Mệnh thổ hợp cây gì? Top 16 cây hợp phong thủy không thể bỏ lỡ

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh thổ hợp cây gì khi nói tới cây sẽ mang đến nhiều may mắn hơn cho người mệnh thổ, khi tìm hiểu về mệnh thổ thì cần biết rõ vật khắc mệnh thổ và mệnh phù hợp với mệnh thổ, biết để tránh, mệnh mộc khắc thổ, vì vậy ai thuộc mệnh thổ không nên trồng loại cây của người mệnh mộc, để nắm rõ hơn về mệnh thổ nên trồng cây gì. để hiểu rõ hơn về người mệnh thổ nên trồng cây gì trong nhà để mang đến nhiều may mắn, tài lộc, mọi thứ trong cuộc sống đều tốt hơn.

mệnh thổ hợp cây gì

1.Tìm hiểu người mệnh thổ

Mệnh thổ

Theo quan niệm Ngũ hành, vạn vật được cấu tạo nên từ năm nguyên tố trong mối tương quan lẫn nhau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hành Thổ là nguồn sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đặn, ôn hòa của đất, khoác lên màu vàng, nâu, là nơi chứa đựng, nuôi dưỡng.

Mệnh thổ luôn được biết đến là người rất thông minh, có tài ăn nói nên rất rễ thành công trong giao tiếp, đặc biệt trong các dự án lớn và trong công việc họ luôn có kế hoạch rất cụ thể trong khi làm. Người mệnh thổ nổi tiếng là người có tấm lòng hiếu thảo và tình yêu chung thủy, họ luôn muốn hy sinh tất cả cho người họ quý trọng nhất và không bao giờ phản bội người họ yêu thương. Người phụ nữ mệnh thổ thì luôn biết chu toàn cho gia đình

Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc thì: mệnh kim- mệnh mộc- mệnh thủy- mệnh hỏa thì mệnh mộc là tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên là nguồn cội của mọi sự sống, vì vậy mà người mệnh thổ luôn có được đặc điểm khác biệt.

Năm sinh của người mệnh thổ:

Bích Thượng Thổ  壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)

Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Màu vàng nhạt: Màu này có tác dụng chính làm khích lệ tinh thần và mang tới một tâm trí thoải mái cho gia chủ mệnh Thổ. Đây là màu biểu tượng cho mặt trời, ban tặng sự sống và năng lượng cho vạn vật. Bạn sử dụng màu này bất cứ nơi nào đều giúp bạn muốn nâng tinh thần hoặc tìm thấy sự rõ ràng, mạch lạc trong cuộc sống.

Màu nâu: Là màu của mệnh Thổ gắn liền trực tiếp tới đất và đó chính là sự ổn định. Màu này mang tới cho chúng ta cảm giác an toàn và được bảo vệ. Đây là màu giúp bạn luôn được ở trong tình trạng thư thái và dễ chịu mỗi khi tiếp xúc.

Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người mệnh Thổ hợp với màu sắc đỏ, hồng, cam và tím.

Mệnh Thổ rất kỵ với màu xanh lá cây, nên hạn chế các cây tốt tươi, nhiều lá, xanh đậm.

Tổng hợp 12 cây hợp mệnh thổ thu hút tài lộc

Người mệnh thổ nên trồng cây có màu xanh để mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, nếu ai nghiên cứu qua mệnh thổ thì sẽ hiểu rõ hơn là cây thuộc mệnh thổ và mệnh mộc khắc thổ, cây hút các chất dinh dưỡng cần thiết từ trong lòng đất để sinh trưởng vì vậy khi lựa chọn cây cảnh cần lựa chọn đúng cây có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh thổ lựa chọn cây có màu đỏ, màu xanh, màu hồng, màu ca, màu tím, vì sao lại lựa chọn cây thuộc mệnh hỏa nhỉ? vì hỏa sinh thổ nên hoàn toàn có thể lựa chọn được, khi đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro bụi, trở về với đất mẹ, cây thuộc mệnh hỏa và mệnh thổ trồng kết hợp với nhau sẽ tăng thêm vận khí, thu hút tài lộc

Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh thổ

Cây lưỡi hổ là giống cây khá là đặc biệt, cây có lá màu vàng phù hợp với người mệnh thổ, ngoài ra thân cây khá mọng nước, cứng cáp, vươn thẳng lên cao, chiếc lá có vằn màu xanh kẽ vàng.khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, đem lại nhiều điều may mắn tới ngôi nhà . người thuộc tuổi 1930, 1993 là người thích hợp nhất để trồng cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ Moonshine

