【Top】Những cây thủy sinh bể cá vàng đẹp và lưu ý khi trồng

5/5 - (1 bình chọn)

Cá vàng là một trong những loại cá nuôi phổ biến, phổ biến, rẻ tiền và dễ kiếm nhất hiện nay vì thế có rất nhiều bạn thích nuôi cá vàng trong hồ thủy sinh. Vậy có những cây thủy sinh bể cá vàng nào đẹp?

cây thủy sinh bể cá vàng

Cần lưu ý gì khi chọn cây thủy sinh bể cá vàng

Cá Vàng  là vật nuôi xuất sắc cho cả những người đam mê thủy sinh  và bắt đầu nuôi cá cảnh vì màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, nuôi cá vàng trong hồ thủy sinh lại có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý.

cây thủy sinh bể cá vàng

Thứ nhất cá vàng là loài ăn tạp vì thế chúng có thể ăn trụi lá của các cây thủy sinh. Thứ 2, cá thảy phân rất nhiều vì thế cần chọn hồ nhỏ, gọn, dễ vệ sinh và chăm chỉ dọn vệ sinh từ 3 – 4 lần/tuần. Cuối cùng là không nên trồng quá nhiều cây.

Vậy có nên trồng cây thủy sinh cho bể cá vàng? Đầu tiên, cây thủy sinh sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bể cá vàng và cân bằng môi trường sống. Không chỉ thế, cây còn có khả năng giúp tiêu thụ Nitrat và là một chổi lọc sinh học tự nhiên vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi quang hợp cây còn tạo Oxy cung cấp cho cá vàng.

Top những cây thủy sinh bể cá vàng bạn có thể xem xét

Cây thủy sinh lưỡi mác

Cây lưỡi mác có những chiếc lá hình lưỡi mác màu xanh lục cùng với nhiều gân cá mảnh, rất đẹp vì thế thường được chọn là cây thủy sinh ở vị trí trung cảnh và hậu cảnh trong bể thủy sinh. Đặc biệt, cây có thể trồng trong bể thủy sinh toàn phần hoặc bán cạn.

Cây có tuổi thọ tươi đối cao, được nhân giống bằng cách tách cây con, có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thiếu Oxy, bể không có đất nền và điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, bạn nên bón phân vi sinh để cây tăng trưởng tốt nhưng lưu ý là hạn chế bón phân nitrat.

Cây thủy sinh sen dù

Sen dù là loại thực vật thân thảo nên mềm rất dễ bị tổn thương, lá có hình dạng giống đồng xu, lá mỏng thường thì mỗi thân cây chỉ có một chiếc lá duy nhất, lá cây sen dù có màu xanh lá mạ rất đẹp. Vì thế cây thích hợp trồng ở vị trí trung cảnh hoặc hậu cảnh trong bể cá vàng.

Sen dù là loại cây rất dễ sống, sống thành bụi, phát triển rất nhanh, có thể sống trong cả môi trường đất và môi trường nước. Và yêu cầu về ánh sáng và dinh dưỡng cũng không cao.

Cây thủy sinh đại liễu

Cây đại liễu có lá to, tán rộng 5 – 10 cm vì thế thích hợp cho những bể có kích thước 60 cm dài trở lên. Cây thuộc các loài cây thủy sinh dễ trồng, tốc độ phát triển nhanh. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần ánh sáng trung bình, nhiệt độ từ 20-28 °C, độ pH từ 5,5-8.

Cây ráy lá thường

Là một loài cây thủy sinh phổ biến vì nó dễ trồng. Đây là cây ráy có hình dáng khá lớn với cuống lá dài. Do hình thái khá lớn nên Ráy Châu Phi thường được trồng ở vị trí trung cảnh hoặc hậu cảnh trong các hồ thủy sinh bể cá vàng lớn.

Đây là loài ráy có tốc độ mọc nhanh hơn các ráy khác, tuy nhiên nhìn chung thì vẫn chậm. Để nhân giống chỉ cần cắt ngang rễ. Cây ráy lá thường rất dễ trồng, cây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện ánh sáng rất thấp đến cao, độ pH dao động từ 5.0 – 7.0, nhiệt độ từ 22 độ C – 28 độ C.

Cây lá dứa

Cây Lá Dứa Thơm  rất gần gũi với mọi nhà, thường được sử dụng phổ biến trong các món ăn nhưng gần đây cây còn được trồng thủy sinh để làm cảnh trong nhà. Hoặc bạn có thể trồng trong bể cá vàng để tăng tính thẩm mỹ, rất sạch sẽ, rất dễ trồng và không cần tốn công chăm sóc.

Cây khoai lang thủy sinh

Trồng khoai lang thủy sinh trở thành một trào lưu vô cùng hot trong giới cây cảnh vì chi phí vô cùng rẻ, cách trồng và chăm sóc lại vô cùng đơn giản. Mà cây lại rất đẹp, không tốn nhiều công sức. Vì thế khoai lang thủy sinh còn được chọn để thiết kế hệ sinh thái xanh mát, độc đáo cho bể cá vàng.

Tuy nhiên, nếu trồng khoai lang trong hồ thủy sinh bạn cần lưu ý chỉ cho nước tiếp xúc một chút củ hoặc để gần mặt nước và khi hơi nước bốc lên, củ sẽ tự mọc rễ và xõa xuống nước. Còn nếu bạn để cả củ vào bể thủy sinh thì khi khoai lang thối sẽ khiến hồ bị bẩn, tốn công thay nước và vệ sinh hồ.

Trên đây là top cây thủy sinh bể cá vàng và một số lưu ý khi chọn cây thủy sinh cho bể cá vàng. Chaucayxuatkhau hy vọng đọc giả có thể tự mình set up và chăm sóc bể cá vàng khỏe mạnh và đẹp.

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *