【Top 3】Những loài hoa tượng trưng cho sự im lặng, đẹp

5/5 - (1 vote)

Trong cuộc sống có những nốt bổng thì cũng có không ít những nốt trầm, có tình yêu nồng cháy thì cũng có những tình yêu thầm lặng nhưng không kém phần son sắc. Vậy bạn có biết những loài hoa tượng trưng cho sự im lặng không?

loài hoa tượng trưng cho sự im lặng

Hoa hồng – Lời xin lỗi mong sự tha thứ

Hoa hồng là loài hoa mang rất nhiều thông điệp trong đó có cả thông điệp thay cho lời xin lỗi. Một bó hoa xen lẫn hoa hồng trắng và đỏ là một cách để nói lời “xin lỗi” chân thành nhất. Hoa hồng đỏ đại diện cho tình cảm và lòng trung thành; còn hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết, thành thật và sự im lặng. Những ý nghĩa đó là biểu tượng làm cho hoa hồng đỏ và trắng là một món quà lý tưởng cho một lời xin lỗi tới những người bạn yêu quý nhất.

Ý nghĩa ở Nhật Bản: hoa hồng trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, tận tâm và sự im lặng.

Hoa Anh thảo – Tình yêu lặng lẽ

Hoa anh thảo hay còn gọi là hoa ngọc trâm mang nhiều màu sắc rực rỡ như: Vàng, đỏ, trắng, hồng,… Hoa anh thảo cũng như bao loài hoa khác, nở rộ vào mùa xuân. Hoa Anh thảo muộn – Evening Primrose thì lại chỉ nở khi đêm xuống, nó không bao giờ hé nở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên.

Hoa hướng về ánh trăng bạc. Khi đêm xuống và không gian hoàn toàn tĩnh lặng, các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu. Vì thế hoa Anh thảo muộn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng.

Ngoài ra, hoa anh thảo còn được gọi anh thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ.

Hoa oải hương – Loài hoa tượng trưng cho sự im lặng, son sắc trong tình yêu

Hoa oải hương – Lavender là một trong những loại hoa rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là những cánh đồng hoa ở Pháp. Với màu tím lãng mạn, có mùi thơm nồng, hoa có những công dụng tuyệt vời như được dùng để chiết xuất tinh dầu, làm túi bột thơm, hoa ướp khô, …

cây hoa oải hương

Trong ngôn ngữ của hoa, hoa oải hương biểu thị sự tinh khiết, im lặng, sự tận tụy và thận trọng. Hiện nay Hoa oải hương thường được sấy khô và làm quà tặng của không chỉ giới trẻ như một món quà vô cùng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt với mong muốn thể hiện tình yêu và mang lại nhiều may mắn cho người nhận.

Hy vọng những loài hoa tượng trưng cho sự im lặng trong tính cách, tình yêu trên đã giúp bạn tìm được loài hoa phù hợp với tâm trạng và hoàn cảnh của mình. Chaucayxuatkhau sẽ cố gắng để cập nhật thêm một số loài hoa nửa để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Leave a Reply