【Top 8】Cây thủy sinh giá rẻ, đẹp, dễ trồng & dễ chăm sóc

5/5 - (1 bình chọn)

Việc set up một hồ thủy sinh vô cùng kỳ công và nhiều chi phí. Vì thế với những bạn mới bắt đầu thì rất quan tâm đến những dòng cây thủy sinh giá rẻ và đặc biệt là dễ trồng, dễ chăm sóc. Như thế, bạn có thể vừa tô điểm cho hồ của mình, vừa hạn chế được chi phí mua cây và chi phí set up để tạo điều kiện nuôi dưỡng cây lâu dài.

cây thủy sinh giá rẻ

Vì thế trong phần chia sẻ này, mình sẽ gợi ý cho bạn 9 loại cây thủy sinh giá rẻ, dễ tìm, dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều dinh dưỡng hay công chăm sóc. Đặc biệt, trong danh sách này có những loại cây rất đẹp và có nhiều lợi ích bất ngờ cho hồ của bạn nữa đấy.

Rong đuôi chồn

Khá phổ biến dễ tìm, sống rất dai và gần như không có yêu cầu gì về dinh dưỡng. Bạn có thể cắm cây xuống nền, bục đá hoặc thả nổi trên nước. Tán cây rộng thoải mái cho các chú cá con bơi lội. Rong đuôi chồn rất rẻ nên ít được bán trong các cửa hàng, bạn có thể tìm ngoài tự nhiên hoặc xin từ các bạn nuôi cá lâu năm khác.

rong đuôi chồn

Cây xương cá

Có xu hướng mọc thẳng, có những nhánh lá rất thanh mảnh vô cùng đẹp. Rất dể trồng, chỉ cần cấm vào bùn, đá là chúng có thể sống.

Cây bạc đầu bông

Lá kim, bạn phải cấm xuống nền nhưng chúng lại phát triển rất tốt mà không sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng và ánh sáng. Khi mới trồng chúng nhỏ nhắn, xinh xắn và khi phát triển thành bụi thì xòe ra rất đẹp.

Tiểu bảo tháp

Lúc còn nhỏ dễ nhằm với xương cá hoặc rong la hán nhưng nếu nhìn kỹ thì tán còi và đơn điệu. Tuy nhiên, khi phát triển thì chúng tạo nên một khu rừng nguyên sinh rất đẹp. Đặc biệt, chúng dễ trồng, yêu cầu ánh sáng vừa phải, dinh dưỡng ít và thậm chí là không cần nền, có thể thả nổi, chèn vào đá.

Cây vảy ốc đỏ – Cây thủy sinh giá rẻ đẹp

Loài cây được khai thác nhiều ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Nhìn cây cạn rất xấu nhưng khi hạ thủy sẽ chuyển mình rất ngoạn mục, thân lá trở nên đỏ rực, lá nước dài, mảnh và đỏ đậm.

Đây là một trong các loại cây thủy sinh giá rẻ nhưng cực đẹp mà không hề “đỏng đảnh”, nó có thể sống và phát triển tốt ở nhiều điều kiện và nồng độ dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện thuận lợi, rotala colorata phát triển rất nhanh, căng và lên màu cực đẹp.

Cây vảy ốc xanh- Cây thủy sinh giá rẻ phổ biến

Vảy ốc xanh có nguồn gốc từ châu Á. Vảy ốc xanh thường xuyên được sử dụng trong các bố cục bể thủy sinh trên toàn thế giới cũng như rất đắc hàng ở Việt Nam. Chúng phổ biến rộng rãi bởi sự dễ trồng, chúng giúp cân bằng môi trường nước tạo môi trường sống lý tưởng cho các loại cá cảnh thủy sinh và tép cảnh.

Tuy nhiên, vẩy ốc xanh khá khắt khe trong vấn đền dinh dưỡng, đặc biệt là chất dinh dưỡng có trong nước, nó cần phải được bổ sung nitratsắt thường xuyên nếu thiếu 2 chất trên, kích thước lá sẽ giảm, cây còi cọc hay thậm chí nặng hơn là chết.

Đại hồng diệp – Cây thủy sinh giá rẻ và đẹp

Mang màu hồng đỏ rất bắt mắt, ấn tượng tạo cho bể cá một điểm nhấn độc đáo và che lấp những khuyết điểm của lũa. Và đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn đối với những bạn mới bắt đầu chơi thủy sinh vì nó không chỉ đẹp mà còn rẻ và dễ trồng.

Cây ngô công thảo

Đây là loại cây thủy sinh dễ trồng và rất thích hợp cho người mới tập chơi, có xu hướng mọc vươn cao nên thường được chọn trồng ở vị trí hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Đây cũng là một loại cây cắt cắm trong hồ thủy sinh, khi cây mọc quá dài, ta có thể ngắt ngang thân, trồng xuống, và chúng sẽ nhanh chóng phát triển thành cây thủy sinh mới.

Cây ngô công thảo là cây thủy sinh giá rẻ phổ biến, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong nhiều bể cá. Đối với những bể thủy sinh mới set up, cây ngô công thảo góp phần tạo sự cân bằng cho bể vì nó phát triển rất nhanh, và góp phần ngăn chặn rêu hại vì nó hút chất dinh dưỡng trong nước.

Trên đây là top 8 cây ngô công thảo giá rẻ, dễ trồng và đẹp nửa. Chaucayxuatkhau hy vọng những gợi ý trên là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn mới bước vào thế giới thủy sinh.

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...