Một số loài cây lá màu chịu rét tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Cây lá màu ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống và trang trí nội thất, nếu có một chậu trồng cây là màu đẹp thì căn nhà của bạn sẽ luôn trở nên nổi bật. Việc trồng cây trông nước thường gặp trở ngại lớn nhất đó là thời tiết, khi mùa đông đến làm giảm nhiệt độ nước xuống thấp làm cây chết và không thể sinh trưởng được. Chính vì lý do đó người ta thường tìm đến những loài cây chịu rét tốt.

Dưới đây chúng tôi xin liệt ra một số loài cây lá màu chịu rét tốt để các bạn tham khảo:

Tham khảo các loại cây chịu rét tốt

cây chịu rét
Một số loại cây chịu rét

Như vạn niên thanh, lạc thạch đằng, cọ, lan lưỡi rồng, san hô lá đào, bảo thạch hoa, hành biển duyên giai thảo lá hoa..có thể chịu đựng được nhiệt độ thấp khoảng 0 độ.

Vạn niên thanh

Các loài cây lá màu có khả năng chịu rét nhất định

Như Trúc lưng rùa, cỏ chân vịt lá đỏ, lá trúc nhạt, lô hội, điếu lan, cẩm sóng bạc, cỏ dù, cây lông ngỗng tím, cúc lá bạc, lam kim cúc, thái vân các, mạn trường xuân lá hoa. Thường xuân đằng biển, dừa tụ trân v.v… chỉ cần phòng hộ một chút trong mùa đông thì có thể qua đông an toàn.

Tuy nhiên, có nhiều loài cây lá màu như: môn Hỷ lâm hồng bảo thạch, môn Hỷ lâm lục bảo thạch, môn Hỷ lâm lá hình đàn, môn hợp quả, củ cải xanh, lan đuôi hổ, cây lá đổi màu…

Tuy khó qua đông an toàn, nhưng lại dễ lấy giống, sinh trưởng nhanh, giá trị thưởng thức tương đối cao cũng có thể nghĩ đến việc mua trồng vào mùa xuân ấm áp.

Vấn đề chịu đựng bóng râm

Do điều kiện ánh sáng trong phòng tương đối kém, nên cần chọn những loài cây lá màu thích bóng râm hay chịu được bóng râm.

Các loài cây ngắm lá khác nhau thì yêu cầu về cường độ ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như cây lá màu cỏ chân vịt lá tím, điếu trúc mai thì cần đầy đủ ánh sáng tán xạ, còn môn Bạch Hạc, Lục cự nhân, Vạn niên thanh Quảng Đông, Ngân hoàng đế.. đều có sức chịu đựng bóng râm rất tốt.

Do điều kiện ánh sáng của các phòng cũng như điều kiện ánh sáng các nơi trong phòng khác nhau, nên cần chọn các loài cây lá màu sao cho thích hợp với tình trạng ánh sáng chiếu trong phòng để đảm bảo cho cây sinh trưởng bình thường và giữa được giá trị thưởng thức.

Nếu không đủ ánh sáng sẽ dẫn đến tình trạng lốp cành lá, thân cây gầy guộc, mấu dài, phiến lá nhỏ lại, dị dạng, mấy xanh hoặc mất đi độ bóng cần có, phiến lá phai sắc, thậm chí rụng nhiều lá từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thưởng thức của cây lá màu.

Trên đây là một số chia sẻ về cây chịu rét tốt. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được loại cây phù hợp với mình.

Bài viết liên quan

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...

Sen đá hồng tâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Trong thế giới của các loài sen đá, khi gợi nhắc đến sự dịu dàng...

Sen đá chuỗi ngọc bi: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây sen đá chuỗi ngọc bi không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của mình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *