Tuổi tân dậu nên trồng cây gì giúp tài lộc hanh thông

4/5 - (3 bình chọn)

Người tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì? Theo phong thủy tuổi Tân Dậu nên trồng cây cảnh gì trong nhà, nơi làm việc cho hợp mệnh, giúp tài vận hanh thông, may mắn ngập tràn?

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Tính cách tuổi tân dậu

Người tuổi tân dậu sinh từ 15/02/1981 – 24/01/1982. Tuổi Tân Dậu thường là những người có tính cách vui vẻ, dễ thông cảm với bạn bè, giao tình thân mật, hợp với các ngành nghề cần sự giao tiếp kinh doanh, du lịch, ngoại giao… hơn làm các việc có tính chất cố định.

Họ là người vô cùng thông minh, toan tính giỏi nhưng thiếu sự chuyên cần nhẫn nại, đường học vấn khó tiến xa. Quý Anh lại thích văn nghệ, ham vui là hơn ham học, đã bỏ mất cơ hội để xây dựng cho mình căn bản tốt đẹp ở trong tương lai. Nếu như tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cũng dễ thành công vì có nhiều đam mê nhưng tương lai sẽ càng thêm bất ổn.

Người tuổi Tân Dậu 1981 chính là người mệnh Mộc theo phong thủy. Người tuổi này có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền, tuy nhiên chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu. Bạn vẫn nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc là cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn thì nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Tuổi tân dậu nên trồng cây gì?

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Cách xem xét theo phong thủy để tìm được cây phù hợp

Cách chọn cây hợp tuổi tân dậu rất đơn giản và bạn có thể áp dụng để chọn cây cho những tuổi khác. Tuổi tân dậu theo tử vi sẽ thuộc mệnh mộc. Đối ứng với 1 trong 5 thuộc tính của ngũ hành thì mệnh mộc ứng với thuộc tính mộc. Theo ngũ hành sinh khắc, thuộc tính mộc có sự tương sinh là mộc sinh hỏa và thủy sinh mộc. Trong 2 yếu tố tương sinh này thì mộc sinh hỏa không tốt cho hành mộc còn thủy sinh mộc thì tốt cho hành mộc. Do đó, hai thuộc tính tốt cho tuổi tân dậu là thuộc tính mộc (bản mệnh) và thuộc tính thủy.

tuổi thìn hợp với cây gì

Dựa trên dải màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành thì mộc có màu xanh lá, thủy có màu xanh da trời chuyển dần sang xanh lam rồi xanh đen. Do đó, màu xanh lá, xanh da trời, xanh lam, xanh đen là các màu hợp với tuổi tân dậu. Khi chọn cây phong thủy tuổi tân dậu, chỉ cần chọn cây có các màu sắc vừa kể trên thì cây đó sẽ hợp với tuổi và hợp với mệnh. 

Một vài bạn chắc sẽ khá phân vân khi chọn cây dù đã biết màu sắc. Cách chọn cây theo màu sắc thực ra rất dễ. Ví dụ cây màu xanh lá thì bạn chọn các cây chỉ có lá màu xanh là được, đừng chọn cây có lá hay hoa lẫn các màu khác. 

Cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu năm 1981 như là: Cây kim tiền, cây họ tùng trúc, cây ngọc bích, hoa lan, sâm cảnh, vạn niên thanh, cây kim tiền, các loại cọ dừa,…. Một số cây mình sẽ giới thiệu cụ thể dưới đây để bạn tham khảo chi tiết

Cây trường sinh để bàn đại lộc đại thọ

Cây trường sinh dùng để bàn trưởng thành có chiều cao trung bình từ 15- 20 cm, thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây được mọc ra từ phần thân và gốc, hình tròn, dày, mọng nước màu xanh bóng hấp dẫn. Loài này phát triển chậm, chiều cao thấp nên vô cùng thích hợp trưng ở những nơi có không gian nhỏ.

cây trường sinh trồng trong nhà

Cây Trường Sinh là một loại cây ưa mát, không cần nhiều ánh sáng, rất thích hợp để làm trang trí nội thất – cây cảnh văn phòng và dùng làm cây cảnh để bàn làm việc. Ngoài ra loại cây này có nhu cầu nước trung bình, tốc độ phát triển chậm nên kỹ thuật trồng cây Trường sinh và các cách chăm sóc cũng không quá cầu kỳ.

Loại cây cảnh phong thủy dùng để bàn này tượng trưng cho sức sống trường tồn, dẻo dai của cây còn thể hiện sự gắn kết đối với những thành viên ở trong gia đình hay trong một tổ chức. Dựa vào những đặc điểm này của cây mà người ta cho rằng đây chính là loài cây để bàn hợp với tuổi quý dậu năm 1981 mang mệnh mộc.

Cây vạn niên tùng bách niên giai lão

Cây Tùng La Hán chính là cây thân mộc, có thể chịu hạn tốt, thích nhiệt độ nóng ẩm (nhiệt độ vô cùng thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt là trong khoảng từ 18-25°C). Tùy vào từng vùng miền có điều kiện thời tiết khác nhau có thể lá của cây có màu đỏ.

