Lựa chọn các loại cây lá màu trồng trong nước

5/5 - (1 bình chọn)

Trồng cây lá màu có thể coi là một công việc khá đơn giản và không cần mất nhiều thời gian, bạn không cần một chiếc chậu trồng cây, không cần đất và phân bón quá nhiều, chỉ cần một chút hiểu biết là bạn đã có một chậu cây lá màu đẹp rồi. Cây lá màu muốn sinh trưởng và phát triển thì cần phải có các điều kiện thích hợp về nước và oxy,chất dinh dưỡng, ánh sáng và nhiệt độ…

cây thần tài mang lại may mắn

Nước là môi trường để trồng cây lá màu, trong nước có chứa một lượng oxy nhất định chỉ cần có ánh sáng và nhiệt độ thích hợp đồng thời kịp bổ sung những nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng phát triển của cây, thì cây lá màu đucợ trồng trong nước sẽ sinh trưởng bình thường.

những cây lá màu mang đến không gian đẹp cho căn nhà

Do tập tính sinh thái và kết câu mô của các loài cây lá màu, nên mỗi loài cây lá màu có nhu cầu khác nhau về lượng oxy chứa trong nước. Bên trong thân của một số loài cây lá màu có các mô thông khi, oxy được sinh ra trong quá trình quang hợp có thể đi qua các mô thông khí để đến bộ rễ cung cấp cho hô hấp của cây..

một thiết kế cây trong nước đơn giản

Một số loài cây lá màu lại mọc những rễ khí ở phần đốt trên thân cây, những rễ khí này có thể hấp thu oxy cần thiết của cây từ trong không khí. Một số loài cây lá màu tuy không có các mô thông khí và các rễ khí hấp thu oxy, nhưng lại rất thích ứng với diều kiện trồng trong nước. Song cũng có những loại cây lá màu vì lượng oxy trong nước không đủ cung cấp cho nhu cầu sinh reuongwr phát triển do đó không nên trồng những loài này trong nước. Vì vậy muốn trồng cây lá màu trong nước htành cong, thì phải lựa chọn cây lá màu thích ứng được với điều kiện trong nước không nên trồng một cách mù quáng để tránh dẫn đến thất bại trong việc trồng cây lá màu trong nước.

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...