lâu năm vì thế ta nên thường xuyên vun xới đất và tăng cường bón thêm chất dinh dưỡng cho cây, loại phân bón thích hợp là phân hữu cơ và nhớ bón theo tỷ lệ hợp lý.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Hoặc cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Trên đây là một số thông tin về cây kim đồng vàng, hy vọng với những thông tin đơn giản này đã giúp bạn có thể tự trồng và chăm sóc chậu hoa của mình luôn xinh tươi.