Phương pháp tách cây lá màu trong nước

5/5 - (1 bình chọn)

Tách cây lá màu trong nước là phương pháp cắt cây lá màu có rễ mọc thành bụi thành nhiều phần hoặc cắt chồi, mầm hút, cành bò của cây để tiến hành trồng trong nước. Chậu trồng cây này mang đến cho không gian nhà thêm màu xanh và được sự yêu thích của những thành viên gia đình.

sáng tạo trong chau cây

Cây lá màu mọc thành bụi như môn Bạch hạc, môn Hợp quả, vạn niên thanh, lan đuôi hổ, cỏ chi, cỏ duyên giai viền lá bạc, lan túi v.v… để có thể trồng được trong nước sau khi tách cay. Việc tách cây lá màu thường tiến hành vào mùa xuân khi cây bắt đầu sinh trưởng, lúc này tách cành có thể giảm thiểu tổn thương cho cây và cũng giúp cho cây được tách ra, nhanh chóng khôi phục sự sinh trưởng bình thường.

bộ phận cây con

Khi tách cây, trước tiên nhổ cây từ bồn ra, giũ hết đất, sửa lại bộ rễ chằng chịt, để lộ ra mầm chồi và bộ rễ, sau đó dùng dao sắc cắt các cây to nhỏ thành nhiều bụi tùy theo nhu cầu, cuối cùng rửa sạch rồi trồng vào trong nước. Cây được tách ra không quá nhỏ, đồng thời cố gắng làm cho cây mới được tách có nhiều rễ một chút, sẽ có lợi cho sự sinh trưởng của cây và sự thưởng thức sau khi trồng cây vào nước.

trang trí cây màu luôn rất đẹp

Có nhiều loài cây lá màu như cây lưỡi hổ, lan đuôi hổ ngắn, lan lưỡi rồng, lê cỏ phụng…đều có thể mọc cây con bên cạnh cây mẹ, đợi đến khi cây con lớn đến một kích thước thích hợp thì có thể tách cây ra rồi trồng vào nước. Tách cây có thể kết hợp với đảo bồn, khi đảo bồn thì bỏ hết đất củ, để lộ cây con ra, sau đó cắt lấy cây con, Khi cắt phải chú ý để cây con mang nhiều rễ giúp cho sự sinh trưởng về sau của cây. Lan quân tử sau khi tách cây sẽ để lại vết thương khi vể thương lớn sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển bình thường của cây. Do đó sau khi cắt phải bôi bột than gỗ hoặc bột cám mịn lên vết cắt cả ở cây mẹ và cây con, đợi vết cắt khô mới trồng vào nước để tránh thối rữa.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết các cách cắm hoa giả đẹp, cực kỳ ấn tượng  

Hoa giả ngày càng được đông đảo người lựa chọn bởi kiểu dáng, độ sinh...

Hướng dẫn cách cắm hoa đào giả ngày tết chi tiết

Hoa đào giả với thiết kế giống như hoa thật và giữ được sắc đẹp...

Hoa tiểu quỳnh – Nữ hoàng của các loài hoa nở ban đêm 

Hoa tiểu quỳnh là loài hoa chỉ nở vào ban đêm, nhưng vẫn cuốn hút...

Cách trồng và chăm sóc lan chuỗi ngọc ra hoa cực đẹp

Lan chuỗi ngọc là một loài lan rừng đẹp, lạ trong thế giới các loài...

Cây sống đời: Đặc điểm, ý nghĩa, công dụng và cách chăm sóc

Cây sống đời là loài cây quen thuộc ở nước ta, nổi bật với sức...

Cây sen đá đô la xanh có gì mà đặc biệt đến vậy?

Cây sen đá đô la từ lâu đã được xem như chị em thân thiết...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *