【Top 12】Các loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng nhất

3.2/5 - (150 bình chọn)

Nhằm tạo điểm nhấn cho hồ thủy sinh, mang lại những cảm giác mới mẻ là những gì những cây lá đỏ mang lại cho chúng ta.Tuy nhiên để trồng và chăm sóc những cây thủy sinh này không đơn giản, đỏi hỏi sự tỉ mỉ và có một chế độ chăm sóc riêng. Vậy trong phần chia sẻ này hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu các loại cây thủy sinh màu đỏ để giúp hồ thủy sinh của bạn ấn tượng hơn nhé.

Các loại cây thủy sinh màu đỏ

1. Cây vẩy ốc đỏ

Cây vẩy ốc mang một vẻ đẹp riêng và độc đáo, lôi cuốn người ta ngắm nhìn. Cây vẩy ốc có 3 loại phổ biến được dân chơi dùng làm trang trí cho bể thủy sinh và bề cá là: cây vẩy ốc xanh, cây vẩy ốc đỏ và cây vẩy ốc Ấn Độ.

2. Hồng liễu

Cây hồng liễu khi ở trên cạn có lá màu xanh, thân màu đỏ. Không có gì phải lo lắng, khi được đưa vào bể thủy sinh, từ từ lá nước sẽ ra và cây sẽ đổi màu như bạn thấy ở trên. Nếu gặp hồ có điều kiện dinh dưỡng tốt, chỉ sau một tuần bạn sẽ thấy rất nhiều lá màu xanh chuyển sang ửng hồng.

Cây hồng liễu rất được người chơi thủy sinh ưa chuộng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bố cục hồ thủy sinh có cây hồng liễu. Đây là loại cây có thể sống trong môi trường hoàn toàn ngập nước (trong hồ thủy sinh), hoặc môi trường bán cạn (có thể mọc vươn lên khỏi mặt nước), hoặc mọc hoàn toàn trên cạn.

3. La hán đỏ

Cây La Hán Đỏ là loài cây đẹp, bung xòe bắt mắt, được trồng cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh. Cây La Hán Đỏ rất dễ trồng và phát triển rất nhanh. Nhưng chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng và tăng thời gian chiếu sáng, cây mới duy trì được màu đỏ đẹp mắt.

4. Diệp Tài Hồng

Loại cây nằm trong danh sách những cây thủy sinh dễ trồng không cần đất nền, loài cây này có vóc dáng nhỏ, thanh mảnh, tuy nhiên chúng lại có một màu đỏ rất thu hút ánh nhìn, đây cũng là một trong những loài cây bạn sẽ thường thấy ở những bể thủy sinh phong cách Hà Lan.

5. Tân Đế Tài Hồng – Top các loại cây thủy sinh màu đỏ

Tân đế tài hồng có tên gọi khác là Táo đỏ hoặc Diệp tài hồng lá đỏ. Đây là cây thủy sinh màu đỏ rất dễ trồng, để duy trì được màu đỏ bạn nên sử dụng các loại phân thủy sinh như Gex Xanh, Oliver Knott… Táo đỏ là loại cây thủy sinh vừa sống được trên cạn vừa sống được dưới nước.

Với màu lá đỏ sậm tạo mảng tương phản mạnh. Trồng từng bụi nhỏ ở trung/hậu cảnh hoặc buộc lên giá thể như cành lũa. Vào mùa lễ, Tết , người chơi thường dùng Tân Đế Tài Hồng buộc lũa, làm cây đào.

6. Cây súng thủy sinh

Cây có hình dáng rất giống cây súng thông thường, phần lá bảng to tròn màu đỏ. Đây có thể là loài cây thủy sinh tạo điểm nhấn thực sự ấn tượng cho các loại bể thủy sinh. Tuy nhiên, chỉ nên trồng cây súng thủy sinh trong các bể có kích thước lớn vì đặc điểm ngoại hình cây lớn, mọc khỏe, nhiều cành. Nếu trồng trong các bể nhỏ sẽ rất chiếm diện tích, không đẹp.

7. Cây chỉ đỏ (Rotala Vallichii)

Cây chỉ đỏ là loài cây được ưa chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, Cây chỉ đỏ là một cây hậu cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay. Chúng thường được trồng với cây Chỉ Xanh, Rẻ Quạt, Lệ Nhi làm hậu cảnh hay trung cảnh.

Cây chỉ đỏ là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây chỉ đỏ sẽ cho ra lá đỏ căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây chỉ đỏ còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

8. Huyết Tâm Lan

Cây thủy sinh huyết tâm lan với sắc đỏ tím nổi bật, là một nét điểm rực rỡ trong bể thủy sinh. Cây phát triển chậm, giữ được vẻ đẹp và bố cục ổn định. Cây rất dễ chăm sóc nên rất phù hợp với những người mới chơi. Huyết tâm lan thường được sử dụng làm trung cảnh và tiền cảnh rất tốt.

Bạn có thể cấy xen kẽ với nhiều giống cây màu xanh khác để có thể thấy được điểm nhấn vẻ đẹp đỏ nổi bật của huyết tâm lan. Bạn có thể cắt ngang thân và cấy lan rộng Huyết Tâm Lan theo nhu cầu thiết kế của bể một cách dễ dàng.

9. Liễu đỏ răng cưa

Cây thủy sinh Liễu Răng Cưa có màu sắc và hình dáng vô cùng nổi bật , là loại cây Liễu mà rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Nói về về Liễu Răng Cưa thì chắc chắn phải nói đến màu sắc của chúng , khi bạn cung cấp đủ ánh sáng và dinh dưỡng hợp lý thì Liễu Răng Cưa sẻ cho ra màu đỏ rất đẹp . Nếu thiếu một trong hai thì chúng sẻ cho ra màu xanh hoặc hơi sậm lại và có xu hướng cao lên. Còn hình thái lá thì tưa tưa như răng cưa . Chính vì thế mà chúng rất đẹp và được yêu thích nhiều.

Đối với cách loại Liễu Đỏ Răng Cưa, cách trồng cũng khá tương tự như các loại Liễu Răng Cưa thông thường khác. Tuy nhiên, để giữ được sắc đỏ của lá trong thời gian dài, bạn cần sử dụng những loại đèn full quang phổ như RGB Solar ADA, Twinstart LED Light, hoặc Chihiros RGB-series). Và cung cấp điều kiện ánh sáng cần thiết.

10. Đại hồng huyết

Đại hồng huyết là loài cây thủy sinh có sức sống tốt nhưng với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời sang trọng vô cùng hoàn hảo, đây là cây hậu cảnh phổ biến trong bể thủy sinh hiện nay.

Cây đại hồng huyết là dạng cây tương đối khó trồng, chúng phát triển tốt ở hồ có ánh sáng và dinh dưỡng cao và phải có độ lạnh. Nếu bổ sung CO2, cây sẽ cho ra lá tươi và bung xòe rất đẹp và vươn cao rất nhanh sau 2 tuần. Vì thế cây thích hợp ở hồ dư dinh dưỡng.

11. Dền đỏ

Cây thủy sinh Dền Đỏ được xuất hiện nhiều nhất trong những bố cục hồ thủy sinh núi đá, bố cục lũa rừng có thể dùng để trang trí các vị trí trung cảnh tại các hốc đá hoặc gốc cây rất ấn tượng.

Dền Đỏ thuộc dòng cây thủy sinh có độ khó ở mức trung bình, khác với các loại rau má thông thường, Dền Đỏ có những chiếc lá to, đốm trắng tạo điểm nhấn cho chiếc hồ thủy sinh.

12. Chồn đỏ

Cây thủy sinh chồn đỏ có những cây thân đốt lá có màu đỏ tươi, được trồng ở vị trí hậu cảnh. Cây dễ trồng, mức tăng trưởng nhanh.

Trên đây là danh sách các loại cây thủy sinh màu đỏ, hy vọng đã mang đến cho độc giả nhiều sự lựa chọn hơn để tạo những điểm nhấn bắt mắt cho hồ cá của mình.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...