Thông thường loại cây được nhân giống bằng cách giâm cành và có thể gieo trồng bằng hạt hình như rất lâu để sinh trưởng thành cây lớn. Cây rất ưa ánh sáng, thích ẩm và thân cây mềm nên dễ dàng trong việc tạo hình cho cây.

Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn không biết rằng loài cây này còn tượng trưng cho chữ THỌ, bởi thế nên người ta thường tặng nhau một chậu Vạn Niên Tùng giống như thay cho lời chúc sức khỏe, trường thọ trong lễ mừng thọ. Hoặc là dùng cây làm quà tặng khai trương thay cho lời chúc may mắn, bền vững và thành công trong sự nghiệp.

Cây ngọc bích may mắn, tài lộc và thịnh vượng

Cây Ngọc Bích là cây có cấu tạo và đặc điểm gần giống với sen đá Ống Điếu. Tuy nhiên, đặc điểm đặc biệt của cây Ngọc Bích (hay còn gọi là sen đá Ngọc Bích) là thay vì có những chiếc lá có hình trụ như ống điếu thì loài cây này có những chiếc lá bản dẹt tựa như những viên ngọc. Khi còn nhỏ thì loài cây này có hình dáng rất dễ thương, tuy nhiên sau một thời gian chăm sóc, cây còn có thể tạo dáng bon sai rất đẹp.

Cây Ngọc Bích chính là cây thuộc loại họ bỏng, cây xanh tốt quanh năm, lá có màu xanh, nhẵn, bóng, hình dạng giống cánh bướm, viền lá có màu sắc tím, cây thường ra hoa vào mùa xuân hoặc cuối đông. Cây ngọc bích được cho là loại cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc.

Trong phong thủy thì cành lá của Ngọc Bích tượng trưng cho tiền bạc và phúc lộc, cây ra hoa sẽ càng nhiều thì tài lộc thịnh vượng càng thăng tiến. Người ta luôn tin rằng khi ai đó sở hữu một chậu cây ngọc bích trong nhà sẽ có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt.

Một hướng khác theo như ngũ hành, Ngọc Bích là cây thuộc hành Mộc do đó nó vô cùng phù hợp với những người mang mệnh Mộc, là cây hợp người tuổi Tân Dậu. Để tăng tài lộc và vận khí, gia tăng may mắn và sức khỏe chúng tôi khuyên bạn nên bày trí chậu cây Ngọc Bích tại hướng Đông Nam của căn phòng hoặc là ngôi nhà hoặc trên bàn làm việc của chính mình.

Cây kim tiền

Cây Kim tiền có lá màu xanh thẫm và sáng bóng. Đây là loại cây cảnh có thể mang lại phú quý và giàu sang và may mắn hàng đầu về phong thủy.

cách chăm sóc cây kim tiền

“Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Cây kim tiền (hay Kim phát tài) thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Đặc biệt khi Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Lá cây có viền tròn mang tính âm phù hợp với phong cách trang trí hiện đại mang tính dương (mọi đồ đạc, thiết kế, kiến trúc vuông thành sắc cạnh). Để cân bằng và điều hòa không gian trong nhà cần những viền lá tròn mang tính âm của cây hòa hợp.

Kim tiền là cây thuộc hành Mộc. Nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ. Cây phát triển khi được cung cấp dinh dưỡng, nước tưới là Thủy, cây thường được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Bởi đây là loại cây cảnh được kết hợp từ nhiều yếu tố phong thủy nên cây rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, cây phù hợp không chỉ với tuổi năm 1981 Tân Dậu mà còn rất nhiều tuổi khác.

Ngoài ra, tránh mua những cây có màu trắng, bạc thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, những cây có màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa (mệnh Mộc bị thua thiệt, tiêu hoa) không tốt cho vận mệnh của tuổi Tân Dậu.

Chọn chậu trồng cây phong thủy cho tuổi tân dậu

Ngoài lề một chút cho bạn nào muốn chọn chậu trồng cây cho tuổi tân dậu. Chậu trồng cây hợp phong thủy cần căn cứ theo màu sắc và cả hình dáng.

Với tuổi tân dậu thuộc mệnh mộc thì chậu hợp mệnh mộc là các chậu có hình chữ nhật với màu sắc là màu xanh lá cây. Do thuộc tính thủy tương sinh với thuộc tính mộc nên các bạn cũng có thể chọn chậu trồng cây có thuộc tính thủy đó là các chậu hình bầu với các đường nét uốn lượn mềm mại và có màu xanh da trời, xanh đen. Đặc biệt, chậu trồng cây thủy sinh cũng có thể tính là các chậu mang thuộc tính thủy rất tốt cho người tuổi tân dậu.

Số lượng chậu hoa đặt trong nhà hợp tuổi Tân Dậu là 3 hoặc 8 chậu. Vật liệu hợp phù hợp là các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.

Qua thông tin trên hi vọng rằng những bạn tuổi Tân Dậu sẽ lựa chọn được cho riêng mình một loại cây phong thủy hợp bản mệnh nhằm mang tới may mắn và tài lộc.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...