Tuổi dậu hợp với cây gì giúp tài lộc hanh thông

5/5 - (1 bình chọn)

Người tuổi dậu là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp. Họ có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.Tuy nhiên khi thiếu thốn, tự khắc sẽ có người tới giúp đỡ người tuổi Dậu. Vậy tuổi dậu hợp với cây gì để giúp tài lộc hanh thông, hạn chế tiêu tài tốn của?

tuổi dậu hợp với cây gì
Tuổi dậu hợp với cây gì để giúp hạn chế nhược điểm và phát huy ưu điểm?

Người tuổi dậu

Tuổi Dậu là những người cầm tinh con gà, họ được sinh vào các năm: 1981 (Tân Dậu),  1993 (Quý Dậu), 2005 và 1945 (Ất Dậu), và 1957 (Đinh Dậu). 

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Đa phần những người tuổi Dậu đều là những người có tính tự chủ, họ chăm chỉ và ham học hỏi. Tuổi Dậu sinh ra đã thông minh, họ là người biết xây dựng sự nghiệp. Tuổi Dậu có trí tiến thủ nên họ thường đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp.

Trong số 12 con giáp thì tuổi Dậu có ưu điểm là trung thành và tin cậy. Tuy nhiên nhược điểm của tuổi này là rất cố chấp, họ thường xuyên cãi lộn. Đặc biệt người tuổi Dậu không biết cách giữ tiền bạc.

Trong công việc tuổi Dậu dễ gặp phải khó khăn, tiền bạc của người tuổi Dậu dễ bị thất thoát. Hơn nữa do quá tin người nên tuổi này cũng có nguy cơ bị hãm hại nếu tin nhầm người. Vậy người tuổi Dậu hợp cây gì để cả đời thịnh vượng?

Tuổi Dậu hợp với cây gì, hoa gì?

Cây sen đá – Trinh tài rước lộc cho tuổi dậu

Cây sen đá hợp cho những người tuổi Dậu để ở bàn làm việc, phòng tiếp khách hoặc những nơi gần cửa sổ chứa nhiều ánh sáng sẽ giúp giảm hao tài, giữ tiền của & tài lộc cho chủ nhà.

tuổi dậu hợp với cây gì
  • Cây sen đá có lá nhỏ mọng nước, xếp thành như hoa sen trông bắt mắt & xinh xắn, với vai trò phong thủy thì cây sen đá tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự bền bỉ, dẻo dai, ý chí cương cường còn phong thủy đem lại tài lộc & may mắn cho chủ nhà.
  • Trong phong thủy, cây sen đá vô cùng dễ chăm nom với dáng thân nhỏ bé thẳng đứng kể tới sự cứng rắn giúp người có trong tay có thêm niềm tin, tránh khỏi vận xui, tiến tới sự may mắn & tài lộc.
  • Lá cây sen đá có 1 sức sống mãnh liệt thể hiện sự bất diệt trong yêu đương con người, nó kể tới sự vĩnh cửu, giúp chủ nhà mạnh mẽ & tiến tới thành đạt.
  • Ngoài ra, những cánh hoa sen đá xếp đan xen vào nhau như gym đài phật quan âm bồ tát ngồi đài, hình đài hoa biểu tượng cho sự may mắn, phú quý, tài lộc vào nhà.

Những vai trò phong thủy trên, chẳng lý do gì mà người tuổi Dậu không trồng ngay cho mình 1 chậu sen đá vừa đem lại không gian đẹp, có sức sống bỗng nhiên lại có thể giúp chủ nhân gia tăng tiền nong, tài vận & làm chủ giữ vững tài sản làm ra khỏi bị tiêu biến.

Tuổi Dậu hợp với cây gì theo can

Để hóa giải được những vấn đề xấu trong tài chính, hi sinh trong tiền nong thì các người tuổi Dậu cần có trong tay cho mình 1 chậu cây phong thủy hay chậu hoa phong thủy để trong nhà, bàn làm việc hỗ trợ bạn giữ tài lộc, giảm hao tài & huy động quý nhân phù trợ.

tuổi dậu hợp với cây gì

Để chọn được kiểu hoa, cây phong thủy phù hợp với tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được các loại cây, hoa có Color tương sinh, tương hợp & tránh tương khắc với mỗi tuổi Dậu như Tân Dậu, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim & theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nếu chọn lựa cây hợp tuổi Dậu theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp tăng tài lộc, vận khí & thành đạt trong các việc. Còn nếu chọn lựa phải những cây có dáng vẻ & Color tương khắc sẽ khiến tiền tài thất thoát, công danh, sự nghiệp gặp phải gian nan.

Tuổi Đinh Dậu 1957 – mệnh Hỏa

Người tuổi Đinh Dậu sinh 1957 – mệnh Hỏa.  Người tuổi này tính tình nóng nảy nên chọn những loại cây có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn.

cách chăm sóc cây kim ngân

Cây hợp tuổi Đinh Dậu: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, …

Bạn cũng hạn chế trồng những cây cảnh có hoa, lá màu nâu hay vàng thuộc mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm suy yếu đi như thế khiến kinh tế nhà bạn bị thụt lùi, sức khỏe giảm sút và hạnh phúc khó bền vững.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 – mệnh Thổ

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 – mệnh Thổ. Người tuổi này nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn để công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

Cây hợp tuổi Kỷ Dậu: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu. Ngoài ra bạn có thể trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa có màu sắc tương sinh với màu mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu.

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Tuổi Tân Dậu 1981 – mệnh Mộc

Người tuổi Tân Dậu 1981 – mệnh Mộc. Người tuổi này có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu. Bạn nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

cây trường sinh trồng trong nhà

Cây hợp tuổi Tân Dậu: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh,…

Bên cạnh những loại cây tương sinh hợp với mệnh của của người tuổi Tân Dậu, bạn cũng nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh như cây có lá, hoa, thân màu trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

Quý Dậu 1993 – mệnh Kim

Người tuổi Quý Dậu sinh 1993 – mệnh Kim. Người này có tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có mọt trực giác khá tốt. Tuy nhiên nhiều người tuổi Qúy Dậu thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng tất cả mọi người.

cây bạch mã hoàng tử

Chính vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Cây hợp tuổi Quý Dậu: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng),…

Tuổi Ất Dậu 1945,2005 – mệnh Thủy

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945,2005 – mệnh Thủy. Người có tính tình hào phóng, sống rất thoải mái với người xung quanh. Trong công việc họ luôn dốc toàn bộ sức lực đê hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Để giúp gia tăng tài vận cho người tuổi Ất Dậu nên trồng những loại cây có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Cây Lan Như Ý

Các loại cây hợp tuổi Ất Dậu: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng .

Người tuổi Ất Dậu cũng không nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Trên đây, là chia sẻ về người tuổi dậu hợp với cây gì? để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, xét về phong thủy cũng còn nhiều khía cạnh, không chỉ trồng đúng cây hợp phong thủy, chọn nhà đúng hướng, thiết kế bài trí nội thất đúng phong thủy thì mọi việc sẽ tốt và thuận lợi, mà nó còn nhiều yếu tố khác quyết định.

Nhưng trên hết và quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của chính bản thân mỗi người. Nếu chúng ta không nỗ lực mà ỉ lại thì chắc chắn sẽ không thể đạt được thành công như mong muốn.

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Top cây để bàn làm việc tuổi đinh mão cho công việc hanh thông

Cây cảnh Ngọc Tân sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây để bàn làm...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...