Cách chọn chậu cây cảnh trong nhà

Tại sao phải chọn chậu cây cảnh đẹp?

Bạn rất cần những chậu cây trong không gian sống của mình, bạn có thể đặt những chậu cây trong phòng ngủ, phòng khách, ngay cả phòng về sinh nữa chúng sẽ giúp cho không khí trong nhà trở nên tươi mát và dễ chịu hơn sau những giờ làm việc dài căng thẳng. Tôi biết bạn có thể chăm sóc cho cây trồng của mình, thậm chí là chăm sóc chúng một cách rất tốt, tuy nhiên những áp lực công việc thường xuyên khiến bạn quên mất việc phải tưới cho chúng, vậy cách làm thế nào để bảo vệ chậu trồng cây của bạn một cách tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp ích rất nhiều cho bạn có một chậu trồng cây trông nhà luôn xanh tươi, qua những thông tin cung cấp trong bài viết chúng tôi nghĩ việc có một chậu cây cảnh trong nhà sẽ không hề là một công việc quá khó khăn.

Làm thế nào để có một chậu trồng cây cảnh đẹp?

Hãy bát đầu với việc chọn cho mình một loại cây mà bạn yêu thích nhé:
Cây thần tài: Là loại cây sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, khả năng đàn hồi của lá khá cao và cây trồng được rất lâu năm, tuy nhiên đối với loại cây này bạn cần tránh xa tầm tay trẻ em vì nếu bé vô tình nhai phải sẽ trúng độc của lá. Đây là một loài cây sử dụng khá nhiều trong trang trí kiến trúc đô thị.

Dương sỉ: Loài cây nay có thời gian sống rất cao, đặc biệt trong môi trường được giữ ẩm. Bạn có thể trồng dương sỉ trong điều kiên nhiều ánh sáng và phương pháp tưới phun sương để tưới cho cây. Bạn sẽ dễ dang bắt gặp nhiều gia đình trồng cây này trong những chậu treo hoặc bệ lớn.

Cỏ lan chi: loại cỏ dịu dàng, xinh xắn, mỏng manh. Loài lá này có thể đính kèm trong các loại bó hoa. Cỏ lan chi có loại màu xanh và có loại sọc trắng

Cây lưỡi hổ: là loại cây dễ chăm sóc, có khả năng thanh lọc không khí vô cùng tốt, loài cây này phát triển tốt trông môi trường sáng đặt biệt là rất dễ sinh trưởng nên được các gia đình vô cùng ưa chuộng.

Sen đất: loài cây dễ trồng và sinh trưởng trong mọi môi trường, bạn không cần tưới nước nhiều cho cây bởi cây có họ với xương rồng rất thích hợp cho những người ít thời gian chăm sóc cho cây.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều loại cây khác tuỳ theo sở thích của mình, bạn có thể chú ý đến một số loại cây treo, chậu cây không khí rất dễ chăm sóc và tiện dụng.

Các lời khuyên để có một chậu trồng cây trong nhà đẹp

Tham khảo ý kiến của những người trồng cây, những người bán cây cảnh vì họ là những người hiểu rõ cây trồng của mình cần bao nhiêu ánh sáng, bao nhiêu nước để phát triển tốt nhất.

Chú ý tới ánh sáng
Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây trồng. Không cố di chuyển những chậu trồng cây đến những nơi có ánh sáng tốt để cây có thể quang hợp và phát triển. Theo dõi quá trình phát triển của cây để đảm bảo rằng cây trồng của bản phát triển trong điều kiện ánh sáng tốt.

Không phải tất cả cây trồng đếu tưới nước như nhau
Hãy chú ý rằng những loại cây của bạn, nếu chúng khác nhau thì lượng nước chúng cần cũng là hoàn toàn khác nhau. Có loại cây trồng cần nhiều nước, tuy nhiên cũng có những loại không cần quá nhiều, chú ý tới lượng nước sẽ rất tốt cho cây trồng.

Cuối cùng đó là sử dụng kinh nghiệm của bản thân, hãy tự mình chăm sóc những chậu cây của mình và bắt đầu trải nghiệm, thu cho mình những kinh nghiệm quí giá để có những chậu cây trông nhà tốt nhất.

  • Add Your Comment