Cây kim ngân hợp mệnh gì? Tuổi gì? Và ý nghĩa phong thủy của cây

5/5 - (1 bình chọn)

Cây kim ngân lượng là một loại cây cảnh có vẻ đẹp độc đáo, sang trọng. Nhiều người quan tâm đến phong thủy sẽ đặt ra câu hỏi là cây kim ngân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào? Và nên đặt cây ở đâu thì mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu rõ trong phần chia sẻ dưới đây.

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền. Một loại cây bonsai đặc biệt tên khoa học là pachira aquatica, được mọi người biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và sau này đã trở thành một cây xanh văn phòng phổ biến trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của cây kim ngân là lá cây có từ 5-7 nhánh lá tỏa ra các phía, mỗi lá giống như một bàn tay gồm 5 ngón xòe rộng xung quanh. Lá của loại cây này có màu xanh mượt quanh năm mát mắt. Loại cây này ra hoa vào độ từ tháng 4-tháng 11, hoa gồm 5 cách to màu nâu nhạt thường nở về đêm và có mùi thơm dễ chịu.

Cây kim ngân có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Một chậu kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, phòng khách . . . sẽ mang đến vẻ đẹp sinh động, mát mắt , có ý nghĩa tinh thần rất lớn giúp giảm stress trong cuộc sống và sau giờ làm việc căng thẳng. Cây kim ngân cũng được chọn làm nguyên liệu bonsai bởi ta dễ dàng nuôi được gốc lớn từ hạt dễ dàng tạo dáng, khống chế được chiều cao cây và độ lớn của lá.

cách chăm sóc cây kim ngân

Theo như  9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc thì kim ngân là một trong những cây phong thủy thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng) đã mang đến ý nghĩa giàu có và thịnh vượng. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

Cây kim ngân có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh, điều này có thể biểu trưng cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nhiều chậu cây có thân cây là những nhánh nhỏ bện chặt vào nhau như bím tóc, thể hiện sự bền vững về tiền tài. Ở một số nơi, người ta đặt tiền xu trên thân cây khi trồng để thêm phần cát lợi.

Trong phong thủy, số lượng cây trong một chậu trồng cũng có những ý nghĩa nhất định, chính vì vậy mà người ta thường trồng 3 hay hoặc 5 cây kim ngân vào một chậu hay chỉ đơn giản là một cây đơn. Hàm ý của số lượng cây cụ thể như sau:

– 1 cây: được gọi là trụ thiên, mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, thể hiện sự kiên cường và bất khuất.

– 3 cây: được gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân (người). Có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, đồng thời số 3 cũng tượng trưng cho Phước, Lộc, Thọ, mang tới sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

– 5 cây: Số 5 gọi là ngũ phúc, cây kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Ngoài ý nghĩa cây kim ngân trong phong thủy, còn có tác dụng lọc không khí rất tốt, hút khí độc như benzene, toluene, focmandehit… đem đến bầu không khí trong lành, an toàn.

Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Việc trồng cây phong thủy trong nhà nói chung và cây kim ngân nói riêng điều quan trọng là phải hợp phong thủy, hợp mệnh và tuổi gia chủ để cây có thể phát huy lớn nhất tác dụng của mình. Vậy cây kim ngân hợp với mệnh gì?

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Cây kim ngân hợp với hầu hết các mệnh chỉ cần lưu ý cách trồng và vị trí để cân bằng yếu tố âm dương trong ngũ hành.

Người mệnh Mộc và Hỏa

Cây kim ngân có là màu xanh đậm lên khá hợp với những người mệnh Mộc và trong phong thủy tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên nó cũng hợp với những người mệnh Hỏa.

Lưu ý, người mệnh Hỏa không nên dùng cây thủy sinh làm cây phong thủy vì nó tương khắc với hành Thủy. Do đó, người mệnh Hỏa khi dùng cây ngân lượng phải chọn chậu cây trồng bằng đất để cây không tương khác với gia chủ cũng như phát huy tốt tác dụng gọi tài lộc, phú quý của mình.

Người mệnh Thủy

Với những người mệnh Thủy nên chọn cây kim ngân trồng thủy sinh để làm cây phong thủy trang trí trong nhà và trong chậu cây nên để một vài viên sỏi trắng. Do thủy là nước và màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, Kim sinh Thủy.

Người mệnh Thổ và Kim

Với những người mệnh Kim hoặc Thổ nên trồng cây kim ngân vào chậu thủy tinh hoặc chậu sứ và bên trên trang trí thêm một vài viên đá màu vàng hoặc màu trắng. Vì màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, Thổ sinh Kim.

Tuổi nào hợp với cây kim ngân

Kim ngân hầu như có thể hợp với tất cả các tuổi thuộc 12 con giáp. Tuy nhiên, theo dân gian, có 3 con giáp cực kỳ đắc tài đắc lộc nếu trồng kim ngân trong nhà. Đó là tuổi Tý, tuổi Thân và tuổi Tuất.

cây kim ngân có biểu hiện vàng lá

Cây kim ngân hợp với tuổi Tý

Người tuổi Tý có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền, chú trọng tích góp gia sản. Tuy nhiên, đa số họ là những người quản lý tài chính không tốt lắm, không thực sự giỏi trong đầu tư, cũng như nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Cây kim ngân sẽ giúp người tuổi Tý phần nào khắc phục được điều đó, làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối diện với thử thách và nắm lấy cơ hội để kiếm tiền, phát tài.

Cây kim ngân hợp với tuổi Thân

Người tuổi Thân nắm trong tay nhiều kiến thức, bất luận ngành nghề nào mà họ chọn thì trong tương lai đều có thể gặt hái được thành công. Họ là những người có tài quản lý tài vụ rất nhanh nhạy. Tuy nhiên, vận trình tài lộc của người tuổi Thân có phần bất ổn,  nếu vì quá cao ngạo mà không biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý, tài chính của họ có thể sa sút ngay.

Người cầm tinh con khỉ nên đặt chậu cây kim ngân trong phòng khách, trên bàn làm việc. Cây kim ngân như sự nhắc nhở giúp gìn giữ tài sản chặt chẽ, tài vận tương đối vững vàng, quản lý tốt tiền bạc, và quý trọng của cải.

Cây kim ngân hợp với tuổi Tuất

Tuổi Tuất là những người sống ngay thẳng, thật thà và tốt bụng. Họ không bao giờ vì tiền tài, vật chất, địa vị mà đánh mất đi giá trị, phẩm chất của con người mình. Dù làm việc gì, người tuổi Tuất cũng nghĩ cho lợi ích của cộng đồng, tập thể. Người tuổi Tuất có tính thẳng thắn, trung thành tuy nhiên lại không giỏi ngoại giao, giao tiếp nên khó thành công trong công việc. Người tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết nắm bắt, rất khó có thể phát tài.

Những đặc trưng trên của người tuổi Tuất cho ta biết rằng, họ không phải là người theo chủ nghĩa vật chất, nhưng để đường tài vận của người tuổi Tuất gặp nhiều may mắn và hanh thông, họ có thể đặt trong phòng làm việc của mình một cây cảnh phong thủy. Tuổi Tuất là tuổi hợp nhất với cây kim ngân. Cây kim ngân sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính vừa mang lại nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản chặt chẽ.

Đặc biệt, cây kim ngân khá hợp với người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958 hay 2018) và Giáp Tuất (sinh năm 1934 hay 1994).

Vị trí thích hợp đặt cây kim ngân

Cây kim ngân có nhiều kích thước khác nhau. Với chậu cây nhỏ, cây được ức chế phát triển ở mức độ nhất định để cây giữ lâu được dáng vẻ xinh đẹp ban đầu dùng đặt trên bàn máy tính rất phù hợp. Cũng có loại chậu cây to, cao hàng mét, dùng để bày trí ở trong phòng làm việc, hành lang, lối đi, sân vườn cũng rất cuốn hút và đẹp mắt.

cắt tỉa lá vàng cây kim ngân

Sau khi tìm hiểu xem cây kim ngân hợp tuổi gì thì việc quan tâm đến vị trí đặt cây kim ngân cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên chọn những chậu cây kim ngân có kích thước vừa phải đặt ở bên góc trái của bàn để máy vi tính. Cây sẽ làm vật hỗ trợ điều hòa vận khí trong phòng, thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bạn cũng có thể chọn chậu cây kim ngân có kích thước lớn đặt ở góc phía đông của phòng làm việc. Góc này được coi là nơi đón và hội tụ vượng khí. Đặt cây ở vị trí này giúp hấp thụ mọi vượng khí tốt để chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Chú ý cần giữ cho cây luôn luôn xanh tốt, thân cây mập mạp, lá cây xanh bóng mỡ màng. Nên bỏ chút thời gian ra để chăm sóc cây cảnh của mình và thay thế cây mới ngay nếu cây để bàn máy tính của bạn có hiện tượng  khô, héo hoặc chết. Cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nên cần luôn giữ màu xanh tốt tươi thì vận khí mới tốt theo.

Bài viết liên quan

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *