【Top 3】Các loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu

5/5 - (1 bình chọn)

Có những loài hoa mang ý nghĩa tình yêu nồng cháy, bất diệt và son sắc nhưng cũng có những loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu. Vậy đó là những loài hoa nào, hãy cùng chaucayxuatkhau điểm qua trong nội dung phần chia sẻ này nhé.

loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hoa hồng đen – Loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Nếu tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa hồng, bạn sẽ thấy mỗi sắc hoa hồng ẩn chứa trong đó nhiều điều bí ẩn và huyền ảo. Hoa hồng đen vậy. Nếu như sắc đỏ của hoa hồng biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu thì sắc đen lại biểu tượng cho sự cô đơn, lạnh lùng và bị phản bội trong tình yêu.

Thực tế, đã có một câu chuyện truyền thuyết về loài hoa này. Theo đó, hoa hồng đen có nguồn gốc từ làng Halfeti của Thổ Nhĩ Kỳ. Đến mùa xuân, hoa bắt đầu kết nụ và có màu vàng – đỏ đậm rất đẹp mắt. Nhưng khi chuyển giao sang màu hè, những bông hoa hồng sẽ bắt đầu chuyển sang màu đen cho đến lúc tàn. Nó cũng giống như bản thân ai đó vì bị phản bội trong tình cảm mà đày đọa bản thân chìm đắm trong sự cô đơn, oán hận, tuyệt vọng và đau khổ cho đến lúc chết.

Hoa hồng vàng

Có lẽ đây là loài hoa làm người nhận khá đau đầu bởi ý nghĩa khá đa dạng của nó. Trong thời đại Victoria, ý nghĩa của hoa hồng vàng là thể hiện sự ghen tuông, phản bội. Tuy nhiên, ý nghĩa này đang dần dần bị mất đi. Hiện tại, loài hoa này là biểu tượng của tình bạn vô tư, chân thành và tình yêu trong sáng, ấm áp. 

Hoa cẩm tú cầu

Vì hoa đẹp và có màu sắc bắt mắt nên hoa cẩm tú cầu được rất nhiều người trồng để trang trí sân vườn, nhà cửa hoặc đám cưới, lễ tết. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu lại tượng trưng cho sự hay thay đổi trong tình yêu vì màu của hoa thay đổi theo độ pH của đất.

Hầu hết các loài tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên vài loài (điển hình là H. macrophylla) có màu hoa thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất, nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím nên có thể diều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng.

Trên đây là 3 loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu, tuy nhiên ngoài ý nghĩa phản bội hoa còn rất nhiều ý nghĩa đẹp và tích cực vì thế bạn đừng không thích hoa nhé. Và sau khi lướt qua danh sách này, hy vọng tâm trạng bạn đã thỏa mái hơn và tự tin hơn để bước tiếp, vượt qua những phản bội đã từng gặp. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Top cây để bàn làm việc tuổi đinh mão cho công việc hanh thông

Cây cảnh Ngọc Tân sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây để bàn làm...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...