Tuổi dần hợp với cây gì để giúp tài lộc hanh thông

5/5 - (1 bình chọn)

Người ta tin rằng trồng cây cảnh hợp tuổi có thể hóa giải được vận xui, đem điềm lành tới và kéo tài lộc về với bản thân. Đây trở thành xu hướng rất phổ biến hiện nay. Bạn là người tuổi Dần và đang tìm loại cây phù hợp? Bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn cách lựa chọn tuổi dần hợp với cây gì làm ăn phát đạt và cuộc sống muôn phần may mắn.

tuổi dần hợp với cây gì

Đặc trưng tính cách người tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cách vô cùng mạnh mẽ, dứt khoát, bộc trực và khá là cứng đầu. Họ dũng cảm, dám đối mặt với thử thách, dám mạo hiểm nên sự nghiệp luôn phát triển. Vì biết cách kiếm tiền nên họ dễ dàng độc lập về tài chính, tài sản dồi dào.

Tuy thế, những người cầm tinh con Cọp lại có phần hơi nóng tính, bộc trực nên dễ bị người khác khó chịu, ghen ghét. Đôi khi họ cũng thiếu kiên nhẫn, hơi kiêu ngạo và hiếu thắng dễ dẫn đến tranh chấp rồi thất bại, nhưng vẫn một mực ngoan cố.

Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn thì lời khuyên là nên chọn những loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình trồng trong nhà hoặc nơi làm việc.

Người tuổi Dần thuộc mệnh gì?

Ngũ hành và con giáp từ lâu luôn là chủ đề bất tận cho mọi nhà nghiên cứu về phong thủy. Nhìn bề ngoài, tưởng chừng ngũ hành và con giáp không có mối quan hệ chung nhưng thực chất lại gắn bó mật thiết với nhau. Nó ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh của con người. 

tuổi dần hợp với cây gì

Theo năm sinh, ngũ hành của người tuổi Dần được phân tách như sau:

 • Người sinh vào năm Nhâm Dần ngũ hành thuộc hành Kim: 1962, 2022
 • Người sinh vào năm Canh Dần ngũ hành thuộc hành Mộc: 1950, 2010
 • Người sinh vào năm Giáp Dần ngũ hành thuộc hành Thủy: 1914, 1974
 • Người sinh vào năm Bính Dần ngũ hành thuộc hành Hỏa: 1926, 1986
 • Người sinh vào năm Mậu Dần ngũ hành thuộc hành Thổ: 1938, 1998

Cho nên, có thể thấy, cùng là tuổi Dần nhưng mang mệnh khác nhau thì vận số cũng không thể giống nhau. Vì thế, những yếu tố phong thủy tác động lên từng tuổi cũng có sự khác nhau không hề nhỏ.

tuổi thìn hợp với cây gì

Người cầm tinh con hổ (tuổi Dần) có tính cách vô cùng mạnh mẽ, có tố chất của người lãnh đạo. Người tuổi Dần thường có trí nhớ tốt, khả năng linh hoạt và cực kỳ ham học hỏi. Họ thường rất cẩn thận trong công việc, quyết đoán và kiên trì theo đuổi đến cùng.

Người tuổi Dần thường rất coi trọng chữ tín, họ luôn đặt sự tin tưởng và chân thành lên đầu. Người tuổi Dần cũng là những người rất coi trọng gia đình, luôn bảo vệ người thân và lo lắng cho họ. Họ luôn đề ra mục tiêu phấn đấu và cố gắng đạt được thành công.

Vậy khi đặt nó vào mối tương quan với ngũ hành thì con giáp này có điểm gì nổi bật. Đồng thời, Tuổi Dần hợp với cây gì? Chúng ta cùng giản lược qua về tính cách, vận mệnh và những cây cảnh phong thủy Tuổi Dần qua phần tiếp theo.

Tuổi Dần hợp với cây gì?

