Nguyên nhân khiến cây trong hồ thủy sinh bị chết

5/5 - (1 bình chọn)

Cây trong hồ thủy sinh bị chết là trường hợp rất nhiều bạn chơi thủy sinh gặp phải đặc biệt là những bạn mới bắt đầu chơi. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục và cách phòng ngừa như thế nào? Hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu trong phần chia sẻ dưới đây nhé.

Ánh sáng

Nếu bạn cung cấp vừa đủ lượng ánh sáng cần thiết cho hồ thủy sinh của mình thì sự cân bằng ấy sẽ rất lâu dài, cây cối cá tép sẽ khỏe mạnh, và hầu như bạn không phải tốn nhiều công chăm sóc.

cây trong hồ thủy sinh bị chết

Vấn đề là việc chọn ra lượng đèn hợp lý cho từng loại hồ, đây là công việc chờ đợi các bạn tự trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm riêng. Nhưng 1 điều bất di bất dịch là: hồ càng dùng nhiều đèn thì độ khó càng cao và càng dễ mất cân bằng.

Thiếu dinh dưỡng khiến cây trong hồ thủy sinh chết

Trên thực tế, dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng  Sự phát triển của thực vật thủy sinh đòi hỏi nhiều nguyên tố vi lượng mà không có nhiều trong nước máy. Tuỳ theo loại thực vật thủy sinh, cần bổ sung một lượng chất dinh dưỡng thích hợp mỗi ngày. Đương nhiên, thừa dinh dưỡng cũng khiến cây sinh bệnh, còn xuất hiện váng nước trong bể.

cây trong hồ thủy sinh bị chết

Nhiệt độ

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thuỷ sinh. Quá trình quang hợp, hô hấp và tăng trưởng của cây thuỷ sinh phải chịu các hạn chế và ảnh hưởng của nhiệt độ nước.

cây trong hồ thủy sinh bị chết

Thông thường, nhiệt độ nước duy trì ở khoảng 25 độ C có lợi nhất cho sự phát triển của cây thuỷ sinh, vì vậy khi mùa hè quá nóng, hãy sử dụng quạt để làm mát, và khi mùa đông quá lạnh, hãy sử dụng máy sưởi để sưởi ấm.

CO2

Khí CO2 có trong bể nước và khí CO2 do cá tạo ra thường khó đáp ứng đủ lượng thực vật thuỷ sinh cần thiết, do đó cần phải bổ sung khí CO2 để cho phép thực vật thủy sinh phát triển tốt hơn.

cây trong hồ thủy sinh bị chết

Khi cây trong hồ thủy sinh bị chết, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và có cách xử lý phù hợp. Mỗi loài thực vật thủy sinh đều có điều kiện sinh trưởng và phát triển riêng vì thế bạn cần xem xét trước khi chọn cây cho hồ.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết các cách cắm hoa giả đẹp, cực kỳ ấn tượng  

Hoa giả ngày càng được đông đảo người lựa chọn bởi kiểu dáng, độ sinh...

Hướng dẫn cách cắm hoa đào giả ngày tết chi tiết

Hoa đào giả với thiết kế giống như hoa thật và giữ được sắc đẹp...

Hoa tiểu quỳnh – Nữ hoàng của các loài hoa nở ban đêm 

Hoa tiểu quỳnh là loài hoa chỉ nở vào ban đêm, nhưng vẫn cuốn hút...

Cách trồng và chăm sóc lan chuỗi ngọc ra hoa cực đẹp

Lan chuỗi ngọc là một loài lan rừng đẹp, lạ trong thế giới các loài...

Cây sống đời: Đặc điểm, ý nghĩa, công dụng và cách chăm sóc

Cây sống đời là loài cây quen thuộc ở nước ta, nổi bật với sức...

Cây sen đá đô la xanh có gì mà đặc biệt đến vậy?

Cây sen đá đô la từ lâu đã được xem như chị em thân thiết...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *