【Top 10】các loại cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng, đẹp hút hồn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay có khá nhiều loại cây cảnh khác nhau có thể sử dụng được làm cây trồng thủy sinh, điều này giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn cây hợp phong thủy và thích hợp với tiểu cảnh sinh thái, tiểu cảnh trang trí của bể cá nhà mình. Dưới đây chaucayxuatkhau sẽ giới thiệu top 10 các loại cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng, lại đẹp nhé!

các loại cây thủy sinh tiền cảnh

Cỏ Ngưu Mao Chiên

Thuộc dòng cây cỏ mang một vẻ đẹp hoang dã và cuốn hút, được nhiều người ưa thích để trồng làm nền cho đáy hồ thủy sinh, cây phát triển nhanh tạo thành một đám cỏ dày dặc hoang dại che phủ các ngách đá, và lấn các cây khác nên khi trồng cần chăm sóc cắt tỉa để cho cây phát triển tốt. Cỏ ngưu mao chiên hấp thụ CO2 tốt và chất dinh dưỡng làm cho cây mọc lan nhanh và dễ nhân giống hơn.

Cây Trân Châu Nhật

Không chỉ làm xanh cho màu nền cho bể thủy sinh mà cây trân châu nhật còn có thể phát triển một cách nhanh chóng bò lan nhanh ra bể và dễ chăm sóc nên rất được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích. Trân châu nhật hấp thụ mạnh chất dinh dưỡng và CO2 đòi hỏi khi trồng phải trang bị đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bể và lượng CO2 phù hợp cho cây phát triển.

Cây Trân Châu Ngọc Trai – Top các loại cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng

Là loại cây thủy sinh được nhiều người ưa chuộng và trồng nhiều. Loại cây này mọc thấp, thành từng mảng lớn, thích hợp trồng ở phía trước của hồ thủy sinh, tạo nên một rừng màu xanh rất đẹp mắt. Trân Châu Ngọc Trai dễ trồng, phát triển tương đối nhanh khi có cường độ ánh sáng cao.

Cây Trân Châu Cuba

Trân châu Cu Ba là ứng viên số một cho vị trí thảm nền tiền cảnh. Những chiếc lá nhỏ tí xíu màu xanh nhạt sẽ khiến thảm nền của bạn trông mịn màng và mướt hơn. Một thảm nền bằng trân châu Cu Ba là nơi trú ngụ và cung cấp thức ăn lý tưởng cho những đàn cá, tép mới nở.

Trân châu Cu Ba là loài cây thủy sinh có mức độ phát triển ở mức trung bình, điều này sẽ giúp cho thảm nền của bạn bền hơn và không cần phải cắt tỉa liên tục. Với một môi trường ánh sáng, dinh dưỡng và CO2 dồi dào, trân châu Cu Ba sẽ phát triển và quang hợp rất tốt.

Cây Rau Má Hương

Là cây thủy sinh có vẻ đẹp và sức sống mạnh mẽ, được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích bởi khả năng phát triển mạnh mẽ và lan nhanh, không kén nền và làm tiền cảnh cực kỳ đẹp. Cây rau má hương thuộc loại cây dễ trồng nhìn hình dáng nhỏ nhưng có thể trồng nhiều ở môi trường và điều kiện bể khác nhau, hấp thụ mạnh CO2 sẽ cho ra màu xanh tươi cực kỳ sinh động và đẹp mắt.

Cỏ thìa

Cây Thủy Sinh Cỏ Thìa, là loại cây cắt cắm dễ trồng và trồng nhiều vị trí trong hồ. Đặc biệt là vị trí tiền cảnh do cây thấp, phát triển khá nhanh trong môi trường ổn định.

cây cỏ thìa

Cây có ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi dinh dưỡng cao, tốc độ sinh trưởng nhanh. Nhược điểm là bộ rễ phát triển khá nhanh và mạnh nên chú ý khi setup lại tránh làm động nền.

Cây thủy cúc

Cây Thủy Cúc là loài cây thủy sinh đẹp được dùng làm hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây Thủy Cúc rất dễ trồng và phát triển rất nhanh.

Cây có ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển nhanh. Nhược điểm là bộ rễ phát triển khá nhanh, mạnh, ăn sâu vào nền nên chú ý khi setup lại tránh làm động nền. Muốn cây đẹp nên tăng cường độ ánh sáng để cây thấp thì cây sẽ xòe hơn.

Cây thuỷ sinh rau thơm

Cây Thuỷ Sinh Rau Thơm là loại cây rất được nhiều anh chị chơi thuỷ sinh mê mẩn bởi màu xanh đậm khi về già và nõn nà khi còn trẻ.

Là cây thuỷ sinh mà có thể đảm nhận 2 vai trò trong bố cục hồ thuỷ sinh đó là tiền cảnh và trung cảnh. Là loại cây cắt cắm rễ trồng nhưng vẫn có thể trồng trên lũa, đá mà không cần phải cắm xuống nền. Cây Thuỷ Sinh Rau Thơm phụ thuộc trực tiếp vào ánh sáng cũng như cường độ chiếu trong hồ. Với ánh sáng thấp thì cây có chiều hướng ngóc lên trên. Còn ánh sáng mạnh cây sẽ bò rạp xuống mặt nền.

Rêu minifiss trải nền

Là một trong những loại rêu thường được dùng làm thảm nền cho bể thủy sinh, Minifiss trải nền phù hợp với các bố cục bể nhỏ, với đặc tính tán nhỏ mọc chậm. Dùng làm cây tiền cảnh cho hồ thủy sinh, tạo nên mảng không gian xanh mát cho hồ.

Rêu dễ sống, dễ setup đa dạng theo các loại bố cục hồ. Đặc tính phát triển chậm, tiết kiệm công sức cho người chơi không cần thường xuyên chăm sóc.

Cây thủy sinh Cỏ Voi 

Cỏ Voi thuộc loài cây thủy sinh dễ trồng và đẹp, loài cây thủy sinh này thường được trồng ở các vị trí trong hồ thủy sinh như hốc đá, hốc lũa hoặc vị trí trung cảnh và tiền cảnh. Nguồn gốc xuất xứ chúng xuất hiện ở Bắc Mỹ, Đông Nam, chiều cao tối đa 20-30cm.

Cây thủy sinh Cỏ Voi cần lượng dinh dưỡng cao, mật độ trồng giữa các cây là 4-5cm/15cm vuông. Môi trường sống tự nhiên của loài cây thủy sinh Cỏ Voi này là ở vùng nước tù đọng hoặc di chuyển chậm, do đó chúng rất dễ thích nghi với môi trường khác nhau.

Trên đây là 10 các loại cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng đang được nhiều người yêu thích nhất, hi vọng bạn sẽ chọn được cây mà mình thích và chọn được loại cây phù hợp cho bể của mình.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...