Lựa chọn các loại cây lá màu trồng trong nước

5/5 - (1 bình chọn)

Trồng cây lá màu có thể coi là một công việc khá đơn giản và không cần mất nhiều thời gian, bạn không cần một chiếc chậu trồng cây, không cần đất và phân bón quá nhiều, chỉ cần một chút hiểu biết là bạn đã có một chậu cây lá màu đẹp rồi. Cây lá màu muốn sinh trưởng và phát triển thì cần phải có các điều kiện thích hợp về nước và oxy,chất dinh dưỡng, ánh sáng và nhiệt độ…

cây thần tài mang lại may mắn

Nước là môi trường để trồng cây lá màu, trong nước có chứa một lượng oxy nhất định chỉ cần có ánh sáng và nhiệt độ thích hợp đồng thời kịp bổ sung những nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng phát triển của cây, thì cây lá màu đucợ trồng trong nước sẽ sinh trưởng bình thường.

những cây lá màu mang đến không gian đẹp cho căn nhà

Do tập tính sinh thái và kết câu mô của các loài cây lá màu, nên mỗi loài cây lá màu có nhu cầu khác nhau về lượng oxy chứa trong nước. Bên trong thân của một số loài cây lá màu có các mô thông khi, oxy được sinh ra trong quá trình quang hợp có thể đi qua các mô thông khí để đến bộ rễ cung cấp cho hô hấp của cây..

một thiết kế cây trong nước đơn giản

Một số loài cây lá màu lại mọc những rễ khí ở phần đốt trên thân cây, những rễ khí này có thể hấp thu oxy cần thiết của cây từ trong không khí. Một số loài cây lá màu tuy không có các mô thông khí và các rễ khí hấp thu oxy, nhưng lại rất thích ứng với diều kiện trồng trong nước. Song cũng có những loại cây lá màu vì lượng oxy trong nước không đủ cung cấp cho nhu cầu sinh reuongwr phát triển do đó không nên trồng những loài này trong nước. Vì vậy muốn trồng cây lá màu trong nước htành cong, thì phải lựa chọn cây lá màu thích ứng được với điều kiện trong nước không nên trồng một cách mù quáng để tránh dẫn đến thất bại trong việc trồng cây lá màu trong nước.

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *