Cây bàng singapore trồng trong nhà có tốt không? Và cách chăm sóc như thế nào?

3.7/5 - (19 bình chọn)

Cây bàng Singapore là loại cây cảnh mới có mặt trên thị trường trong vài năm trở lại đây nhưng đang trở thành loại cây cảnh rất hot. Vậy cây bàng singapore trồng trong nhà có tốt không? Có hợp phong thủy không? Cách chăm sóc cây như thế nào?

Cây bàng singapore trồng trong nhà có tốt không

Cây bàng Singapore có tác dụng gì

1. Tác dụng trang trí nội thất

Cây bàng Singapore là cây cảnh nên tác dụng trang trí nội thất trong nhà là tác dụng đầu tiên các bạn nên nghĩ đến. Bàng Singapore có lá to bản khác hẳn so với những cây cảnh thông thường. Vì đặc điểm này nên cây bàng Singapore sẽ là loại cây cảnh độc, lạ nếu bạn muốn trang trí ngôi nhà theo một phong cách riêng.

Hiện nay rất nhiều gia đình chọn cây bàng Singapore làm cây cảnh trang trí nội thất tạo nên những không gian riêng trong căn phòng. Thậm chí cả những quán cafe hay quán ăn cũng chọn loại cây này làm cây trang trí tạo vẻ đẹp riêng rất thu hút.

2. Tác dụng tốt cho sức khỏe

Cây bàng Singapore là loại cây trồng thanh lọc không khí, cải thiện chất lượng không khí trong phòng.

Bên cạnh đó, bàng Singapore cũng có tác dụng hấp thu các bụi bậm độc hại lơ lửng trong không khí. Những bụi này đôi khi có chứa thành phần là các chất độc hại được xác định là nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư liên quan đến đường hô hấp.

Do đó, cây bàng Singapore trồng trong nhà sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình.

3. Tác dụng phong thủy

Cây bàng Singapore không chỉ là cây cảnh thông thường mà cũng được nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà.

  • Nói về tác dụng phong thủy thì có người tin cũng có người không tin nhưng thực sự thì có rất nhiều người mua cây bàng Singapore vì loại cây này được biết đến là rất tốt cho phong thủy.
  • Lá của cây bàng Singapore mọc hướng lên trên nên mang năng lượng dương cho ngôi nhà.
  • Lá to bản mọc nhiều xung quanh thân thể hiện sự sung túc, chở che.
  • Bàng Singapore rất ít rụng lá và lá luôn xanh tốt quanh năm nên nó tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, mang lại tiền tài thịnh vượng cho người trồng.

Nhìn chung thì cây bàng Singapore là cây cảnh phong thủy rất tốt được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Nói thêm về phong thủy của cây bàng Singapore, loại cây này được đánh giá là cây mang thuộc tính mộc nên hợp với người mệnh mộc (tương hợp) và người mệnh hỏa (tương sinh).

Khi đặt cây trong nhà các bạn có thể đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam nếu là người mệnh Mộc và đặt cây ở hướng Nam nếu là người mệnh Hỏa. Còn nếu các bạn không phải người có mệnh hỏa hay mệnh mộc thì không nên chọn cây bàng Singapore làm cây phong thủy mà nên chọn một cây phong thủy khác hợp mệnh hơn.

Cây bàng Singapore trồng trong nhà có tốt không?

Với những thông tin về tác dụng của cây bàng Singapore vừa nêu trên chắc các bạn cũng thấy việc trồng một cây bàng Singapore trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện phong thủy cho người trồng.

Do đó, nếu bạn muốn chọn một cây bàng singapore trồng trong nhà mang phong cách riêng thì có thể chọn cây bàng Singapore rất tốt.

Chỉ lưu ý với các bạn một điểm nhỏ đó là cây bàng Singapore trồng trong nhà ở vị trí như phòng khách hay hành lang là tốt nhất.

Tránh không nên trồng cây bàng Singapore ở phòng bếp hay phong ngủ. Lý do tại sao không nên trồng ở phòng bếp thì đương nhiên vì nơi đây nóng không phù hợp cho cây phát triển. Còn phòng ngủ là nơi các bạn nghỉ ngơi vào ban đêm, mà ban đêm cây bàng Singapore sẽ hấp thu oxy nên không tốt cho giấc ngủ của bạn. 

Lưu ý cách chăm sóc cây bàng Singapore tại nhà

Cây bàng Singapore là cây ưa sáng, nhưng cây vẫn có thể sống được trong môi trường ánh sáng nhân tạo, vì vậy bạn nên đặt cây ở nơi nhận nhiều ánh sáng gián tiếp như cửa sổ, ban công…

Nếu chọn cây bàng singapore trồng trong nhà, để kích thích cây quang hợp, mỗi tuần bạn có thể mang cây ra phơi nắng sớm trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu trồng cây ngoài trời, những lúc nắng gắt bạn có thể sử dụng lưới che nắng cho cây.

Cây bàng Singapore sinh trưởng tốt ở nhiệt độ phòng, khoảng nhiệt độ từ 16 – 28 độ C, và độ ẩm thích hợp khoảng 60 – 80%.

Cây không cần quá nhiều nước, với cây bàng Singapore trồng chậu, bạn có thể tưới 1 – 2 lần/ tuần, chờ cho đất trên bề mặt chậu khô khoảng 1,2 cm rồi tưới.

Nếu thời tiết quá nóng bạn có thể tăng lên 3 lần mỗi tuần, còn vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây, kê chậu giúp thoát nước tốt, tránh gâu úng gốc, thối rễ cây.

Cây bàng Singapore có nhu cầu dinh dưỡng không quá cao, tuy nhiên ngoài tưới đủ nước, bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón hữu cơ như phân trùn quế viên, phân gà, phân dê, phân hữu cơ Bound Back…

Vì cây bàng Singapore có khả năng hút các chất độ hại, vì vậy bạn cần dùng khăn ướt lau mặt lá nhẹ nhàng định kỳ mỗi tuần một lần hoặc khi thấy mặt lá bám quá nhiều bụi, để giúp cây tăng khả năng quang hợp và thanh lọc không khí tốt hơn.

Cây bàng Singapore bị vàng và rụng lá, có thể cây đang bị dư nước, bạn cần hạn chế lượng nước tưới và giãn cách thời gian giữa 2 lần tưới. Đồng thởi, bạn cây phơi khô đợi đất hết ẩm rồi tưới trở lại.

Ngoài ra, cây bàng Singapore là cây ưa sáng, nếu cây không được cung cấp đủ ánh sáng thì lá có thể sẽ bị rụng đi, bạn cần di chuyển cây đến nới có nhiều ánh sáng hơn như cửa sổ, ban công…

Kết lại, cây bàng Singapore trồng trong nhà có nhiều tác dụng như trang trí nội thất, cải thiện chất lượng không khí trong phòng và dùng làm cây phong thủy rất tốt. Nếu bạn đang muốn trồng một cây cảnh trong nhà thì có thể cân nhắc chọn cây bàng Singapore nhưng không nên trồng cây này ở phòng ngủ và phòng bếp.

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Top cây để bàn làm việc tuổi đinh mão cho công việc hanh thông

Cây cảnh Ngọc Tân sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây để bàn làm...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...