Tuổi mùi hợp với cây gì theo từng mạng cụ thể trong phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Cây cảnh phong thuỷ hiện đang là một xu hướng mới được nhiều người trồng nhằm mang đến may mắn, tài vận. Vậy tuổi Mùi hợp với cây gì

tuổi mùi hợp với cây gì
Tuổi mùi hợp với cây gì?

Mạng của tuổi mùi

Trước hết, chúng tôi xin được mời bạn đến với những thông tin tổng quan nhất về phong thủy tuổi Mùi:

 • Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).
 • Những người tuổi Mùi sinh ra đã mang tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hình lành và luôn vui vẻ. Đặc biệt, người tuổi này thường có hậu vận cực tốt cùng những may mắn trên đường đời ở hiện tại và cả về sau.
 • Nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, đảm bảo sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Còn nếu không biết cách phát huy nó thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.

Tổng quan về phong thủy cây cảnh tuồi mùi

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Mùi nên chọn những cây và hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, để lựa chọn được hoa phong thủy và cây phong thủy cho người tuổi Mùi, cần phải xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi Mùi hợp với cây gì?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn hoa và cây phong thủy hợp tuổi Mùi như sau:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Theo quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn hoa và cây phong thủy hợp với tuổi Mùi như sau:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Do đó, hãy chọn cây hợp tuổi Mùi theo nguyên lý tương sinh sẽ giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản nếu lựa chọn hoa, cây cảnh hợp tuổi Mùi có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình kích tài lộc, tăng vận khí, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, nếu lựa chọn được những loại cây phong thủy hợp với từng can chi của tuổi Mùi sẽ kích hợp tài lộc, tiền tài một cách tốt nhất.

Trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau cụ thể như sau:

 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ

Giải đáp tuổi mùi hợp với cây gì theo từng mệnh cụ thể trong phong thủy

Người tuổi Mùi thường là những người có hậu vận tốt và gặp nhiều may mắn về sau. Tuy nhiên khi còn trẻ, sự nghiệp của họ thường gặp nhiều khó khăn và bấp bênh trên con đường công danh và sự nghiệp. Do đó họ thường mắc phải nhiều sai lầm. Người tuổi Mùi thường hay do dự, không có tính quyết đoán. Họ thường lo nghĩ sâu xa.

Để khắc phục những yếu điểm này, những người tuổi Mùi nên chọn cho mình một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh sẽ giúp cho tài lộc, hạnh phúc tràn đầy.

2.1 Tuổi Kỷ Mùi (mệnh Hỏa) hợp với cây cảnh gì?

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hoả là những người sinh năm 1979. Họ thường hợp với những cây có màu xanh lá, hoa có màu đỏ, hồng, tím. Một số cây trồng thích hợp với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa như:

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân có màu xanh là chủ yếu nên loài cây này rất hợp với mệnh Hỏa. Đây không chỉ là một cây cảnh mang đến sức sống, năng lượng tràn đầy cho căn nhà mà nó còn là một nguyên tắc quan trọng của phong thuỷ nhằm giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Người tuổi Mùi thường đặt chậu cây cảnh tại vị trí trong phòng làm việc nhằm củng cố vị thế, kích thích sự sáng tạo.

Cây kim ngân trong nước

Cây đa búp đỏ

Từ xa xưa cây đa đã là biểu tượng của sức sống trường tồn, dẻo dai, trăm năm, vĩnh cửu. Đồng thời thể hiện nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nếu như người tuổi Mùi mệnh Hoả nào sở hữu cây trồng này thì sẽ luôn được hạnh phúc và bình an.

Đuôi công tím

Đuôi công tím là loài cây sở hữu gam màu nóng, màu sắc này tương sinh với người mệnh Hỏa. Vì vậy, loài cây này thường được người tuổi Mùi mệnh Hỏa sưu tầm và đặt trong phòng làm việc nhằm thể hiện sự trung thành, năng động và nhiệt huyết trong công việc.

Đồng thời, màu tím của cây sẽ giúp họ vùng cháy hơn, tạo kết quả tốt hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây Phú quý

Sở hữu màu đỏ hồng nổi bật ở viền lá. Theo phong thủy, đây là loại cây tương sinh với người mệnh Hỏa. Trồng loại cây này thường giúp cho gia chủ mang nhiều tài tiền tài, công danh và tài lộc vào nhà đúng như tên gọi của cây.

cây phú quý

Cây phong lộc

Đây là loài cây thuộc họ nhà dưa. Nhìn theo hướng từ trên xuống dưới cây trông giống như hình một ngôi sao rực rỡ. Còn theo hướng nghiêng thì nó lại giống như một cây nến lung linh. Cây phong thuỷ phong lộc có hoa màu đỏ rực rỡ nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trồng cây này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và giúp cho gia chủ gia tăng được vượng khí.

Chủ nhà tuổi Mùi mệnh hoả nên tránh những cây có màu xanh đen hoặc màu vàng nâu. Chẳng hạn như các cây: Cây sen đá nâu, cây niên thanh vàng, cây cung điện vàng…

2.2 Tuổi Tân Mùi (mệnh Thổ) hợp với cây cảnh gì?

Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, là những người sinh năm 1991. Đối với những người mệnh Thổ bạn nên trồng các cây có màu hồng, tím, cam hoặc những màu vàng nâu sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Cây sen đá nâu

Sen đá là loài cây sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt và có sức sống mãnh liệt. Theo phong thủy, màu nâu của loài cây này rất hợp với người mệnh Thổ. Thường được gia chủ để ở bàn làm việc nhằm mang đến may mắn, giúp cho công việc thuận lợi dễ dàng hơn và có cơ hội thăng chức cao.

Cây cung điện vàng

Cung điện vàng là loài cây sở hữu vẻ đẹp tráng lệ.Với nhiều màng vàng trên lá, các chuyên gia cây cảnh phong thủy cho rằng loài cây này rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Việc trồng cây này trang trí trong nhà hay trong văn phòng sẽ là cách tốt nhất giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang đến sự may mắn, thịnh vượng nhằm giúp xua đuổi tà khí và ma quỷ.

Cây Lưỡi hổ

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ được xem là bùa hộ mệnh của người mệnh Thổ. Bởi viền vàng trên lá cây lưỡi hổ rất phù hợp với mệnh này. Cây này có tác dụng trừ tà, chống sự bỏ bùa. Đẩy lùi những điềm xấu xung quanh nhằm mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây lan hồ điệp vàng

Lan hồ điệp vàng là loại cây phong thủy của người mệnh Thổ nhờ màu vàng sang trọng mà nó sở hữu. loại cây này sẽ mang đến sự sang trọng, quý phái cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời sẽ giúp cho gia chủ đạt được nhiều điều tốt đẹp trong sự nghiệp cũng như trong gia đình.

Cây lan quân tử

Loài cây này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Màu cam của hoa rực rỡ rất phù hợp cho những người mệnh Hoả. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó khi người mệnh Thổ trưng bày cây này cũng giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn nhất.

lan quân tử

Những cây mà người tuổi Mùi mệnh Hoả nên tránh là các cây có màu xanh lá hoặc màu trắng. Điển hình như: Cây vạn niên thanh vàng, cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử…

2.3 Tuổi Quý Mùi (mệnh Mộc) hợp với cây cảnh gì?

Người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, là những người sinh năm 1943, 2003.

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cây có màu xanh lá hoặc xanh dương để trồng nhằm mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho bản thân, gia đình. Một số cây nên trồng như:

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích sở hữu mà xanh mướt ở lá nên đây là loại cây phong thủy rất thích hợp với người mệnh Mộc. Sở hữu loại cây này trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ càng giàu sang phú quý và luôn gặp nhiều may mắn.

Cây ngũ gia bì

Theo ngũ hành tương sinh thì ngũ gia bì là loại cây rất phù hợp với mệnh Mộc nhờ màu xanh mướt mà cây có được. Cây thường trồng trong chậu nhỏ đặt tại ban công, góc phòng đọc sách hoặc nơi làm việc.

cây ngủ gia bì

Nó không chỉ mang đến một không gian tươi tắn mà theo ý nghĩa phong thuỷ loài cây này còn giúp cho sự nghiệp phát triển, tiền bạc ổn định, may mắn tràn đầy.

Cây cau tiểu trâm

Loài cây thể hiện cho khả năng chống chịu khắc nghiệt, vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Thể hiện ý chí, cùng với sự phấn đấu ngày càng tăng và không ngừng học hỏi để vươn lên.

Nó còn có tác dụng xua đuổi tà khí, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây vạn niên tùng

Cau tiểu trâm có màu xanh mát rất phù hợp với người mệnh Mộc. Cây thường được trồng trong chậu cảnh đặt tại sân vườn, hành lang hay cổng công ty nhằm xua đuổi tà khí, những điều không may mắn. Đồng thời mang đến niềm tin,, hy vọng trong cuộc sống.

Cây sen đá 

Sen đá sở hữu màu xanh rất hợp với người mệnh Mộc. Loài cây này nhỏ nhắn nhưng có sức sống mãnh liệt, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người tuổi Mùi mệnh mộc. Nó giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài ra, người trồng nên tránh những cây có màu trắng, màu xanh lá như: Cây lan quân tử, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử…

2.4 Tuổi Ất Mùi (mệnh Kim) hợp với cây cảnh gì?

Đây là những người tuổi Ất Mùi, sinh năm 1943. Cây phong thuỷ phù hợp đó là cây có màu trắng, hoặc màu vàng, nâu để mang lại nhiều may mắn.

Cây sen đá nâu

Sở hữu màu nâu nên đây là loài cây tương hợp với người mệnh Kim. Cây này thường được đặt tại bàn làm việc, phong ngủ hay bàn đọc sách. Nó sẽ mang đến cho gia chủ niềm tin yêu cuộc sống, nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Cây lưỡi hổ

Sở hữu viền vàng ở phiến lá, đây là màu bản mệnh của mệnh Kim nên người tuổi Mùi mệnh Kim thường ưu ái lựa chọn loại cây này để trang trí trong nhà hoặc phòng làm việc. Nó sẽ giúp cho người sở hữu đẩy lùi được những tà khí xung quanh mình. Mang đến cuộc sống nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn.

cây lưỡi hổ

Cây lan quân tử

Cây thường đặt tại góc bên phải của bức tường, đối diện với ghế sopha. Nhằm tăng tài lộc, vận quý giúp cho gia chủ tuổi Mùi mệnh Kim đứng vững trên con đường phát tài.

lan quân tử ở cửa sổ

Cây cung điện vàng

Cây cảnh giúp xua đuổi tà khí, trừ tà, lấy đi điềm xấu và đem đến nhiều may mắn, bình an, tốt lành cho gia chủ. Sở hữu nhiều màng vàng sang trọng nên loại cây này là sự lựa chọn may mắn dành cho người tuổi Mùi mệnh Kim.

Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp sở hữu các màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Theo phong thủy Thổ sinh Kim nên đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Kim. Loài cây này biểu tượng cho sự đoàn viên. Nó thường được gia chủ trưng bày dịp tết nhằm mang đến sự ấm cúng, may mắn, hạnh phúc cho tất cả thành viên trong gia đình.

Những người thuộc mệnh Kim tuổi Mùi nên tránh cây có màu hồng đỏ, tím, xanh dương như: Cây đuôi công tím, cây phong lá đỏ, cây hồng môn…

2.5 Tuổi Đinh Mùi (mệnh Thuỷ) hợp với cây cảnh gì?

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, là những người sinh năm 1967.

Bạn nên chọn những cây hợp phong thuỷ với mệnh Thủy tuổi Mùi là màu xanh lá, màu xanh dương chẳng hạn như cây:

Cây dứa cảnh nến

Loài cây này hợp với người mệnh Thủy nhằm mang đến nhiều may mắn, vận khí tốt cho gia chủ.

Với màu sắc rực rỡ của bông hoa, hiện nay nó là một loại cây phong thuỷ được nhiều người sưu tầm trong dịp tết nguyên đán nhằm mang đến may mắn, niềm vui tưới mới cho gia chủ.

Cây cỏ lan chi

Màu xanh của lá cây được chứng minh có thể giúp cho gia chủ tăng thêm 20% trí nhớ và 10% về năng suất trong công việc. Do đó nó thường được đặt tại văn phòng, bàn làm việc của người tuổi Mùi mệnh Thủy để giúp cho người sở hữu tập trung vào công việc hơn và mang đến khả năng sáng tạo không ngừng.

Cây trầu bà đế vương xanh

Màu xanh riêng biệt và đặc trưng của cây rất hợp cho những người mệnh Thuỷ. Cây phong thuỷ này mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây hồng môn

Với phiến lá xanh mát, hồng môn là loại cây rất thích hợp với người mệnh Thủy. Cây thường được trưng bày tại phòng khách, quầy lễ tân nhằm mang đến niềm vui cho người sở hữu. Công việc, làm ăn thuận lợi hơn và đường công danh tiến tới.

cây hồng môn

Cây bạch mã hoàng tử

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, bạch mã hoàng tử là cây rất phù hợp với mệnh Thủy bởi nó luôn sở hữu màu xanh mướt mát. Sử dụng loại cây này để trang trí sẽ giúp cho gia chủ thăng tiến cao, mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Đối với những người tuổi Mùi mệnh Thuỷ nên tránh trồng những cây có màu vàng, nâu vì đây là màu khắc thuỷ nên không phù hợp. Những cây điển hình cần tránh như: Cây lan hồ điệp vàng, cây sen đá nâu, cây cung điện vàng…

Trên đây chaucayxuatkhau đã tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan đến chủ đề tuổi Mùi hợp với cây cảnh gì và nên trồng cây gì? Mỗi người sẽ có một mệnh riêng, do đó gia chủ hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và lựa chọn cho mình một cây hay một loài hoa phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *