Những cây dây leo trồng trong nhà được yêu thích hiện hay

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm cây dây leo trồng chậu? Bạn tìm hoa dây leo dễ trồng? Bạn tìm các loại cây leo tường tốt nhất? Bài viết này của chaucayxuatkhau có mọi thứ bạn cần về những cây dây leo trồng trong nhà

Những cây dây leo trồng trong nhà có thể mang lại cảm giác thực sự của thiên nhiên cho bất kỳ nơi nào và chúng cũng là một cách hay để thêm phần riêng tư cho khu vườn hoặc ngôi nhà của bạn.

Những loại cây này sẽ tạo ra một tổ hợp cây xanh, nơi bạn có thể thư giãn và trở lại tuổi trẻ và ẩn mình trong hương thơm dịu nhẹ và màu sắc sống động của các loài cây đa dạng, sống động.

Những cây dây leo trồng trong nhà

1. Cây thường xuân

Cây thường xuân là một trong những cây dây leo trồng trong nhà tốt nhất cho các thùng chứa hoặc chậu. Khả năng thích ứng với mọi loại tư thế, địa hình khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi cây.

cây thường xuân

Nó có thể cao tới 80 feet (khoảng 24 mét) và những tán lá thường xanh của nó vẫn xanh tươi ngay cả trong mùa đông lạnh giá. Bạn nên trồng cây thường xuân trong chậu rộng và nông sẽ tốt hơn là chậu hẹp và sâu. 

2. Rau muống (bìm bịp)

Morning Glories (tên gọi khoa học) là một lựa chọn tốt và là một trong những loại cây leo hoặc dây leo tốt nhất mà bạn có thể trồng trong chậu hoặc thùng chứa. Loại cây leo cổ thụ này rất dễ trồng.

3. Clematis ( chi Hoa ông lão)

Clematis  là cây hoàn hảo để tăng thêm chiều cao và gây sự chú ý cho bất kỳ khu vườn nào. Trồng cây trong một thùng chứa hoặc chậu lớn. Bón phân cho cây này thường xuyên và đảm bảo luôn tưới thật kỹ. Loài cây này thường được trồng phổ biến tại các nước Châu Âu. 

4. Cây Trinh đằng ba mũi

Những tán lá của cây Trinh đằng ba mũi sẽ chuyển sang màu đỏ tuyệt đẹp vào mùa thu. Bạn cũng có thể trồng nó trong chậu, thậm chí trên ban công. Nó cải thiện sự riêng tư! Để trồng cây này, hãy tìm một thùng chứa hoặc cái chậu thực sự lớn và làm giàn đỡ chắc chắn vì loài cây này có thể leo cao hơn 20 mét.

5. Hoa cẩm tú cầu leo

Hoa cẩm tú cầu leo ​​là một lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn sống tại các đất nước có khí hậu lạnh như khu vực Châu Âu và có nhiều chỗ cây này có thể dài tới hơn 21 mét. Nó chịu được bóng râm và phát triển tốt nhất ở những vị trí nửa râm. Cây này cần một chậu lớn có kích thước bằng nửa thùng phi.

6. Hoa giấy

Cây hoa giấy là cây bụi leo, dễ trồng, nhiều màu sắc và có thể uốn hoặc tạo hình một cách dễ dàng từ nhỏ. Bạn có thể trồng nó để tạo nét khu vườn, ban công hoặc cổng nhà của mình. Vì hoa giấy là cây nhiệt đới nên ở những vùng ôn đới cần phải chăm sóc và bảo vệ vào mùa đông.

Cây hoa giấy

7. Cây kim ngân

Có khoảng 180 giống kim ngân hoa khác nhau có sẵn dưới dạng dây leo và dây leo và có thể được trồng đa dạng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Hầu hết các giống cây kim ngân thường xanh ở vùng khí hậu ấm.

Khi trồng cây kim ngân nên đặt cây ở nơi có ánh nắng đầy đủ và tưới nước thường xuyên. Chăm sóc cây thường xuyên kết hợp với phân bón cân đối là đủ để cây phát triển tốt.

8. Tử Đằng

Tử Đằng là một trong những cây dây leo trồng trong nhà phổ biến nhất và nó phát triển tốt nhất ở khí hậu mát mẻ vừa phải. Tuy nhiên, nó có thể trở nên to lớn hơn khi bạn cung cấp một không gian đủ lớn cho nó phát triển.

Đặc điểm cây hoa tử đằng

9. Hoa nhài sao/lài sao/mỏ sẻ

Hoa nhài sao là một trong những cây dây leo trồng trong nhà dễ sống, không tốn công chăm sóc. Nó có nhu cầu tưới nước vừa phải và không ngại thời tiết nóng ẩm. Tương tự như các loài hoa nhài khác, nó cũng thích khí hậu ấm áp và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Những bông hoa hình ngôi sao xinh xắn mọc thành từng chùm. Cây dây leo trồng chậu này rất thích hợp tại các gia đình có ngôi nhà 1 tầng vì nó chỉ phát triển dài tối đa 6 mét.

10. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo nở hoa rực rỡ, nhiều giống có mùi hương rất dễ chịu. Hãy xem xét kích thước trưởng thành của loại hoa hồng leo bạn sẽ trồng và thời gian bạn có thể dành cho nó, vì hoa hồng cần được chăm sóc rất kỹ càng.

Cắt tỉa cây đúng thời gian và thường xuyên loại bỏ những bông hoa tàn để giữ cho cây có vẻ ngoài hấp dẫn.

11. Hoa lạc tiên (cây nhãn lồng)

Một trong những cây dây leo trồng trong nhà được đánh giá đẹp nhất cho khu vườn. Nếu bạn thích một sự tinh tế và những bông hoa đặc biệt, thì hoa lạc tiên là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Quan trọng là bạn phải cung cấp đủ ánh nắng mặt trời cho nó. Hoa lạc tiên có khả năng chịu sương giá nhẹ, nhưng bạn nên chăm sóc cho cây này kỹ hơn vào mùa đông.

12. Cây đậu biếc – Những cây dây leo trồng trong nhà

Cây đậu biếc là một loại cây nhiệt đới và phát triển tốt ở Việt Nam. Trồng nó trong một chậu có kích thước trung bình đến lớn với một giàn để leo lên từ giai đoạn đầu của cây.

13. Cây hương đậu (Lathyrus odoratus)

Cây hương đậu là loài cây thân leo, có chiều cao từ 1-2 mét. Trồng cây hương đậu ở những vùng ấm áp vào mùa thu và mùa đông. Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, hãy trồng cây này này vào mùa xuân hoặc mùa hè.

14. Cây Cochliasanthus caracalla

Đây là giống cây họ đậu, nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ. Loài cây nhiệt đới xinh đẹp này có những bông hoa thơm, hình dạng như ốc sên rất lạ mắt, lúc đầu có màu trắng và sau đó chuyển sang màu hồng oải hương.

Loài cây này trồng được tại những khu vực khí hậu không phải nhiệt đới, nhưng cây sẽ chết vào mùa đông và phát triển lại vào mùa xuân.

Trên đây là những cây dây leo trồng trong nhà đẹp và rất phổ biến. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại cây, loại hoa phù hợp cho nhà mình.

Bài viết liên quan

Cây cá vàng: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cá vàng có một dòng hoa màu vàng rực rỡ trông giống như những...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...