Những loại cây kiểng trồng ban công đẹp (P2)

Cây hải đường ( Begonia Semperfloens)

Cây thu hải đường trường xuân, tên tiếng Anh là Begonia, thuộc họ thu hải đường Begoniaceae, có nguồn gốc từ các đất nước nhiệt đới Nam Mỹ. Là loại cây thân cỏ, mấp, màu xanh, mặt dưới màu tím, hoa chùm mấp màu đỏ hay màu hồng rất đẹp.

Là loại cây kiểng trồng ban công rất dễ trồng bằng gieo hạt hay tách bụi, chịu ẩm, chịu nắng nhưng không chịu nước, điều này cần được chú ý khi trồng cây này ở ban công. Những chậu trồng cây hoa hải đường vừa xanh xanh, đỏ đỏ rất hay, nhất là trồng vào chậu nhỏ treo trang trí như cây hoa làn, hoa bền lâu tàn, để ngoài trời nắng hoa càng đẹp.

Cây dừa cạn (Catharanthus Roseus)

Cây dừa cạn còn gọi là Hải Đằng, tên tiếng Anh là Cape periwinkle, thuộc họ trúc đào có nguồn gốc ở cùng nhiệt đới. Cây thân cỏ, mọc thành bụi, cao từ 40-60cm, chia nhiều cành nhánh, lá bầu dục màu xanh nhạt.

Hoa từng cặp mọc từ nách lá, có nhiều loại màu từ trắng, hồng, đỏ, vàng rất đẹp. Khi nở 5 cánh xòe rồng. Cây rất dễ trồng bằng hạt, chịu nắng, chịu hạn tốt, ít kén đất dễ chăm sóc đặc biệt là những môi trường như ban công. Chậu cây dừa cạn đường dùng rất nhiều trong trang trí nội thất rất tiện lới, có loiạ hoa màu xanh, có loại hoa màu đỏ hoặc tím nhạt rất đẹp.

Cây dương sỉ móng trâu

Cây dương xỉ còn gọi Ráng Thận, tên tiếng anh là Dwar whitemani, thuộc họ móng trâu có nguồn gốc từ rừng cây nhiệt đới. Cây thân ngắn gần như không có, chùm lá xanh bóng, dạng kép lông chim, cọng cứng uốn cong, có dáng đẹp hay dùng để cắm hoa, nên thường được trồng thành các chậu cảnh, trên non bộ, trồng ở ban công rất đẹp.

Cây dễ trồng, chịu ẩm, phổ biến là cây móng trâu, tự nhiên bào tử bay đi mọc cây con khắp chung quanh cây mẹ, mọc trên thân cây ẩm, mọc cây con khắp chung quanh cây mẹ, mọc trên thân cây ẩm, mọc trong vườn phong lan, có dáng đẹp, đặc biệt xanh quanh năm, trang trí làm cảnh ở trong nhà hoặc treo như phong lan, trong rất đẹp.

Cây thài lài tím

Cây thài tím còn gọi là Trai Đỏ, tên tiếng Anh là Purple trades-cantia thuộc họ lài có nguồn gốc châu Mỹ Latinh, nơi có khí hậu ẩm và nóng. Cây thân mảnh, bỏ dài, mài đỏ tía, lá đơn dẹp, màu tím ở mặt trên, màu đỏ ở mặt dưới, hoa nhỏ ra từ sát nách lá màu đỏ tím.

Hoa không đẹp, nhưng cây rất dễ trồng, làm cảnh màu tươi quanh năm, thích hợp là loài cây trồng ban công, chịu hạn giỏi, ít chăm sóc, giâm cành cũng sống, không kén đất cho nên trồng, cho nên trồng ở công viên, trông sân vườn nhàm chậu trồng cây nội thất, hoặc treo như phong lan. Đặc biệt cây chịu hạn giỏi, sống dai, quên tưới nước ít lâu cũng không chết.

Cây tiểu hồng

Cây tiểu hồng cong họi Cẩm Tú Mai là cây mới xuất hiện, chưa tìm ra họ và nguồn gốc, nhân giống bán từ vườn hoa ở Sa đéc, cây thân bụi nhỏ, phân nhiều nhánh mảnh khảnh, lá rất nhỏ màu xanh, hoa cũng nhỏ, nhưng rất sai hoa, nở hằng ngày, màu đỏ hoặc hồng rất đẹp. Hiện nay đang nhân giống trồng tại thành phố Hồ Chí Minh, cây dễ trồng, đặc biệt trông môi trường chậu cây, chịu ẩm, chịu nắng, đặc biệt trồng trong chậu trồng cây rất đẹp, do lá nhỏ và hoa rất nhiều, nhìn lên thất xanh xanh đỏ đỏ rất hay. Trồng ở sân vườn, trên sân thượng đều đẹp, trồng trông chậu nhỏ, trang trí nội thất hay treo như phong lan cũng đẹp.

Cây Cẩm Tú Mai này, ngày nay đã thích hợp với môi trường sinh thái ở thành phố Hồ Chí Minh, dễ trồng, chịu được nắng, trồng trên ban công rất tuyệt vời.

Hy vọng với những loại cây trồng chúng tôi giới thiệu cho bạn, bạn sẽ có cho mình những chậu trồng cây để trang trí ban công đẹp. Một ban công đẹp sẽ giúp bạn có thêm một không gian để cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc chậu trồng cây thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

  • Add Your Comment