Không nên trồng cây gì trước nhà tránh điều không may?

5/5 - (1 bình chọn)

Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn hài hòa với thiên nhiên, thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành. Có những cây được khuyến khích trồng trước nhà vì theo phong thủy mang lại may mắn, điềm lành, xua đuổi vận đen cho gia chủ. Nhưng có các loại cây không nên trồng trước nhà bởi sẽ mang đến xui xẻo cho gia đình. Vậy không nên trồng cây gì trước nhà?

không nên trồng cây gì trước nhà
không nên trồng cây gì trước nhà

Cây đa, cây gạo

Không nên trồng cây gì trước nhà? Các cụ thường có câu “Quỷ cây đa, ma cây gạo, cú cáo cây đề”. Theo như phong thủy học giải thích thì cây đa, cây gạo là hai trong số 5 cây thuộc vào bộ ngũ quỷ “Liễu, Hòe, Si, Đa, Gạo”. Các cây này đều là những cây thuộc vào âm trạch nên dễ tụ tập âm khí, thu hút vong hồn. Chính vì lý do này nên tuyệt đối không nên trồng những cây này trước cửa nhà.

Cây dâu

Cũng giống như cây đa, cây dâu cũng được quan niệm không nên trồng trước nhà. Cây dâu trong tiếng Hán được đọc là “tang”. Vì vậy người Việt thường hạn chế nhắc đến những từ liên quan đến tang bởi đó là tang ma, tang tóc và chết chóc, biểu hiện của những điều không may mắn.

Chắc bạn cũng đã từng nghe, khi bị ma nhập thường lấy roi dâu đánh để xua đuổi tà ma. Vì vậy theo quan niệm của phong thủy, cây dâu kiêng trồng trước nhà để tránh những điều đen đủi cho gia đình bạn, và nó cũng không phải là loại cây phong thủy tốt.

Không nên trồng cây gì trước nhà? Cây liễu

Phận liễu đào tơ được dùng để tả những người con gái có số phận long đong không thuận lợi trong cuộc sống. Từ liễu khi đánh vần có âm gần với từ lưu tức là cháy đổ đi mất, vì vậy khi trồng cây liễu trong nhà, nhất là trồng trước nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tốn tài của và tài sản trong nhà sẽ đội nón ra đi.

Hơn nữa, theo phong thủy nếu trồng cây liễu trước nhà sẽ dụ âm khí đến ngôi nhà của bạn. Cây liễu thuộc phần âm và không kết hạt, đây là liên tưởng đến phần con cái tức là không có hậu vận về sau. Vì vậy, trong các loại cây không nên trồng trước nhà thì cây liễu cũng là cây bạn nên lưu ý. Người ta chỉ trồng liễu trong công viên hoặc xung quanh hồ nước để tạo bóng mát.

Cây xương rồng

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào vẫn có thể sống sót. Tuy  nhiên theo phong thủy cũng như văn hóa cổ xưa thì cây xương rồng chỉ nên trồng khi trong nhà có đám tang hoặc đám cháy.

Cây xương rồng cũng như cây dâu hay cây đa thu hút âm khí. Không những thế, cây xương rồng còn ngăn cản tài lộc đến với nhà bạn, vì vậy nếu bạn không muốn công việc bất ổn, cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước nhà nhé. Nhưng bạn có thể đặt một chậu nhỏ xương rồng ở ban công hoặc trong nhà lại có tác dụng ngược lại đó.

Cây dương xỉ

Lựa chọn cây trồng trước nhà, không chỉ chú ý đến tài lộc, may mắn mà bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Sức khỏe có tốt, dồi dào thì mới có thể làm được nhiều việc, thực hiện được kế hoạch đặt ra. Vì vậy trong số các loại cây không nền trồng trước nhà phải kể đến là cây dương xỉ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Cây dương xỉ có tán lá xanh, đẹp nên nhiều người thích. Tuy nhiên trong dân gian thì cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu xung quanh nhà bạn thấy cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà ẩm, nhiều tính âm, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy bạn nên kiểm soát cây dương xỉ nếu trồng trong vườn nhà nhé.

Cây thùy dương

Trong dân gian lưu truyền một số câu như cây cối bao quanh nhà thanh nhàn hạnh phúc, cây thùy dương trước cửa chết treo xà nhà, độc thụ chặn cổng mẹ góa con côi, trúc mộc quấn quýt đủ ăn nhiều lộc, cây hòe trước cửa vinh hoa phú quý.

Chỉ cần đọc câu này hoặc bạn ngẫu nhiên nghe thấy câu này chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay cây thùy dương là cây mang điềm gở không nên trồng trước cửa nhà. Tất nhiên, cây thùy dương không phải là một cây không tốt, bạn chỉ cần tránh trồng cây thùy dương trước cửa nhà là được.

Cây mít

Cây mít là cây ăn quả được khá nhiều người trồng trong vườn. Dù vậy, cây mít lại là cây không phù hợp để trồng trước cửa nhà vì mít ra quả có nhiều gai nhọn nên cũng khiến tán tài tán lộc.

Theo một khía cạnh khác, quả mít có nhiều gai nhọn ở trước cửa nhà tương đương với thế thiên sát rất ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Đây là lý do cây mít không nên trồng trước cửa nhà.

Cây dương

Ở mỗi địa phương, cây dương được gọi với nhiều cái tên khác nhau như : phi lao, cây thông. Những người chơi cây cảnh rất thích vì tán lá rộng, mọc thẳng, biểu tượng của sự thăn tiến.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, cây thông được cho là loại cây dẫn ma quỷ về nhà, được đánh dấu là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ. Để tránh khỏi những tai họa không may, tốt nhất các gia chủ không nên trồng cây dương trước cửa nhà.

Cây trúc đào

Trúc đào là loại cây hoa có thân bụi cao, cho hoa màu hồng và rất lâu tàn rất đẹp nên hiện nay được trồng làm cảnh ở trước cửa nhà rất nhiều, đặc biệt là trồng làm hàng rào ở trước đường tuy nhiên đó là sai lầm mà bạn nên nhổ ngay trước khi quá muộn.

Cây đào tuy có vẻ đẹp kiều diễm là vậy nhưng mang lại chất độc cực lớn chi cần mọi người chạm vào lá hoa của cây lâu thì có hiện tượng nôn mữa, chóng mặt, thậm chí co giật và tử vong. Đặc biệt là hạt cây trức đào ăn vào là chết ngay lập tức. Vậy nên mới những cây nguy hiểm này, đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng nguy hiểm.

Các loại cây không nên trồng trong nhà để tránh những điều không may mắn hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Khi lựa chọn cây trồng trước nhà, bạn nên chọn những cây có bóng mát, tốt cho phong thủy và đặc biệt mang đến tài lộc. Và chú ý đến vị trí trồng cây để tạo không gian thoáng mát và thoải mái nhất cho gia đình bạn. Chaucayxuatkhau hi vọng “không nên trồng cây gì trước nhà” sẽ giúp bạn biết cách nên chọn cây nào hay loại hoa nào để trồng và không nên chọn cây nào để trồng trước nhà mình nhé.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...