Cây trầu bà vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trầu bà vàng được biết đến là cây hợp mệnh thổ, màu vàng tượng trưng cho mệnh thổ, lá và thân cây đều có màu vàng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn, cây thích hợp để bàn, khi trồng cây trầu bà vàng sẽ giúp luồng sinh khí trong nhà tốt hơn, trong sạch hơn, có lợi cho sức khỏe, đây được xem là cây cảnh phong thủy mệnh thổ tốt nhất.

cây trầu bà thủy sinh

Cây sen đá nâu – Hợp mệnh thổ

Cây sen đá nâu được xem là phù hợp xuất sắc cho mệnh thổ, cánh lá rất đẹp, có màu sắc nâu mang đến niềm vui trong cuộc sống, khi chăm sóc cây sen đá màu nâu người mệnh thổ sẽ gặp nhiều điều may mắn, mang đến sự bình an cho người mệnh thổ, cây sen đá có rất nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn phù hợp với mình.

Cây xương rồng – Hợp mệnh thổ

Cây xương rồng thì khỏi phải nói, cây rất phù hợp với người mệnh thổ, 1976,1977. cây xương rồng có nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn đúng cây phù hợp nhé.

Cây xương rồng trạng nguyên là giống cây có thân tròn, chiều ngang của cây hơi dẹt theo chiều cao, màu xanh được bao quanh bởi các gai có màu vàng đồng, nhỏ và khá cứng, sẽ rất tuyệt vời khi người mệnh thổ lựa chọn cây phù hợp.

Cây xương rồng thạch trụ thiên có màu xanh lam, hình trụ ở chính giữa phát triển rất mạnh, cây mạnh mẽ vươn lên mọc quanh chồi thân nhỏ, trên thân cây có chiếc gai ngắn và co lại như bông hoa, nhưng thực tế đó không phải là hoa đâu mà chỉ là chiếc gai của cây thôi.

Cây trúc nhật vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trúc nhật vàng là giống cây thuộc họ nhà trúc, cây nhỏ, ngắn và thường được trồng trên chậu để trang trí cho ngôi nhà,khi đến bất kỳ một nhà nào đi chơi bạn thấy có cây trúc nhật vàng, bạn sẽ đoán được ngay đây là tượng trưng cho người quân tử, biết cưng nhu đúng lúc và sống rất trượng nghĩa, giàu lòng yêu thương, khi trồng cây trúc nhật vàng sẽ luôn nhắc nhở cho biết điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống, nếu bạn biết sống tốt với mọi người xung quanh. mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc.

Cây cô tòng lá đốm – Hợp mệnh thổ

Trong phong thủy, cây hợp mệnh thổ thường có bộ lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng luôn là điều mà cần tìm, vậy cây cô tòng lá đốm luôn là cây mà cần tìm hiểu về điều đó, cây giúp thanh lọc không khí khá tốt, cây mang đến cảnh quan vui nhộn cho khôn gian , màu sắc vàng rực rỡ và truyền thêm năng lượng cho gia chủ khi người mệnh thổ trồng cây cô tòng lá đốm trong nhà.

Cây lan hồ điệp vàng – Hợp mệnh thổ

Cây hoa lan hồ điệp vàng là giống cây hoa đẹp, có thân ngắn, không co giả hành, cây có bộ lá to, giàu, mọc sát vào nhau, cây có hoa màu vàng cùng với bộ lá đẹp, hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng, môi hoa cong dẹp có hai râu dài rất đẹp và màu sắc rực rỡ.

Khi trưng cây hoa lan hồ điệp màu vàng ta sẽ biết đến như là sự sung túc, màu vàng thể hiện của hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, gặp nhiều may mắn. khi người mệnh kim trồng cây lan hồ điệp có màu vàng cũng như là gặp được vàng sẽ cực kỳ tốt.

Cây thiết mộc lan kiểng – Hợp mệnh thổ

Cây thiết mộc lan có lá sọc vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh thổ, cây trở thành cây cảnh phong thủy cho người mệnh thổ với màu vàng chiếm nhiều hơn, cây có sức sống mãnh liệt, cây thích hợp để bàn làm việc, góc học tập, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Cây lan quân tử – Hợp mệnh thổ

Cây lan quân tử thường có hoa màu vàng là màu của người mệnh thổ, khi chúng ta biết tới cây lan quân thử là loài hoa sang trọng, hoa vương giả mang đến sự danh giá, phú quý cho chủ nhân, người mệnh thổ khi trồng cây lan quân tử sẽ gặp rất nhiều điều may mắn, nhất là trong dịp lễ, tết đến xuân về.

lan quân tử trong phòng khách

Cây mang đến điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và điều không đáng nhắc tới, cây lan quân tử với bộ lá dài, có nhiều long tơ, lỗ khí lớn giúp thanh lọc không khí, hút bụi tốt và có nhiều các tác dụng khác khi chúng ta trồng cây hoa lan quân tử.

