Có nên trồng cây thủy sinh giả trong bể cá cảnh không?

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là một người có thời gian khá hạn hẹp, bạn chưa có kinh nghiệm trồng cây thủy sinh. Và vẫn muốn có một bể thủy sinh đẹp thì việc trang trí bể cá bằng cây thủy sinh giả là một phương án bạn nên cân nhắc.

cây thủy sinh giả

Mặc dù chắc chắn việc sử dụng cây giả sẽ không mang lại cảm giác thú vị bằng việc chăm sóc nuôi trồng cây thật. Nhưng cây giả lại mang lại khá nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Bài viết dưới đây sẽ đem lại một cách nhìn khác cho các bạn về việc trang trí bể cá bằng cây giả.

Ưu điểm khi chọn cây thủy sinh giả cho bể cá

cây thủy sinh giả

Thẩm mĩ 

Thú chơi thủy sinh càng ngày càng phát triển thì đi đôi với đó thị trường cây giả cũng ngày càng hoàn thiện giống thật hơn. Đối với một cây giả phiên bản lụa đôi khi bạn không thể phân biệt được đâu là cây giả đâu là cây thật. Thậm trí có khi còn đẹp hơn cây thật.

Vấn đề chăm sóc

Một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của cây giả đó là không cần chăm sóc. Cây không hút khí oxy, không cần phân bón, không rụng lá làm tắc nghẽn hệ thống lọc của bể.

Cây giả có thể trồng ở bất cứ nơi nào

Bạn chỉ cần mua cây giả về, đặt ở vị trí thích hợp trong bể cá. Bạn không cần quan tâm phải lựa chọn như sỏi, đất nền hay vấn đề phân bón, ánh sáng thích hợp đối với cây…

Vấn đề vệ sinh

Cây giả không phải cây sống nên việc cây phát triển và lụi tàn là không có. Đơn giản nếu cây xuất hiện rong rêu bạn chỉ việc bỏ cây ra và cọ rửa.

Các vấn đề về ký sinh trùng

Có rất nhiều trường hợp trồng cây thủy sinh mới và không vệ sinh cây đúng cách dẫn tới cây mang vào bể những ký sinh hoặc ốc sên, giết chết cá của bạn. Đối với cây giả thì bạn không cần phải lo về điều đó.

Vấn đề kinh tế

Chi phí bỏ ra để trang trí bể cá bằng cây giả là hoàn toàn thấp hơn so với cây thật. Việc một vòng tuần hoàn sống và lụi tàn của cây thật là có giới hạn khá ngắn . Nếu cây chết bạn cần thay thế cây mới, chăm sóc cây và chờ đợi tới khi cây phát triển như trước.  Còn đối với cây giả bạn thấy nó cũ ? Hãy đem ra và vệ sinh lại và cây sẽ lại như mới.

Việc quyết định sử dụng cây thật hay trang trí bể cá cảnh bằng cây giả là ở bạn. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Cây thủy sinh thật để sử dụng và duy trì chúng khá là tốn kém và mất nhiều công sức. Do đó cây giả là sự lựa chọn hiệu quả hơn cho những người mới tập chơi thủy sinh.

Chaucayxuatkhau gợi ý một số mẫu cây thủy sinh giả

Hiện nay trên thị trường, cây thủy sinh rất đa dạng, phong phú và đẹp không thua gì cây thủy sinh thật vì thế bạn không cần lo lắng. Nếu đang có nhu cầu trang trí bể thủy sinh nhưng không có thời gian chăm sóc thì có thể xem xét nhé.

Bài viết liên quan

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *