Bình đựng cây lá màu trong nước

5/5 - (1 bình chọn)

Khác với trồng cây trong đất cần có một chậu trồng cây tốt, chậu trồng cây là nơi để cho cây sinh trưởng và phát triển thì cây lá màu cũng cần một bình đựng tốt. Bình đựng cây lá màu trồng trong nước không chỉ để đựng cây mà còn là bộ phận để thưởng thức không thể thiếu trong nghệ thuật cây lá màu trong nước. Những yếu tố sau sẽ rất cần được chú ý trong quá trình chọn một chiếc bình đựng cây lá màu trong nước:

chậu trồng cây lá màu có rất nhiều kiểu dáng

Độ trong suốt cao

 Để tiện cho việc ngắm bộ rễ của cây lá màu trong nước, bình đựng phải trong suốt không màu, không chạm khác hoa văn, không bọt khí. Cây lá màu đẹp nhất là bộ rễ, chính vì lí do đó, bộ bình càng trong suốt thì việc ngắm nhìn và thưởng thức càng dễ dàng hơn.

Kiểu cách hài hòa với tư thế của cây lá màu

Đối với các loài cây lá màu có cành dài rủ xuống như mạn trường xuân là hoa, lạc thạch đằng, trầu bà, thường xuân đằng biển thì nên chọn bình nhỏ và cao để cành treo và rủ xuống, đối với các loài cây lá màu có trọng tâm tương đối cao và bộ rễ ít như trụ tiếp cầu tam giác, thái vân các, xương rồng…thì nên chọn bình đựng có độ sâu tương đối lớn để giúp cây đứng thẳng.

lựa chọn bình trồng cây lá màu sẽ giúp cây đẹp hơn

Đối với các loài cây có phiến lá lớn như trúc lưng rùa, lục cụ nhân…hoặc cây có trọng lượng khá lớn thì nên chọn bình đựng lớn và dày để làm cân bằng và ổn định, đối với các loài cây lá màu nhỏ như hoa bảo thạch, liên hoa chưởng thì nên chọn bình đựng nhỏ nhắn xinh xắn.

Thông thường bình đựng cây lá màu trồng trong nước có:

một tác phẩm tuyệt vời

1. Bình hoa pha lê

Bình hoa pha lê rất đẹp, phong cách về kiểu dáng và màu sắc nên rất thích hợp để đựng cây lá màu, tuy nhiên giá khá cao. Những bình phalê có in khắc hoa văn thường có độ trong suốt kém, không nên dùng làm đồ đựng cây lá màu trong nước

2. Ly uống rượu

Ly uống rượu thường có chân nhỏ để đỡ, nên trông rất xinh xắn, thích hợp với việc dùng làm đồ đựng cây là màu trong nước, đặc biệt là những loài cây có thân mỏng và rũ xuống dưới tạo độ thanh thoát và mềm mại cho cây trồng.

bình cầu được sử dụng rất thông dụng

3. Ly uống trà

Hình thức và quy cách của ly uống trà tương đối đơn nhất, độ sâu cũng không thay đổi, nhưng rất tiện lợi và khá tinh tế, có thể làm đồ đựng cây lá màu trồng trong nước cỡ nhỏ, những cây có bộ rễ mỏng và ít chú ý tới bộ rễ, không chiếm nhiều diện tích.

một ví dụ điển hình về sử dụng chai lọ

4. Âu mưới dưa, các loại chai đựng nước

Đây có lẻ là hình thức khá đơn giản và phổ biến nhất bởi đồ đựng này dễ kiếm, kinh tế và tiện lọi, hơn nữa quy cách và hình thức cũng nhiều, dùng làm đồ đựng cây lá màu trồng trong nước rất tốt. Đặc biệt các loại chia lọ đựng nước làm bằng chất dẻo có thể cắt chúng thành các bình đựng có độ cao thích hợp để sử dụng theo yêu cầu.

Bài viết liên quan

Cỏ lá gừng – Sự lựa chọn phù hợp dành cho sân cỏ

Cỏ lá gừng hiện nay là một loại cỏ thường được dùng để trồng tạo...

【Hướng dẫn】Cách trộn xơ dừa với đất trồng rau, cây, hoa chi tiết

Xơ dừa là một hợp chất hữu cơ làm tăng khả năng hấp thụ và...

Giải đáp: Những cây không có hoa – Những loại cây có hoa

Trong phần bài học có nội dung tìm hiểu về những cây không có hoa...

Nước vo gạo tưới cây – Loại nước thần kỳ bổ dưỡng, không tốn chi phí

Tận dụng nước vo gạo tưới cây là cách tốt để bổ sung dưỡng chất....

Top 6 đá trang trí sân vườn hot nhất hiện nay

Đá trang trí sân vườn mang lại nhiều lợi ích và thẩm mỹ hơn. Vì thế,...

3 cách làm tơi xốp đất hay 3 cách cải tạo đất trồng

Ngoài việc bón phân, tưới nước thì việc cải tạo đất trồng rau cũng là một yếu...