Top những cây mai đẹp nhất Việt Nam khiến bạn mắt chữ “A” mồm chữ “O”

4.3/5 - (3 votes)

Mai vàng là biểu tượng cho sự may mắn và phát tài của gia chủ. Vào mỗi dịp tết đến, các gia đình khá giả sẽ có thú vui chơi mai và kích thước, cũng như vẻ đẹp của loại hoa này phần nào thể hiện được mức độ thịnh vượng của mỗi gia đình. Hãy cùng Chậu cây xuất khẩu khám phá những cây mai đẹp nhất Việt Nam ngay bên dưới nhé.

TOP những cây mai đẹp nhất Việt Nam

Cây mai vàng ở Đồng Tháp

Cây mai vàng này có giá trị đến 2 tỷ đồng và đặc biệt có tuổi thọ rất cao khi trải qua đến 2 đời người. Cây mai nổi bật với tán lá dày đặc, cũng như có rất nhiều nụ hoa trải đều trên toàn bộ phần thây cây. 

Cây mai vàng của nghệ nhân Tạ Trần Hoàng Phương

Cây mai này có chủ sở hữu là anh hiện đang sống tại thành phố Cần Thơ. Theo thông tin từ anh, cây mai vàng này đã sống được 90 năm. Cây có vẻ ngoài khá đặc biệt khi có dáng hình cây thông dài 6m và các tán lá rộng 6m. Cây mai này được anh Phương định giá bán là 1,6 tỷ đồng.

Cây mai vàng hình quạt ba quả ớt của anh Trương Tiến Phước

Cây mai vàng độc đáo này hiện có mặt tại Long Hồ, thuộc thành phố Vĩnh Long. Mai có chiều cao đạt 6m và chiều rộng đạt 5m. Bạn có thể tưởng tượng hình dáng cây mai tựa như một chiếc quạt với 3 đầu khổng lồ. Hiện cây mai này được định giá khoảng 1 tỷ đồng.

Cây mai hơn 100 tuổi của nghệ nhân Nguyễn Đình Quang

Cây mai vàng này của nghệ nhân Nguyễn Đình Quang có tuổi thọ đạt hơn 100 tuổi. Mai được trồng trong chậu, có kích thước khổng lồ với hình dáng cây thông. Hiện mai đã được anh Quang định giá 2 tỷ đồng và cho thuê với giá 120 triệu đồng/ 1 tháng.

Cây mai vàng của anh nghệ nhân Thanh Viễn

Cây mai của nghệ nhân Thanh Viễn được trồng trong chậu với hình dáng khổng lồ và đã có 99 tuổi. Cây mai vàng này nổi bật với bộ rễ xoắn ốc, xếp chồng lên nhau tựa như những thác nước một cách độc đáo.

Cây mai vàng của anh nghệ nhân Thanh Viễn

Cây mai vàng của nghệ nhân Trần Văn Sáng

Cây mai vàng này hiện đang nằm ở Lai Vung của tỉnh Đồng Tháp. Gốc của cây có chiều dài đạt đến 100m với chiều cao của thân đạt 5m và có nhiều tán cây rộng tới 8m.

Cây mai này có kích thước khổng lồ đến mức các tán cây của nó có thể phủ khắp sân vườn nhà bạn. Để được sở hữu cây mai vàng của nghệ nhân Trần Văn Sáng, bạn phải bỏ ra 2 tỷ đồng.

Cây mai tứ quý của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lâm

Khác biệt so với những gốc mai vàng bên trên, cây mai này của anh Nguyễn Tấn Lâm không có kích thước khổng lồ nhưng bù vào đó là hình dáng vô cùng bắt mắt, sang trọng. Được biệt hiện cây mai này đã trải qua 3 đời người với tuổi thọ đến 200 năm, hiện cây mai được anh Lâm rao bán với mức giá 2,5 tỷ đồng.

Cây mai vàng của anh Trương Hoài Phong ở Gia Lai

Xuất thân của cây mai vàng này là loài mai hồng điệp giống cúc. Tuy không biết được chính xác tuổi thọ của cây nhưng anh Trương Hoài Phong khẳng định rằng mai đã trải qua 3 đời người.

Đặc điểm nhận dạng đặc biệt của giống mai này là có 5 thân, trên mỗi thân đều có các búp to và đều nhau. Hiện cây mai này được định giá 2 tỷ đồng.

Trong top những cây mai đẹp nhất Việt Nam ở danh sách trên, bạn có ấn tượng với gốc mai nào nhất? Cây hoa mai là loài cây đặc trưng ở miền Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Hãy chọn một gốc mai bạn yêu thích để trang trí cho ngôi nhà nhỏ của bạn thêm xinh đẹp trong dịp lễ đặc biệt này nhé.

  • Add Your Comment