20 ý tưởng trang trí chậu cây trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Ý nghĩa của chọn chậu trồng cây

Chậu trồng cây xanh chính là bộ mặt của căn nhà, bạn có từng nghĩ vậy? Nói cách khác trang trí chậu cây cảnh trong nhà vừa đẹp mắt đồng thời đảm bảo không khí tươi mát khắp không gian trong nhà bạn. Nếu bạn chưa có ý tưởng trang trí một chậu cây trong nhà thì chúng tôi nghĩ bạn nên đọc bài viết này. Chúng ta sẽ tìm hiểu những ý tưởng độc đáo nhất để sử dụng một chậu trồng cây trong nhà.

Biến nhà thành một góc của studio

Để phát triển thì cây cần có thời gian, một khoảng thời gian quan trọng. Với những trang trí này bạn có thể biến đổi những góc nhà thành những studio nhỏ làm mới cuộc sống của mình. Việc sử dụng những màu xanh khác nhau giúp cũng cố thêm bố cục và tạo điểm nhấn cho các chậu trồng cây.

Sắp xếp chậu trồng cây hợp lý

Bộ ba chậu trồng cây bằng xi mang đặt trên bục tạo nên một sự sắp xếp không thể hoàn hảo hơn. Ở đây một sudio được tạo ra đầy đơn giản, sắp xếp gọn gàng bạn có thể sử dụng bất cứ chậu cây nào trong bức hình này.

Thiết kế dưới đây được trích từ bài viết của tác Home Garden, bạn có thể kích theo đường dẫn để đọc bài viết đầy đủ. Ở phong cách trang trí này tác giả đã sử dụng giữa hiện thực và ảo của chậu cây và tượng để tạo ra 1 sản phẩm, góc không gian ấn tượng, biến ảo, nghệ thuật.

Khoảng không gian bếp quá tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ phải mỉm cười khi trước mặt mình là không gian đầy hiện đại như thế này. Những kệ tủ được sắp xếp ngăn nắp, hiện đại cùng những chậu cây nhỏ đều đăn như toả sáng rực rỡ khắp không gian.

Đây là một không gian nhỏ xinh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, những chậu cây nhỏ được sắp xếp cạnh nhau liên tiếp trên kệ cửa sổ. Đây là cách bộ sung tuyệt vời nhất cho bộ sưu tập cây cảnh đầy màu sắc của bạn.

Khi trang trí chậu trồng cây trong nhà, mọi thứ cần phải sạch và gọn gàng, đừng tốn quá nhiều không gian để trang trí những chậu trồng cây của bạn. Cần có một sự sắp xếp hợp lý để tất cả những chậu cây đều được hiện thị một cách tốt nhất.

Dưới đây là phong cách trang trí bàn cà phê với cầu thuỷ tinh vô cùng đẹp mắt. Nếu bạn yêu thích sinh học cùng với trang trí nhà cửa thì phong cách này chính là giành cho bạn. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn làm chậu trồng cây bằng thuỷ tinh qua đường dẫn.

Từ thiết kế đơn giản, tự nhiên của những loài cây trồng nhiệt đới. Góc căn hộ này như một căn hộ trong rừng với những cây dây leo kết hợp với những chậu trồng cây đứng tạo không gian khép kín đầy màu xanh. Những loài cây xanh được khai thác triệt để bởi tán lá xanh là một vẻ đẹp mà ít loài cây ôn đới có được. Ngoài ra còn nhiều cách trang trí khác như được dây leo vắt ngang, hoặc những cây dây leo treo cạnh cửa sổ vô cùng tự nhiên.

Tô điểm căn nhà của bạn với chậu trồng cây cảnh

Để kết thúc bài viết hãy cũng chúng tôi ngắm nhìn những mẫu chậu trồng cây cảnh đẹp thường được sử dụng trong các thiết kế.
Các chậu cây được tô điểm, làm nổi bật tạo nét thú vị và điểm nhấn rất khác cho không gian

Những không gian lớn cho phép bạn sử dụng những chậu cây có kích thước lớn, trang trí giúp cho khu vực nhà ăn hay phòng khách của bạn đầy tự nhiên.

Cuối cùng là sử dụng những chậu cây xanh dọc theo hành lang. Dù chỉ là một điểm nhỏ nhưng sử dụng chậu trồng cây hợp lý cũng giúp cho căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...