Người mệnh Thổ nên trồng cây gì để mang lại may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những người mệnh Thổ, nên trồng và không trồng những loại cây gì để tránh hao tổn nguyên khí, mang lại may mắn và hấp thụ tài lộc vào gia đình mình. Tham khảo bài viết cây trồng trong nhà hợp mệnh thổ để có những kiến thức hữu ích.

Tuy nhiên trước khi tìm hiểu cây trồng trong nhà hợp mệnh thổ, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về đặc tính của người mệnh thổ từ đó có căn cứ phong thủy để xem xét loại cây phù hợp với bản mệnh này.

Tìm hiểu về người mệt Thổ

Trong Ngũ hành, Thổ là nguồn sinh sôi của vạn vật, tượng trung cho đất là nơi chứa đựng và nuôi dưỡng muôn loài. Theo đó, Mộc Khắc Thổ vì cây hút chất dinh dưỡng sẽ làm đất cằn cỗi, Thổ khắc Thủy vì đất sẽ thấm hút nước và có thể ngăn chặn dòng nước chạy. 

Tính cách của người mệnh Thổ như đất, luôn trầm ổn, bình tĩnh và khiêm tốn. Đất là nơi sinh trưởng của vạn vật vì vậy những người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn cho người thân và bạn bè. Đa số những người này gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đối với việc trồng cây trong phòng, người mệnh Thổ nên tìm hiểu kỹ để làm sao vừa hài hòa với tổng thể xung quanh, nhưng vẫn đảm bảo mang lại yếu tố phong thủy. Nhìn tổng quan, cây có màu xanh, nhưng người mệnh Thổ lại khắc Mộc,  vì vậy việc chọn lựa cây xanh phải có những gam màu như đỏ, vàng, hồng, cam tím của hành Hỏa, sẽ tăng sức mạnh cũng nhu thu hút tài khí.

Top 10 cây trồng trong nhà hợp mệnh thổ

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hồ với là dày, mọng nước, cứng cáp, khá nhọn và dài, với Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng khá hợp mệnh Thổ. Loài cây này với những màu sắc khá hợp với người mệnh Thổ, viền lá có màu vàng cùng những vằn ngang màu xanh xen kẽ vàng.

Cây lưỡi hổ vàng

Theo phong thủy, Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi những xui xẻo xung quanh không gian sống của người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nó còn khá hợp với những người có năm sinh 1930, 1990, mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ.

2. Cây Trầu Bà Vàng

Trầu bà Vàng có nhiều loại, riêng Trầu Bà Vàng với màu sắc xanh đọt chuối, cực kỳ hợp với người mệnh Thổ. Không những mang lại phong thủy tốt đối với người Canh Ngọ, cây Trầu Bà còn đóng vai trò là máy lọc không khí cho không gian sống của bạn.

3. Cây Sen Đá Nâu

Sen đá Nâu hoặc Sen đá Socola tượng trưng cho sự bình an và niềm vui đối với người mệnh Thổ. Với kết cầu mộc tầng, xòe bọc vào nhau, cùng màu nâu hợp mệnh. Nhiều loài sen khác cũng khá tương hợp với người mệnh này như Sen đá đỏ lá ngắn, sen đá viền lửa, sen đá hồng phần, và sen đá phật bà bụi,.. 

Cây sen đá nâu

4. Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng đặc biệt hợp với tuổi Thìn và Tỵ, hay với những người mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Tuy nhiên, người mệnh Thủy nên cân nhắc những loại cây xương rồng dưới đây:

Cây xương rồng hồng ngọc
  • Xương Rồng Trạng Nguyên với thân tròn, chiều ngang hơi dẹt, có màu xanh và được bao quanh bởi các gai nhọn tuy nhỏ nhưng khá cứng, có màu vàng đồng.
  • Cây Xương Rồng Thạch Trụ Thiên: Loài cây này có thân màu xanh cùng hình trụ ở chính giữa, biểu tượng như “cột trụ trời”, bao quanh là những chồi thân nhỏ. Loài xương rông này cò có những chiếc gai ngắn và chụm lại như bông hoa, mọc đầy thân cây, có gai màu cam đồng khá nhỏ.

5. Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Trúc Nhật Vàng tượng trưng cho người quân tử nghĩa khí, tính cách trầm ổn như người mệnh Thổ, biết cương nhu đúng lúc và giàu lòng yêu thương. Đồng thời, cùng với cây Trúc Nhật Vàng là cây Trúc Nhật Phú Quý là lời chúc, hứa hẹn mang lại một tương lại đầy may mắn cho gia chủ.

6. Cây Cô Tòng Lá Đốm

Vơi sắc màu vàng rực rỡ, Cây Cô Tòng Lá Đốm là cây phong thủy hợp mệnh Thổ bởi kết cầu là những chiếc lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng. Ngoài ra, cây cũng giúp lọc không khí khá tốt, mang lại một không gian sống thoáng mát, cũng như năng lượng tích cực mà loài cây này truyền cho gia chủ mệnh Thổ.

7. Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Từ thời xa xưa, Hoa Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự sung túc và may mắn. Với gam màu vàng nổi bật, được coi là màu của hoàng gia. Cây có là to và dày, mọc sát bao quanh thân. Hoa của cây có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng và kín. Đồng thời, loài cây này là lời cổ vũ tuyệt vời, khơi dậy ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường, truyền thêm năng lượng và niềm tin trong cuộc sống.

8. Cây Thiết Mộc Lan kiểng

Loài cây này với màu xanh và sọc vàng trên lá, là loài cây phong thủy cho người mệnh Thổ được nhiều người ưa thích. Gia chủ có thể dùng cây Thiết Mộc Lan kiểng làm cây để bàn trang trí, vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy.

9. Những cây thuộc hành Hỏa

Một số loại cây khác hành Hòa cũng giúp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và may mắn như hoa Trạng Nguyên, Sứ Thái đỏ, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc,…

Trên đây là một số loại cây trồng trong nhà hợp mệnh thổ, hy vọng hữu ích đối với các bạn!

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Top cây để bàn làm việc tuổi đinh mão cho công việc hanh thông

Cây cảnh Ngọc Tân sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây để bàn làm...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...