Cây trạng nguyên – Hợp mệnh thổ

Cây trạng nguyên là giống cây tương sinh với người mệnh thổ, cây có màu đỏ hợp với người mệnh hỏa, nhưng đồng thời cũng là tương sinh vói người mệnh thổ, cây có ý nghĩa mang đến sự thành đạt trong học tập cũng như may mắm, cây mang đến sự hy vọng, lạc quan trọng cuộc sống vì vậy người mệnh thổ nên trồng cây trạng nguyên để mang đến nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Cây hồng môn – Hợp mệnh thổ

Cây hồng môn là giống cây nhỏ, thân bụi, lá cứng, lá có màu xanh thẫm, hoa của cây có màu đỏ, màu hồng, màu trắng, đối với người mệnh thổ thì ta nên lựa chọn cây có hoa màu đỏ sẽ tốt nhất. cây hồng môn thường được trồng để trong bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân hoặc bất kỳ chỗ nào có nhiều ánh sáng, giúp cho cây phát triển tốt, cây giúp tăng hiệu quả làm việc, giảm stress và giúp cho tinh thần của chúng ta trở nên minh mẫn hơn, cây giúp thanh lọc không khí tốt cho căn phòng , mang đến bầu không khí tốt hơn.

hồng môn thủy canh

Cây phong lộc hoa – Hợp mệnh thổ

Cây phong lộc hoa là giống cây đẹp, cây có hoa màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh thổ. Cây phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh, cây phong lộc, cây ngôi sao đỏ, cây có vẻ bề ngoài rất đẹp, cây chỉ có duy nhất 1 bông hoa, cây sẽ làm mới không gian văn phòng, ít nhất là ở văn phòng độc đáo.

Cây Phú Quý

Cây phú quý đúng như vẻ ngoài đầy sức sống và tên gọi luôn đem đến sự phú quý, giàu sang, tài lộc cho chủ nhân. Sự phối trộn hài hòa giữa màu đỏ và sắc xanh khiến phú quý trở nên nổi bật ở bất kỳ không gian nội thất nào. Theo các nhà khoa học cây phú quý còn được chứng nhận là loài cây hấp thụ được nhiều chất độc bay hơi gây bệnh ung thư cho con người, lọc không khí rất tốt. Cây phú quý mang lại vượng khí cho người mệnh thổ, cây phú quý đích thực là loại cây may mắn đối với người mệnh Thổ.

cây phú quý

Cây Đa Búp Đỏ

Cây đa búp đỏ với những chiếc lá to, hình bầu dục, không có răng cưa, tròn xinh viên mãn trưng trong nhà rất đẹp. Đặc biệt những lộc, lá non của loài cây này có màu đỏ rất nổi bật. Cây đa búp đỏ với sức sống dẻo dai là biểu tượng cho sự trường tồn, thần quyền và tâm linh của con người. Trong phong Thổ, cây đa búp đỏ tỏa bóng lớn, che chở cho các thành viên trong gia đình.

Cây Đuôi Công

Cây đuôi công đúng như tên gọi của mình với những chiếc lá to tròn viên mãn rực rỡ nhiều màu sắc đem đến cho không gian vẻ đẹp vui tươi, sống động. Trong phong thủy cây đuôi công mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Niềm vui ấy sẽ lan tỏa và tiếp thêm động lực để người mệnh Thổ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Cây Bảy Sắc Cầu Vồng

Với sắc lá tím đỏ rất đẹp mắt, cây bảy sắc cầu vồng thực sự nổi bật ở bất kỳ không gian nào. Cùng với sức sống bền bỉ, dẻo dai loài cây này đã chinh phục được nhiều người. Thêm vào đó cây bảy sắc cầu vồng là biểu tượng cho niềm hi vọng về những thành quả tốt đẹp sẽ đạt được qua những nỗ lực, kiên trì, công sức đã bỏ ra. Trong phong thủy sắc màu rực rỡ của bảy sắc sẽ giúp xua đi điều xấu mang đến sự vui vẻ, sức mạnh, nhiệt huyết cho người mệnh Thổ.

Còn có rất nhiều cây cảnh khác phù hợp cho người mệnh thổ, có thể tìm hiểu thêm về thế giới cây xanh xung quanh .

Người mệnh thổ xung khắc với người mệnh mộc, vì vậy mà cây mệnh mộc không tốt cho mệnh thổ vì mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng của thổ, sẽ làm cho mệnh thổ khô cằn, thiếu đi sức sống. người mệnh thổ kỵ màu xanh lá cây của mệnh mộc: cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây cau tiểu tram, cây kim ngân thủy sinh .

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *