【Top 8】các loại hoa dây leo màu vàng giúp không gian rực rỡ hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại hoa dây leo màu vàng giúp cho không gian nhà trở nên bừng sáng, rạng rỡ, đầy sức sống và không kém phần sang trọng. Đặc biệt, những bông hoa màu vàng còn giúp nhà bạn trở nên ấm áp, hạnh phúc hơn.

các loại hoa dây leo màu vàng

Hoa hồng leo màu vàng

Hoa hồng leo màu vàng là giống hoa mà người yêu hoa Việt thường hay trồng nhất bởi hoa thường cho màu đẹp, form chuẩn nhất hiện nay. Hoa hồng leo màu vàng tạo hiệu ứng thẩm mỹ khá tốt rất thích hợp trồng trong sân vườn, ban công, hàng rào đặc biệt là dùng để trang trí ngôi nhà có tông trắng.

Những loại hoa hồng leo màu vàng đẹp bạn có thể tham khảo như hồng leo Golden Celebration, hồng leo Charlotte, hồng leo Molineux, …

Hoa leo huỳnh anh

Cây leo huỳnh anh thuộc dạng cây gỗ, thân leo, cành nhánh dài mềm, thân cành có nhựa mủ màu trắng. Lá đơn, mọc đối, có màu xanh sáng bóng, mềm, mỏng, khi còn non, chúng thường có màu xanh pha hồng. Cây huỳnh anh cho hoa nở quanh năm (ở miền Nam) và tập trung vào mùa hè ( ở miền Bắc). Hoa đẹp, mau tàn, nhưng trong một chùm hoa, hoa nở từng đôi một, nên trên cành luôn có hoa có nụ.

Hoa dây leo Huỳnh Anh

Cây Huỳnh anh dễ trồng, mọc nhanh, cành nhánh vươn cao nên thường được trồng làm cảnh, leo bờ rào, bờ tường, cành dễ uốn nên thường được trồng làm cổng ra vào.

Cây lan hoàng dương

Hoa lan hoàng dương rất đẹp và sai hoa, hoa kết thành chuỗi dài ấn tượng màu vàng tươi rất đẹp mắt. Chuỗi hoa rất lâu tàn, có thể ra hoa liên tục từ mùa thu sang đến mùa xuân.

cây lan hoàng dương

Cây hoa chuỗi vàng xuất xứ từ miền nhiệt đới nên sinh trưởng mạnh mẽ ở khí hậu Việt Nam. Cây rất dễ trồng và chăm sóc, khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Cây lan hoàng dương là loại cây ưa sáng hoàn toàn nhưng cũng chịu được một phần bóng râm, càng nhiều nắng cây càng sai hoa với sắc hoa rực rỡ.

Cây hoa mắt huyền

Cây hoa mắt huyền còn có tên gọi hoa mắt nai, mắt nhung, hoa cúc leo mắt đen. Hoa có nhị màu nhung đen ở giữa nổi bật trên nền lá vàng, cam, trắng, đỏ tía, đỏ cam … nên có tên là mắt huyền.

Hoa mắt huyền

Hoa mắt huyền có năm cánh mềm mại xếp đều đặn thành hình tròn giống dạng cánh bướm. Hoa mắt huyền có hoa quanh năm, màu sắc sinh động nên rất được yêu thích.

Mai hoàng yến

Hoa dây kim đồng mọc thành chùm, mỗi chùm từ 3-9 chuỗi. Mỗi bông hoa đẹp như hoa mai, có 5 cánh, xòe ra nổi bật với nhị vàng sau chuyển sang đỏ. Hoa mai hoàng yến không chỉ đẹp mà còn rất lâu tàn. Hoa nở rời rạc nhiều tháng trong năm, nhất là vào mùa thu, kéo dài sang đông.

Hoa thiên lý

Hoa thiên lý hay còn được gọi với cái tên khá mỹ miều là hoa dạ lan hương. Cũng có thể là do hoa của chúng khi nở đã tỏa hương thơm nhẹ nhàng từ xa.

Hoa thiên lý thường mọc thành chùm, hoa mọc ra từ nách lá, mỗi bông có màu xanh hoặc vàng, gồm 5 cánh hoa nở rộng. Hoa có hương thơm nhẹ nhàng thu hút người đối diện. Hoa tập trung nhiều nhất từ tháng 5 đến tháng 10 trong năm.

Hoa leo hoàng thảo

Hoa leo hoàng thảo có màu vàng rực rỡ, màu sắc có ý nghĩa may mắn trong cuộc sống. Cây hoa leo hoàng thảo hay còn được biết đến với tên gọi cây huynh đệ, có ý nghĩa giúp cho người thân luôn yêu mến, quý trọng nhau.

Hoa móng cọp

Hoa móng cọp là loại cây dây leo cho hoa độc đáo và lạ mắt bởi những chùm hoa dài xum xuê gắn xung quanh chùm là hàng trăm những bông hoa với hình dáng như những chiếc móng vuốt cọp dũng mãnh hướng ngược lên trên đầy uy phong.

Hoa móng cọp có 3 loại chính : hoa móng cọp đỏ, hoa móng cọp xanh và cây hoa móng cọp vàng. Mỗi loài hoa móng cọp này sở hữu một màu sắc khác nhau, màu nào cũng đẹp và có sức thu hút riêng. Trong đó, hoa móng cọp vàng thì lại xếp thưa hơn và có hai màu là vàng và nâu đỏ nổi bật ở phần cuống.

Chaucayxuatkhau hy vọng các loại hoa dây leo màu vàng trên sẽ mang đến một lớp áo mới lộng lẫy cho không gian nhà bạn. Giúp ngôi nhà xinh tươi hơn và hơn thế nửa là giúp không khí trong lành, dịu mát trong những ngày nắng nhé!

Bài viết liên quan

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *