【Top 3】Các loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu

5/5 - (1 bình chọn)

Có những loài hoa mang ý nghĩa tình yêu nồng cháy, bất diệt và son sắc nhưng cũng có những loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu. Vậy đó là những loài hoa nào, hãy cùng chaucayxuatkhau điểm qua trong nội dung phần chia sẻ này nhé.

loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hoa hồng đen – Loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Nếu tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa hồng, bạn sẽ thấy mỗi sắc hoa hồng ẩn chứa trong đó nhiều điều bí ẩn và huyền ảo. Hoa hồng đen vậy. Nếu như sắc đỏ của hoa hồng biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu thì sắc đen lại biểu tượng cho sự cô đơn, lạnh lùng và bị phản bội trong tình yêu.

Thực tế, đã có một câu chuyện truyền thuyết về loài hoa này. Theo đó, hoa hồng đen có nguồn gốc từ làng Halfeti của Thổ Nhĩ Kỳ. Đến mùa xuân, hoa bắt đầu kết nụ và có màu vàng – đỏ đậm rất đẹp mắt. Nhưng khi chuyển giao sang màu hè, những bông hoa hồng sẽ bắt đầu chuyển sang màu đen cho đến lúc tàn. Nó cũng giống như bản thân ai đó vì bị phản bội trong tình cảm mà đày đọa bản thân chìm đắm trong sự cô đơn, oán hận, tuyệt vọng và đau khổ cho đến lúc chết.

Hoa hồng vàng

Có lẽ đây là loài hoa làm người nhận khá đau đầu bởi ý nghĩa khá đa dạng của nó. Trong thời đại Victoria, ý nghĩa của hoa hồng vàng là thể hiện sự ghen tuông, phản bội. Tuy nhiên, ý nghĩa này đang dần dần bị mất đi. Hiện tại, loài hoa này là biểu tượng của tình bạn vô tư, chân thành và tình yêu trong sáng, ấm áp. 

Hoa cẩm tú cầu

Vì hoa đẹp và có màu sắc bắt mắt nên hoa cẩm tú cầu được rất nhiều người trồng để trang trí sân vườn, nhà cửa hoặc đám cưới, lễ tết. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu lại tượng trưng cho sự hay thay đổi trong tình yêu vì màu của hoa thay đổi theo độ pH của đất.

Hầu hết các loài tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên vài loài (điển hình là H. macrophylla) có màu hoa thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất, nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím nên có thể diều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng.

Trên đây là 3 loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu, tuy nhiên ngoài ý nghĩa phản bội hoa còn rất nhiều ý nghĩa đẹp và tích cực vì thế bạn đừng không thích hoa nhé. Và sau khi lướt qua danh sách này, hy vọng tâm trạng bạn đã thỏa mái hơn và tự tin hơn để bước tiếp, vượt qua những phản bội đã từng gặp. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Bài viết liên quan

20+ tên tiếng Pháp của các loài hoa xinh đẹp, phổ biến

Nước Pháp là một đất nước nổi tiếng với sự thơ mộng, luôn đẹp và...

20+ Các loại hoa kiểng phổ biến, đẹp và dễ chăm sóc

Hiện nay, nhờ sự đa dạng chủng loại về màu sắc hoa và màu sắc...

17 Các loại hoa trồng ở trường học đẹp, dễ chăm sóc

Trong trường học không thể thiếu đi những loại hoa và cây cảnh, vì vậy...

10+ những loại hoa không cần ánh sáng mặt trời trồng trong nhà

Ánh sáng mặt trời là vô cùng cần thiết trong đời sống, không chỉ với...

Bí quyết về cách trồng và chăm sóc hoa Thanh Anh

Hoa Thanh Anh là loài hoa mang vẻ đẹp e ấp và dịu dàng như...

Hoa sao nhái: Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc đơn giản

Hoa sao nhái là loại cây khá dễ trồng, màu rực rỡ nên được nhiều...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *