Thông tin về các loại cây lưỡi hổ

5/5 - (1 bình chọn)

Cây lưỡi hổ là một trong những cây trồng trong nhà, trong văn phòng phổ biến. Cây nổi bật với màu xanh tươi quanh năm, dễ trồng, là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn. Đặc biệt cây giúp lọc không khí rất tốt. Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu các loại cây lưỡi hổ và chọn cho mình 1 loại phù hợp nhất nhé.

Tên và hình ảnh các loại cây lưỡi hổ

Tìm hiểu chi tiết từng loại cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cọp

Cây lưỡi hổ cọp có thân mọc thẳng đứng, chiều cao 60cm, lá có hình giáo rộng 9cm, dày và mọng nước, mặt lá nhẵn có màu xanh đậm lốm đốm vết màu xám và mép lá có viền màu vàng.

cây lưỡi hổ cọp

Cây nhỏ có thể được trồng trong nhà, văn phòng làm cây để bàn, cây cao lớn làm cây cảnh nội thất tại sân vườn, công viên, gia đình, trường học…

Cây chịu hạn tương đối tốt, thích hợp nhất với bóng râm toàn phần. Vì thế khi trồng cây chú ý giữ đất khô ráo và thoát nước tốt hoặc chỉ cần tưới phun sương lên lá cây. Việc tưới nước tùy thuộc vào mùa, mùa khô thì mỗi ngày một lần là được.

Cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ vàng đen có 2 màu, viền màu đen sẽ chiếm gần như toàn bộ lá, phần viền vàng sẽ ở rìa lá, bộ lá kích thước to, bản rộng hơn, lá cứng, thẳng đứng.

Cây lưỡi hổ đen

Cây lưỡi hổ đen là cây có chiều cao khá thấp, nếu không nhìn kỹ cây khá giống với cây lưỡi hổ vàng đen. Nhưng thật ra cây lưỡi hổ đen có lá dài hơn, có màu xanh đen và viền vàng nhạt hơn so với cây lưỡi hổ vàng đen.

cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ đen Robusta

Cây lưỡi hổ đen Robusta có kích thước thấp nhất trong các loại cây lưỡi hổ, lá có màu xanh đen và đốm bạc giống cà phê Robusta.

Cây lưỡi hổ đen Robusta

Ngoài việc tô điểm cho không gian, cây còn có khả năng hút độc tố cực tốt, giảm từ tính từ các thiết bị điện tử, giúp thanh lọc không khí.

Việc chăm sóc cây khá đơn giản, chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần, tắm nắng cây 1 lần/tuần. Khi tưới nước lưu ý tưới vào gốc, vì tưới từ trên xuống sẽ khiến nước đọng lại ở kẽ lá gây úng cây. Cây có đầy đủ ánh sáng mặt trời thì lên cây con có màu xanh đen, ngược lại có màu xanh non đọt chuối.

Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cây lưỡi hổ Cylindrica có hình trụ như chiếc bút chì cấm ngược, hình dáng và màu sắc khác biệt hơn so với các cây lưỡi hổ khác. Vì thế dù cây được trồng nhiều ở các nước phát triển, nhưng lại rất ít được biết đến ở Việt Nam.

Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Cây lưỡi hổ Futura Robusta cao 20cm (+- 2cm), tán lá rộng, nhiều lá nhiều tầng, lá màu xanh bạc kết hợp những đốm xanh đậm. Về phong thủy cây có ý nghĩa mang lại tài lộc, hưng thịnh. Đặc biệt cây có khả năng lọc không khí, nhả khí oxy vào ban đêm.

Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh vì thế việc trồng, chăm sóc và nhân giống khá đơn giản. Chỉ cần tưới nước 2,3 lần/tuần, tưới dạng phun ẩm. Là cây chịu bóng râm nên khoảng 2 – 3 tháng hãy phơi nắng 1 lần, phơi từ 7h – 9h sáng. Nhiệt độ phát triển lý tưởng của cây là 18 – 30 độ C.

Cây lưỡi hổ Futura Superba

Cây lưỡi hổ Futura Superba là giống lá ngắn, thân thấp, lá xanh nhạt và có nhiều đốm bác trên lá, viền lá có màu vàng. Về phong thủy, cây có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỹ, chống lại sự bỏ bùa và mang đến may mắn. Đặc biệt, cây còn có khả năng lọc không khí.

Cây lưỡi hổ Futura Superba

Cây thích hợp môi trường có ánh sáng vừa hoặc bóng râm, trong máy lạnh vẫn phát triển tốt. Chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần, bón phân 3 tháng/lần ( có thể là phân hữu cơ hoặc phân chuồng). Có thể nhân giống bằng cách tách lá hoặc cây con từ thân cây mẹ.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii (lưỡi hổ Thái) có xu hướng mọc xòe, thân nhỏ, là màu vàng xen kẽ dọc theo chiều dài chiếc lá.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Về mặt phong thủy, cây sở hữu năng lượng mạnh mẽ, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Đặc biệt, cây còn có khả năng lọc không khí trong lành.

Cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản, không quá mất nhiều công. Bạn chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ và tưới nước 2 – 3 lần/tuần.

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây lưỡi hổ vàng lửa lá khi còn nhỏ có màu vàng đồng sáng, khi trưởng thành thì màu đồng sáng sang màu xanh đen đậm. Sự thay đổi màu sắc đây là điểm nhấn khá là thú vị.

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây lưỡi hổ Moonshine

Cây lưỡi hổ Moonshine (cây lưỡi hổ Silver Queen hay cây lưỡi hổ bạch kim) nổi bật với màu sắc cực kỳ thu hút, được ví như màu của ánh trăng huyền bí. Nhìn thoáng qua thì có màu bạc, nhưng nếu quan sát kỹ thì là màu xanh lá và màu bạc kết hợp tạo thành.

Cây lưỡi hổ Moonshine

Cây có bảng to, lá xòe, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh. Về mặt phong thủy, cây giúp trừ tà và mang lạ may mắn cho người trồng. Cây không hút khí Oxy vào ban đêm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Cây lưỡi hổ Whitney

Cây lưỡi hổ Whitney là cây thấp, lá màu xanh đậm, viền lá màu xanh bạc là sự kết hợp của sọc xanh trên lá.

Cây lưỡi hổ Whitney

Trên đây là các loại cây lưỡi hổ, nhưng phổ biến nhất là cây lưỡi hổ cọp vàng, cây lưỡi hổ vằn xanh, cây lưỡi hổ vàng, cây lưỡi hổ thái vằn, cây lưỡi hổ thái xanh, cây lưỡi hổ thái trắng và cây lưỡi hổ búp sen (cây lưỡi mèo).

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *