Việc chăm sóc cây lá màu trồng trong nước là thành công hay không thì biện pháp then chốt nhất là thay nước. Đầu tiên, chậu trồng cây sinh trưởng trong nước phải tiêu hao oxy không ngừng cùng với sự sinh trưởng của cây lá màu, lượng oxy trong nước sẽ giảm dầm, khi giảm đến mức độ nhất định, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng bình thường của cây.

Tuy lượng oxy trong không khí cũng luôn bổ sung vào nước, nhưng chỉ với tốc độ chậm, còn xa mới đáp ứng được nhu cầu hô hấp oxy của bộ rễ. Thứ hai, trong quá trình sinh trưỡng, bộ rễ của cây sẽ sinh ra dịch nhầy, khi dịch nhầy nhiều lên sẽ ảnh hưởng đến chất của nước.

Thứ ba, khi trồng cây lá màu trong nước phải thêm một lượng dịch dinh dưỡng nhất định. Nguyên tố dich dưỡng thêm vào ngoài một phần được cây hấp thu, phần còn lại, trữ trong nước. Khi phần trữ lại này quá nhiều sẽ gây hại cho cây, do đó phải định kỳ thay nước cho cây lá màu.

Tuy nhiên chọn cây trồng trong nước không hề đơn giản bởi những loại cây này đòi hỏi môi trường sinh trưởng tốt ngoài ra còn phải được chăm sóc một cách cẩn thận. Một điểm gây ưa thích đối với cây cảnh này đó chính là vẻ đẹp của chúng, chăm sóc một cây cảnh trong nước thì thích hơn là cây trong đất rồi phải không nào.

Để có thể chia sẻ nhiều hơn về cây trồng trong nước thì các bạn có thể xem thêm chuyên mục của chậu cây xuất khẩu theo đường link sau: cây trồng trong nước.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có thể chăm sóc cũng như nuôi dưỡng cây trồng trong nước của mình phát triển tươi tốt.