Cây đại phú gia trổ bông có ý nghĩa gì? Và ý nghĩa phong thủy của cây

3.2/5 - (20 bình chọn)

Là một loại cây cảnh được trồng phổ biến trong các gia đình, ngoài vườn với tán lá rộng, đẹp mắt. Tuy nhiên, cây đại phú gia rất ít khi nở hoa, vì vậy nhiều người luôn thắc mắc rằng cây đại phú gia nở hoa có tốt hay không. Do đó, hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi cây đại phú gia trổ bông có ý nghĩa gì thông qua những nội dung dưới đây!

cây đại phú gia trổ bông có ý nghĩa gì

Cây đại phú gia là gì?

Cây đại phú gia là loại cây họ ráy, thường được biết đến là một giống cây cảnh, cây phong thủy đem lại ý nghĩa tài lộc và điềm may cho gia chủ. Loại cây này có dáng tương đối lớn, vì vậy còn có khả năng thanh lọc không khí đem lại không gian sống trong lành hơn cho căn nhà của bạn. Vì là giống cây phong thủy nên khi cây phát triển tốt sẽ mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia đình. Nhưng nếu gia chủ không chăm sóc cần thận khiến cây không phát triển hoặc héo khô thì sẽ kéo theo những điều không may mắn.

cây đại phú gia

Dù loại cây này rất hiếm khi nở hoa nhưng không có nghĩa là cây này không có hoa. Thực tế, đại phú hoa vẫn có thể nở hoa và sự xuất hiện của hoa chính là biểu tượng của sự phát triển khỏe mạnh, đem đến nhiều may mắn cho cả căn nhà.

Cây đại phú gia trổ bông có ý nghĩa gì?

Khi bạn chăm sóc cây đại phú phát triển trong môi trường tự nhiên sau 3-3.5 năm cây sẽ cho ra đợt hoa đầu tiên. Hoa của cây đại phú gia có trắng được bao bọc bởi ống giống như chiếc lá non mới. Hoa có mùi hương rất nồng giống như mùi sâm.

cây đại phú gia

Khi cây đại phú gia nở hoa, những nụ hoa sẽ mọc dần ra từ phần bẹ lá non gần ngọn. Hoa của loại cây này có dạng hình trụ dài và màu trắng với một lớp áo mỏng bên ngoài màu xanh nhẹ.

Hương thơm của loài hoa này khá đặc biệt, thường đem lại cảm giác đặc biệt dễ chịu cho căn phòng. Có thể nói, hoa đại phú gia cũng không có quá nhiều điểm đặc biệt, nó sẽ tương tự như một số hoa của cây họ ráy khác như cây kim tiền hay cây vạn lộc, điều khác biệt duy nhất có lẽ là kích thước hoa to hơn và có mùi thơm đặc trưng.

Vì là một loại cây thuộc dòng phong thủy nên khi cây đại phú gia nở hoa chính là một điềm báo tốt lành, đặc biệt khi loại cây này rất ít khi nở hoa. Hoa đại phú gia khi nở sẽ mang ý nghĩa tài lộc và vận may cho gia chủ. Đó cũng là lý do nhiều người thường đặc biệt lựa chọn những cây đang nở hoa ở ngoài cửa hàng dù mức giá có cao hơn nhiều so với đại phú gia thường. Với ý nghĩa này, mọi người không cần lo lắng hoa đại phú gia nở sẽ đem lại điều không lành như trước đây vì ý nghĩa thực sự là hoa nở sẽ đặc biệt may mắn.

Cây đại phú gia hợp với tuổi gì, mệnh gì?

cây đại phú gia

Cây đại phú gia hợp với tuổi gì?

Do không kỵ với bất kỳ mệnh nào nên hầu hết các tuổi đều có thể trồng đại phú gia. Tuy nhiên, tuổi hợp nhất là tuổi Thân, tuổi Hợi. Hai tuổi này khi trồng đại phú gia luôn gặp may mắn, hanh thông, suôn sẻ.

Nhưng lưu ý khi trồng cần chọn hướng, vị trí đặt chính xác để cây phát huy tác dụng tối đa. Theo đó, người tuổi Hợi nên đặt cây hướng Đông Bắc, tránh hướng Tây Nam. Với người tuổi Thân đặt tại hướng chính Nam và tránh các hướng còn lại.

Cây đại phú gia hợp mệnh gì?

Một điều đặc biệt ở cây đại phú gia mà không phải cây nào cũng có được chính là cây đại phú gia có thể hợp với tất cả các mệnh, không kỵ mệnh nào.

Lý do cây đại phú gia ít khi trổ bông

Có rất nhiều người thắc mắc rằng,  cùng là giống cây phong thủy có hoa, nhưng tại sao cây đại phú gia rất ít khi trổ bông. Thật ra vấn đề trổ bông ở cây phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của gia chủ.

cây đại phú gia

Mặc dù đại phú gia khó nở hoa nhưng chỉ cần bạn biết cách chăm sóc, cây vẫn có thể trổ bông thường xuyên và đem lại may mắn tài lộc cho gia đình. Khi trồng đại phú gia, bạn cần đảm bảo được các yếu tố về đất trồng, cách bón phân, lượng nước, ánh sáng và cả nhiệt độ phù hợp với sự sinh trưởng của cây. Mặc dù có vẻ phức tạp, nhưng những điều này đều rất dễ giải quyết, đất trồng, phân bón và nước bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu để chăm sóc phù hợp. Còn không gian thì bạn nên trồng cây ở nơi thoáng mát, đảm bảo có sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dù không cần tiếp xúc quá nhiều.

Nói chung, chỉ cần bạn có thể đảm bảo được các yếu tố về chăm sóc và môi trường sống cho cây thì cây đại phú gia sẽ dễ trổ bông hơn. Đem lại tài lộc và hương thơm tự nhiên cho cả căn phòng.

Qua những thông tin trên về cây đại phú hoa, hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức cần thiết về loại cây phong thủy đặc biệt này. Đồng thời, giải thích được cho câu hỏi cây đại phú gia trổ bông có ý nghĩa gì? Từ đó, có thể cân nhắc để chọn lựa loại cây phong thủy đặt trong nhà trong thời gian sắp tới. Dù đại phú gia có ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ nhưng bạn cũng cần lưu ý tìm hiểu về sự tương hợp giữa căn mệnh của mình với cây để tránh trường hợp căn mệnh trái ngược dẫn đến phản tác dụng.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...