Tuổi sửu hợp với cây gì giúp tài lộc hanh thông, may mắn kéo đến?

5/5 - (1 bình chọn)

Trồng cây phong thủy ngay nay đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Cây phong thủy không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang lại vẻ đẹp không gian mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vậy tuổi sửu hợp với cây gì giúp hanh thông tài lộc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống?

tuổi sửu hợp với cây gì

Người tuổi sửu

Người tuổi Sửu cầm tinh con Trâu sinh vào các năm sau: Kỷ Sửu (1949, 2009), Đinh Sửu (1997), năm Ất Sửu (1985), tuổi Quý Sửu (1973) và năm Tân Sửu (1961). Tuổi Sửu được mệnh danh là những người siêng năng, chăm làm. Họ là người có khả năng chịu được vất vả, khó khăn. Được đánh giá là thật thà, thẳng thắn nên tuổi này rất được mọi người yêu quý.

Mặc dù là người chăm chỉ, chịu khó thế nhưng người tuổi này quá trung thực. Đặc biệt bảo thủ do vậy công việc và tài vận thường kém hơn rất nhiều so với các con giáp khác. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng tài lộc của họ không có quá nhiều. Để gia tăng vận may giúp cuộc sống trẻ nên tích cực hơn người tuổi Sửu nên bổ sung các yếu tố phong thủy để giúp gia tăng năng lượng.

Để lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu cần phải xét vào ngũ hành tương sinh. Bởi theo ngũ hành tương sinh mỗi tuổi lại có một mệnh thuộc vào 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do đó để lựa chọn được cây phong thủy tốt nhất người tuổi Sửu cần tính đến mệnh và các màu sắc hợp mệnh.

Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

  • Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)
  • Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
  • Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
  • Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)
  • Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

Theo phong thủy tuổi sửu hợp với cây gì?

Người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim theo bảng ngũ hành (Kim, Mộc , Thủy, Hỏa, Thổ). Vậy với vận, hành, mệnh này thì người tuổi sửu hợp cây gì? Xét chung về tuổi, về mệnh thì người tuổi Sửu hợp nhất là với cây Phong Lộc Hoa. Người tuổi Sửu trồng cây Phong Lộc Hoa trong nhà, hoặc đặt 1 chậu nhỏ trên bàn làm việc, bàn ăn sẽ giúp tài lộc dồi dào, sức khỏe ổn định, phong thủy tốt.

tuổi sửu hợp với cây gì

Với mỗi tuổi riêng biệt thì có những cây riêng, phù hợp để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy cho mỗi tuổi Sửu. Sự lựa chọn phù hợp ấy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, thuận lợi giúp phát tài phát lộc, thành công trong cuộc sống. Lựa chọn cây hợp tuổi Sửu cụ thể như sau: 

Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Kỷ Sửu sinh vào năm 1949 và năm 2009. Cây thuộc vào mạng Tích lịch Hỏa hay còn gọi là Lửa Sấm Sét. Người tuổi này thường khá quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng trong mọi việc. Họ thật thà, thẳng thắn và chân thành. Tuy nhiên tính về lâu dài thì sự nghiệp tuổi này chưa tốt bởi họ có tính độc đoán và khá bảo thủ.

cây phát tài phát lộc

Thuộc vào mệnh Hỏa nên tuổi Kỷ Sửu cũng được xếp vào danh sách những người nóng tính. Do đó để làm dịu sức “nóng” và đem đến nhiều tài lộc, may mắn hơn cho tuổi này thì Kỷ Sửu nên lựa chọn các cây phong thủy. Theo đó cây phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa bao gồm các màu: đỏ, hồng, tím, cam và màu tương sinh là xanh lá. Trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa, do vậy màu xanh lá cây cũng phù hợp với tuổi Kỷ Sửu.

Cây làm việc để trên bàn hoặc văn phòng mà Kỷ Sửu nên chọn bao gồm: Phát Tài, Phú Quý, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Trạng Nguyên…

Đinh Sửu 1997- Mệnh Thủy

Tuổi Đinh Sửu sinh vào năm 1997 thuộc tuổi con Trâu, thuộc vào mệnh Thủy hay còn gọi là Giản Hạ Thủy (nước khe suối). Người tuổi này có tính cách phức tạp, khó đoán. Họ là người có nội tâm mâu thuẫn. Thường có nhiều xung đột, có lúc nhiệt tình, lúc hăng hái những đôi khi lại trầm lắng.

cây lan ý

Xét về trí tuệ thì tuổi này đa phần là người có đầu óc, thông minh và giỏi giang lại có tài ứng biến. Trong công việc họ là người sáng tạo và có rất nhiều ý tưởng mới. Mặc dù vậy nhưng Đinh Sửu có nhược điểm là hay ngờ vực, đa nghi và có phần thiếu quyết đoán. Điều này ảnh hưởng không ít đến cuộc sống và công việc của họ. Do đó người tuổi Sửu nên bổ sung thêm các loại cây phong thủy giúp gia tăng vận may và cầu tài lộc.

Thuộc vào mệnh Thủy nên Đinh Sửu sẽ hợp với các cây có màu xanh nước biển, đen.  Mệnh Kim sinh Thủy nên các màu trắng, bạc cũng giúp tuổi Đinh Sửu chiêu tài đón lộc. Một số cây dành cho tuổi này như: Lan ý, Kim Tiền, Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử.

Quý Sửu 1973 – Mệnh Mộc

Quý Sửu sinh vào năm 1973 thuộc vào mệnh Mộc – Tang Mộc Gỗ (Gỗ Cây Dâu). Người tuổi này khá nhanh nhẹn, hoạt bát. Họ chăm chỉ, cẩn thận nên thích hợp với công việc chính trị, xã hội. Trời sinh bản mệnh này vốn tính rộng rãi nên khá dễ bị mềm lòng. Đó cũng là lý do khiến tuổi này dễ bị xa cơ lỡ vận.

Tuổi này thuộc mệnh mộc do vậy lựa chọn cây phong thủy để gia tăng tài vận, may mắn khá dễ dàng. Vốn dĩ bản mệnh Mộc đã là đại diện của cây cối, nên đa phần các loại cây cối đều phù hợp với người mệnh Mộc. Để thu hút tài lộc tốt nhất tuổi này nên lựa chọn các cây phong thủy như: Ngọc Bích, Vạn Niên, Cau Tiểu Trâm, Tùng Thơm…Ngoài ra họ cũng có thể trồng một số cây thuộc mệnh Thủy có màu xanh dương để mang lại sức khỏe tốt.

Ất Sửu 1985 – Mệnh Kim

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925 là người thuộc Mệnh Kim. Tuổi này vốn là những người có bản tính hiền lành và rất kiên trì. Khi họ phát huy hết được bản tính này sẽ mang đến công thành danh toại trong công việc. Muốn được như vậy người Ất Sửu cần bổ sung thêm cây cảnh phong thủy để gia tăng vận khí, chiêu tài, rước lộc. 

cây trầu bà đế vương xanh

Ất Sửu thuộc mệnh Kim. Mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, do đó Ất Sửu có thể lựa chọn một số cây có màu sắc nâu đất, vàng. Hoặc những loài cây mang màu bản mệnh của mình là trắng, xám… Bạn nên tránh một số cây như đỏ, hồng, cam, tím… để gây xung khắc gây tổn tài, hao lộc. Gợi ý cây phong thủy cho tuổi Sửu bao gồm: Trúc Phát Tài, Cọ Nhật, May Mắn, Trầu Bà Đế Vương…

Tuổi sửu nên đặt cây cảnh ở đâu hợp phong thủy

Cây cảnh hợp tuổi sửu một mặt sẽ giúp không gian sống của người tuổi Sửu luôn tươi mát, trong lành, hút được những bức xạ độc hại và trả lại môi trường nguồn oxy quý giá. Một mặt theo phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn, hóa giải những vận xui và mang lại những điều tốt đẹp. Nếu người tuổi này biết tuổi sửu hợp cây phong thủy gì sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

  • Phòng khách là không gian đầu tiên khi bước vào ngôi nhà, cũng là nơi thể hiện được sự tinh tế khéo léo của gia chủ với mọi người. Phòng khách còn là nơi đón nhận tinh túy của trời đất nhiều nhất. Do đó, đặt cây phong thủy hợp với tuổi sửu ở đây sẽ gia tăng thêm may mắn, cây sẽ hút nguồn sinh khí tốt, đồng thời hóa giải nguồn năng lượng xấu vào nhà. Nên đặt cây hợp tuổi sửu ở những hướng sinh khí, hợp với chủ nhân tuổi Sửu.
  • Phòng ngủ là không gian để gia chủ nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau những giờ làm việc, hoạt động mệt mỏi. Đặt cây hợp với tuổi sửu ở đây giúp chủ nhân luôn khỏe mạnh, bình an, tĩnh tâm thư thái. Nên đặt cây phong thủy ở những hướng hợp tuổi Sửu thiên về sức khỏe như hướng Thiên Y hay Diên Niên.
  • Đặt cây phong thủy trên bàn làm việc sẽ củng cố, gia tăng thêm may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Từ đó công việc tấn tới, thăng quan tiến chức, sự nghiệp phát triển. Quý bạn có thể đặt cây hợp tuổi Sửu ở những hướng hợp tuổi thiên về tài lộc như Sinh Khí, Phục Vị.

Trên đây là đáp án chi tiết cho câu hỏi “Tuổi Sửu hợp với cây gì?”. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chọn được cho mình một loài cây phong thủy phù hợp, giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Hãy nhớ, chọn đúng loại cây và màu sắc tương sinh để thu hút cát khí nhé.

Bài viết liên quan

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *