Bộ sưu tập các loại dendro nắng được yêu thích hiện nay

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay phong trào chơi Dendro nắng đang phát triển mạnh, hòa cùng xu thế đó, những giống xưa cũ ngày càng phát huy thêm ưu thế đi trước của mình. Những cây lan thuần hóa, khỏe mạnh, siêng hoa,…làm cho người chơi hoa ngày càng mê đắm, hòa mình cùng món quà thiên nhiên ban tặng. Bài viết sau đây của chaucayxuatkhau sẽ giới thiệu đến các bạn bài viếtSưu tập các loại dendro nắng có giá trị cao”. 

sưu tập các loại drendro nắng
Bộ sưu tập các loại drendro nắng

Có thể nói, không có hoa lan nào đẹp nhất, đẹp nhất chính là sự rung cảm của người chơi lan về hoa và cây mình đang ngắm.

Dendro. King Hổ mang chúa – Đứng đầu sưu tập các loại drendro nắng

Cây có cấu trúc đẹp: có thể nói, cây Den.King. Hổ mang chúa chiếm ưu thế hơn nhất. Lưỡi hoa to, 2 tai dài, vươn cao, đài trước xoán lại rất quái, mổ ra phía trước rất giống con rắn Hổ mang. Màu đỏ hồng thật xinh tươi. Cây cao khỏe (hơn 1m), giá trị kinh tế cao.

Dendro nắng Bao Thanh Thiên

Cây lan có màu trắng đẹp và kích thước to nhất: cây trắng Bao Thanh Thiên đang chiếm ưu thế cao nhất. Hoa có kích thước khủng (12cm 2 cánh), chiều cao của hoa có thể cao bằng hoa Vanda to. Màu hoa trắng tinh khiết, cấu trúc 2 tai nhọn (như tấm thẻ bài xử trảm của Bao Công trong phim ?) ), lưỡi hoa to, “ngầu”, nhọn, “chặt góc”. Hoa của cây bền dù cánh mỏng. Giá trị kinh tế cao.

Kích thước hoa Dendro. Bao Thanh Thiên. Cây cao 30cm, cho hoa bói, 2 cánh hoa daì 12cm, có hình so sánh giửa hoa Bao thanh thiên và cây C.White thông thường (cánh C.White là 8cm). Nhìn bên ngoài hoa Bao Thanh thiên rất to, trắng tinh, tuy dài cánh nhưng cánh hoa ko bị rũ. Rất đẹp!

Dendro. King Mỏ Két

Cây tên thú có hoa đẹp, King Mỏ két (đầu lưỡi cong xuống giống mỏ con két): hoa to, siêng hoa, rất lâu tàn, cấu trúc hoa đẹp (cánh hoa múa về bên phải). Cây cao lớn, khoẻ mạnh.

Dendro. King Hóc Môn

Dendro Nắng xưa King Hóc Môn là dòng dendro có cấu trúc hoa chuẩn 5*, đẹp nhất trong tất cả các loại dendro. Cánh hoa xoắn bay, các tai dài, vươn cao. Màu hoa đậm đà, sắc nét, viền trắng rất rõ tạo nên sự hài hòa cả về màu sắc lẫn cấu trúc.

Dendro. King Mười Bích

Dendro. King Mười Bích sống và phát triển rất khỏe mạnh, thường ít khi bị rụng lá. Cây siêng hoa, dễ trồng. Thân phát triển cao lớn. Hoa có cấu trúc chuẩn đẹp, cân đối. Vì có nhiều đặc điểm nổi bật về cây, hoa nên cây rất có giá trị về mặt sưu tầm, rất có giá trị về mặt kinh tế. Và hiện nay đang được anh em trong giới chơi lan sưu tầm ráo riết.

Dendro. King vàng

Dendro. King vàng với màu vàng óng ả như tơ làm cho cây thật sự sáng và nổi bật hơn những cây hoa vàng khác. Cây cao lớn, hoa to, cấu trúc hoa chuẩn, nở đối xứng 2 bên. Dendro. King vàng cũng thuộc bộ Sưu tập các loại dendro nắng có giá trị cao.

Dendro. Mesangnil Robert 

Đây là một trong những dòng Dendro xưa khá nổi tiếng từng có rất nhiều nghệ nhân sưu tầm tìm kiếm. Với đặc tính mau lớn và nhanh phát bụi, trồng lâu năm có thể phát bụi rất to khủng, trồng tốt cây có thể đạt chiều cao từ 1,5-2 mét, cây dễ chăm sóc và cho hoa. Đặc biệt, Dendro Robert là dòng dendro nắng có hương thơm. Khi cây trưởng thành có thể cho hoa quanh năm và rất siêng hoa. 

Dendro nắng Bà Liễu

Trong các dòng Dendro nắng xưa – Bà Liễu là loại dendro nắng được nhiều người ưa chuộng & tìm kiếm sưu tầm. Dendro nắng Bà Liễu phát triển khá mạnh, thân thẳng, cao tối đa 1m-1,2m. Lá xếp đều 2 bên thân rất đẹp. Tùy vào độ tuổi, khi đạt được độ cao tối đa của thân, Bà Liễu xưa sẽ nảy chồi hoa ngay đọt & 2-3 nấc lá gần ngọn. Dendro Bà Liễu càng trưởng thành thì mức độ ra chồi hoa càng dày & vòi hoa sẽ rất dài, buông rũ rất đẹp.

Dendro nắng Alba xưa

Dendro Móng Rồng là một trong những loài Dendro nắng xưa hiện đang rất được ưa chuộng. Cây có thân to, trông rất khỏe, siêng nhảy con & ít rụng lá. Vòi hoa của Móng Rồng khá dài, mang nhiều hoa, cánh hoa xoắn vươn dài khỏe khoắn, màu xanh bơ, rất siêng hoa & có mùi thơm dễ chịu. Đây là một loài lan ưa nắng, rất dễ trồng & dễ ra hoa.

Dendro nắng Thái Lan

Hoa lan Dendrobium thường là lựa chọn đầu tiên của những người mới bắt đầu chơi lan. Cây lan Dendro thường ngắn, mập hoặc thon dài trong gần giống cây mía. Chỉ với một nhánh hoa nhỏ, Dendro có thể cho bạn cả trăm bông hoa với màu sắc rực rỡ, đa dạng từ trắng, hồng, đỏ, tím, cam, vàng…hương thơm lúc thanh khiết lúc nồng nàn và đặc biệt là hoa lâu tàn.

Lan Dendro nắng xưa Uthai rất siêng hoa. Cây được nuôi trồng tốt, khỏe mạnh có thể cho nhiều vòi hoa cùng lúc, vòi hoa dài. Cây có hoa nổi bật với 3 màu trắng, vàng, tím. Cây rất siêng ra hoa, đặc biệt hoa rất thơm, cực bền kéo dài đến hơn 1 tháng mới tàn. Nói về mức độ thơm trong dòng dendro nắng thì cây này mùi thơm có thể đứng sau cay Dendro nắng Hawaii Gem.

Cây pink xưa

Cây màu hồng đẹp (Pink): cây pink xưa với 3 đài hoa vặn xoán nhẹ như chong chóng. Ngoài ra còn có cây Dazang cũng rất đẹp với vòi hoa thòng xuống.

Trên đây là sưu tập các loại dendro nắng đẹp được yêu thích hiện nay. Hy vọng trong danh sách này bạn có thể chọn được loại hoa mình yêu thích.

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *