Cây thảm cỏ có tác dụng như lót nền cho trang trí sân vườn hiện đại, thường những cây thảm cỏ có khả năng sống rất cao, sinh trưởng tốt và ít tốn công chăm sóc, người dùng thảm có thường rất thích ngắm nhìn những thảm cỏ xanh mướt, cuốn hút của mình mỗi sớm bình minh hay chiều về, vì chúng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tỉnh lặng, cho tâm hồn nhẹ nhõm.

Có thể điểm qua một số loại cây thảm cỏ cũng như đặc điểm của chúng:

Cây Cỏ Lan Chi: Cỏ lan chi là một loài cây thích hợp dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hoặc trồng bụi cây trong sân vườn, công viên, trường học… Ngoài ra, cây cỏ lan chi còn được trồng chậu để bàn hoặc trồng trong nước trang trí nhà ở, văn phòng. Cây cỏ lan chi là một loài cây thường xanh phát triển nhanh, mọc bụi nhỏ, cao 30 – 40 cm với sự lây lan đến 60 cm hoặc hơn trên mặt đất nhưng ít hơn nếu trồng trong chậu. Cây cỏ lan chi có một thân rễ ngắn tạo rễ củ thịt màu trắng. Cá nhân mình rất thích loài cây này vì lá ra đều và rất đẹp

Cỏ lá gừng: Cỏ lá gừng là một trong những loại cỏ được sử dụng nhiều trong cảnh quan để trồng phủ nền trong công viên, sân vườn, trường học, đường phố… Cỏ lá gừng dễ trồng và chăm sóc nên được sử dụng phổ biến. Cây này thích hợp với thảm có có nhiều nguời qua lại vì lá cỏ bền dính sát mặt đất.

Cỏ xuyến chi: Cỏ xuyến chi hay còn gọi là cây cúc xuyến chi là loài cây mọc thấp bò ngang có hoa đẹp nên thích hợp làm cây trồng nền tạo thảm cây lớn trong công viên, khu du lịch hay tạo nền dãy phân cách hay hai bên lề trên đường phố, trang trí tô điểm gốc cây bóng mát. Thảm cỏ xuyến chi còn giúp giữ đất chống xói mòn ở những vùng đồi dốc. Không những thế, cỏ xuyến chi – cúc xuyến chi còn là bài thuốc trong Đông y chữa cảm lạnh và cảm cúm rất tốt cùng một số công dụng khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Cây thảm cỏ

Hy vọng những thông tin bổ ích của chậu cây xuất khẩu có thể giúp các bạn có một thảm cỏ đẹp để trải mình trong những ngày nghỉ ngơi.