Làm thế nào để có một chậu trồng cây đẹp trong nhà

Cây cảnh giúp cho không gian, không khí nhà bạn trở nên trong lành, vùa có tác dụng trang trí đồng thời mang đến màu sắc tươi mới cho không gian nhà bạn. Ngày nay việc các gia đình sử dụng chậu trồng cây cảnh đã và đang rất phổ biến, tuy nhiên ít nhiều vẫn gặp phải những khó khăn như chọn cây nào, chậu như thế nào thì đẹp và tiện dụng. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tìm kiếm một số kinh nghiệm cho việc trang trí nhà nhé!

Chậu cây nhỏ

Đôi khi những chậu trồng cây nhỏ mang đến cho bạn tất cả. Trong thực tế, những chậu cây cảnh nhỏ chính là sự lựa chọn hoàn hảo, bổ sung cho không gian nhà bạn nhất, bạn có thể dùng nhiều chậu cùng một lúc, tạo thành một nhóm tuyệt đẹp để trang trí.

Bộ sưu tập chậu trồng cây trong nhà

Cây trồng là điểm nhấn của căn phòng, một chậu trồng cây xương rồng như thế này sẽ giúp cho căn phòng trở nên sáng và cuốn hút hơn rất nhiều.
Một bộ sưu tập chậu trồng cây xanh sẽ làm nổi bật hơn trong không gian màu trắng. Trong căn phòng nãy, vẻ đẹp thiên nhiên đến từ những bức ảnh chim, bướm, thêm vào đó là những chậu trồng cây xanh mang đến cảm hứng cho ngôi nhà.

Đối với những căn phòng chật hẹp thì một khoảng trống thôi cũng là rất quan trọng. Sử dụng những chậu trồng cây từ thấp đến cao, tránh những chậu trồng cây quá to giúp căn phòng có thêm không gian, đồng thời giúp cho căn phòng có thêm không khí trong lành, tránh sự ngột ngạt, cảm giác chật chội.

Đối với những người thích nghệ thuật, những kiểu trang trí chậu trồng cây như thế này là một cách tinh tế như thế này. Những chậu trồng cây được đính trên tường như một thảm cỏ tuyệt đẹp. Mang đến cho bạn không khí trong lành mát mẻ đầy tính cổ điển.

Sử dụng những chậu trồng cây đẹp để trang trí cho không gian nhà

Bây giờ hãy thu gom những cây cảnh của mình, sử dụng những chậu trồng cây thích hợp, bạn sẽ thấy được sức mạnh trang trí của chúng. Không có gì giống như một căn phòng màu trắng với những chậu trồng cây xanh bên trong. Trong lành, tinh tế, gọn gàng tất cả những điều đó được hội tụ trong chính căn phòng này.

Thêm một chút sắc màu nhưng không gây ảnh hưởng tới không gian chung. Dưới đây là một ví dụ kinh điển trong việc sử dụng những chậu trồng cây hiện đại, tinh tế trong căn phòng của bạn.

Thiết kế trang trí dưới đây không thể thanh lịch hơn. Những cành cây hoa được cắt tỉa vô cùng cẩn thận đặt trong bình sứ trắng sang trọng, tạo vẻ đẹp cho căn phòng của bạn.
Sử dụng chậu trồng cây cách điệu.

Đừng ngừng ngại trang trí những chậu hoa của mình thành một khu vườn nhỏ. Việc tạo ra những khu vườn nhỏ như vậy giúp cho bạn cũng như gia đình sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho các không gian riêng tư như kệ tủ, bàn trang điểm trong phòng ngủ, phòng đọc sách.

Sử dụng thêm những vật trang trí nhỏ cho không gian cây xanh của bạn. Dưới đây là những lá cờ bằng giấy nhỏ, tạo nên một chậu cây thật dễ thương, nhiều sức sống cho căn nhà.

Hãy luôn tạo phong cách cho chiếc chậu trồng cây của mình. Một chậu cây được trang trí có phong cách luôn khiến mọi người thích thú. Dưới đây là một ví dụ, chậu cây trên như một bãi biển thu nhỏ, mang cảm hứng mùa hè.

Bố trí chậu trồng cây trong nhà

Luôn có một hiệu quả rất lớn nếu sử dụng kết hợp đồng thời chậu trồng cây với cây cảnh. Dưới đây là một chậu trồng cây đá mài kết hợp phong cách với nhiều lớp cây xanh và cây cỏ, lông chim, dương xỉ.

Một chiếc chậu composite màu cam như điểm nhấn nổi bật lớn nhất trong căn nhà của bạn.

Đôi lúc bạn cũng nên suy nghĩ về không gian phòng ăn sẽ phải có những chiếc chậu trồng cây trang trí. Chậu trồng cây giúp phòng ăn thoáng khí, lọc bụi bẩn, tạo cảm giác ngon miệng cho không gian.

Những loài cây nhiệt đới thường có tán lá rộng, phủ và màu xanh của là cây có tác dụng rất tốt đối với việc trang trí. Một bình cây lưỡi hổ theo phong cách hiện đại được đặt trong không gian màu trắng, chắc chắn là một điểm nhấn tuyệt vời.

Làm thế nào để bạn có thể cưỡng lại những thiết kế dưới đây. Hai chậu cây cùng phong cách được đặt liền kề khiến không gian có thêm nhiều màu sắc và hiện đại hơn rất nhiều.


Nhiều người rất ngại chăm sóc cây cảnh trong nhà, tuy nhiên chính sự điều đó đã làm cho căn nhà của bạn thêm phần thu hút và đẹp hơn đấy! Hãy bắt đầu bắt tay vào việc, tìm cho mình một chậu cây và chăm sóc chúng thật tốt nhé.

  • Add Your Comment