Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không, có hợp phong thủy không?

2.7/5 - (16 bình chọn)

Cây hoa nhài hiện đang là cây cảnh cũng như là một trong những loài hoa được rất nhiều người yêu thích và chọn trồng ở phòng khách hay trong nhà hàng, quán cafe để trang trí, làm cảnh. Theo phong thủy, cây hoa nhài cũng là cây mang đến năng lượng dương, có khả năng thanh tẩy trừ xú uế nên trồng trong nhà sẽ mang lại năng lượng tích cực. Vậy trồng hoa nhài trước nhà có tốt không, có hợp phong thủy không?

hoa nhài

Hoa nhài

Hoa nhài là loài hoa đẹp ở cả dáng lẫn hoa, lại mang nét nhẹ nhàng, thanh thoát, mùi thơm nồng nàn nên hoa nhài được nhiều gia chủ lựa chọn làm hoa cảnh, cây cảnh trưng bày trong không gian sống cũng như nơi làm việc. 

Và một điểm đặc biệt là cây cho hoa rải rác quanh năm, hoa đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 9. 

Bên cạnh đó, nhài cũng là giống hoa dễ trồng, dễ chăm sóc. Vậy trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không

hoa nhài

Vị trí trước nhà là vị trí vô cùng quan trọng quyết định hướng của ngôi nhà, hướng tốt thì phong thủy mới tốt được. Bên cạnh đó, vị trí trước nhà là cũng là vị trí đón tài lộc nên cần phải đảm bảo sự thông thoáng. Nếu trước nhà có vật cản tạo thành thế xung sát, thiên sát thì cần phải hóa giải sát khí tránh rước họa vào thân.

Nói về cây hoa nhài, đây là loại cây bụi nhỏ với chiều cao thường chỉ tầm 1 – 2m, thân nhỏ có là hình bầu dục nhọn dần về phía đầu lá. Hoa của cây hoa nhài mang màu trắng tinh khôi với mùi thơm nồng nàn. Nhiều kết quả nghiên cứu đã khẳng định hương hoa nhài rất tốt cho việc cải thiện tâm trạng con người giúp giảm stress, lo lắng, mệt mỏi. 

Với những đặc điểm nêu trên, loại cây này được xếp vào loại cây mang năng lượng dương phù hợp để trồng ở phía trước nhà. Không chỉ thế, hoa của cây hoa nhài còn được cho là sẽ trừ xú uế nên cây hoa nhài nếu được đặt trước cửa nhà (trước cổng) có thể giúp ngăn chặn khí xấu, những điều không may cho gia chủ.

Với những điều trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi: “Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không”, câu trả lời là rất hợp phong thủy, tuy nhiên hoa nhài là cây mang thuộc tính kim trong ngũ hành nên nếu bạn thuộc mệnh kim hoặc mệnh thủy thì trồng hoa nhài là tốt nhất, nếu bạn là người thuộc mệnh mộc hoặc mệnh thổ thì không nên trồng vì cây hoa nhài không hợp với hai mệnh này.

Trồng hoa nhài ở ngoài ban công có được không?

Vậy trồng trước ban công thì sao? Trồng hoa nhài trước nhà không có vấn đề gì về phong thủy thậm chí trồng hoa nhài trước nhà còn rất hợp phong thủy. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc vấn đề trồng hoa nhài ở ngoài ban công thì có được không vì ban công cũng có thể coi như là vị trí phía trước nhà. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể trồng hoa nhài ở ban công.

Vị trí ban công cũng có thể xem như phía trước của nhà, ban công tuy không phải cửa chính nhưng gia chủ cũng bị ảnh hưởng nếu hướng ban công không thuận lợi. Trồng hoa nhài ngoài ban công sẽ giúp tránh được khí xấu, tà khí xâm nhập vào nhà và đặc biệt là khi cây nhài ra hoa, hương hoa bay vào nhà sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Như vậy, có thể nói rằng trồng hoa nhài trước nhà rất tốt trong phong thủy và cây hoa nhài cũng là một cây cảnh đẹp và phù hợp để trồng trong nhà, trước nhà, trên ban công. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên trồng nhài trước nhà.

hoa nhài

Những trường hợp không nên trồng cây hoa nhài trước nhà

Mặc dù trồng hoa nhà trước nhà rất hợp phong thủy và tạo nên cảnh quan đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng trồng được loại hoa này, đặc biệt là trồng trước nhà.

Vậy những ai không nên trồng cây hoa nhài trước nhà? Xét theo ngũ hành, hoa nhài mang thuộc tính Kim. Đối với những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy, việc trồng hoa nhài trước nhà sẽ đem lại nhiều may mắn. Bởi lưỡng Kim tạo thành vật dụng hữu ích và Kim sinh Thủy.

Thế nhưng, nhóm người thuộc mệnh Mộc thì tuyệt đối không nên trồng loài cây này. Lý do là vì Kim khắc Mộc, trồng hoa nhài trước nhà sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Với mệnh Thổ cũng vậy, Thổ tuy sinh Kim nhưng đây là tương sinh nghịch, cây sẽ hút hết năng lượng tích cực từ mệnh gia chủ, điều này cũng không tốt trong phong thủy.

Như vậy, mong rằng qua nội dung trong bài viết trên đây của chaucayxuatkhau đã giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không, cũng như những mệnh chủ nào nên và không nên trồng hoa nhài trước nhà.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...