Tuổi Dần bao gồm: Nhâm Dần, Canh Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần. Mỗi mệnh khác nhau phù hợp với từng loại cây khác nhau, chi tiết được thể hiện như sau: 

Người sinh Nhâm Dần thuộc Kim hợp với cây gì? 

Theo phong thủy tuổi Dần chọn cây gì, màu sắc tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

cây dây nhện
 • Những loại cây cảnh phong thủy thuộc hành kim như: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ (cây dây nhện), Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương… thì hợp với người mệnh Kim.
 • Những cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)… cũng hợp với mệnh Kim.

Cho nên, nếu bạn sinh năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim có thể cân nhắc một số gợi ý trên để có cho mình loại cây phù hợp nhất mang phần cải thiện những may mắn trong cuộc sống.

Người sinh Canh Dần mệnh Mộc ( 1950, 2010) hợp với cây gì?

Mộc là gỗ, gỗ thì liên quan đến màu xanh về nghĩa đen. Còn theo phong thủy, màu xanh lục cũng là màu mệnh tương sinh của người có mệnh Mộc. Vì thế, khi trong nhà có nhiều cây cảnh màu xanh lục hợp bản mệnh, người mệnh Mộc sẽ luôn cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. 

cây kim ngân có biểu hiện vàng lá

Bên cạnh đó, theo tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, hành thủy thì thường màu tương sinh là đen hoặc xanh đen. Cho nên, đây cũng là nhóm màu hợp với người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc. 

Tuổi Dần hợp với cây gì – Những loại cây hợp với hành Mộc có thể kể đến:

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
 • Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật (Trầu bà lá xẻ)..

Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy ( 1914, 1974) hợp với cây gì?

Theo thuyết phong thủy tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy. Lúc này, màu đen chính là màu tương sinh tốt nhất cho bản mệnh này Cũng theo tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng rất hợp với tuổi Giáp Dần mệnh Thủy.

Tuổi Dần hợp với cây gì – Những loại cây dưới đây thích hợp dành cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy:

 • Cây thuộc chính hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật (Trầu bà lá xẻ)..
 • Cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ (cây dây nhện), Ngọc ngân, cây đuôi công,  Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp với cây gì?

Màu sắc chính của mệnh Hỏa là đỏ hoặc hồng, nên tất nhiên những loại cây phong thủy có màu sắc này đều là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ mang lại cho không gian sống của người mệnh Hỏa sắc màu tươi vui, mới mẻ. Việc chọn lựa đúng loại cây phong thủy trưng trong phòng làm việc hay trong không gian nhà sẽ giúp người Bính Dần trở lên thành công, quyết đoán cũng như gặp nhiều may mắn hơn rất nhiều.

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì

Những cây hợp với tuổi Bính Dần, cụ thể:

 • Cây thuộc hành Mộc: Trường Sinh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, cây Phú Qúy, cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Bạch mã hoàng tử…
 • Cây thuộc hành Hỏa: Cây phú quý, cây đa búp đỏ, hồng môn… đây là những cây tương sinh với người Bính Dần có thể chọn trồng nơi phòng làm việc nhằm tăng thêm may mắn trong công việc.

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ (1998) hợp với cây gì?

Mậu Dần là những người thuộc mệnh Thổ. Màu vàng hoặc vàng đất là màu tương sinh với bản mệnh của hành Thổ. Bên cạnh đó Hỏa sinh Thổ, nên họ cũng rất hợp với màu đỏ, màu hồng. Các loại cây phong thủy hợp có thể kể đến như sau:

 • Cây thuộc hành hỏa: Cây phú quý, Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, cây Cẩm Nhung, cây Kim Tiền, cây Bạch mã hoàng tử, cây Kim Ngân, cây Ngũ Gia Bì
 • Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Bạn có cảm thấy vô cùng hưng phấn khi tìm hiểu về cây phong thủy hợp với bổn mệnh của mình? Nhờ nội dung này, chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn với câu hỏi tuổi Dần hợp với cây gì. Hãy tìm cho mình một vài loại cây thích hợp trong những loại kể trên để trang trí cho không gian sống và làm việc của chính bạn. 

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...