Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Top 5 cây không nên trồng trước nhà.

4.2/5 - (13 bình chọn)

Cây mít là cây ăn quả thường được trồng rất phổ biến trong các chùa ở nước ta, thường được trồng ở trong vườn chùa, ở hai bên hoặc phía sau chùa. Ngoài ra, quả mít làm các món chay, gỗ mít được dùng để tạc tượng và làm vật liệu tu bổ di tích. Vậy khi trồng cây mít trước nhà có tốt không?

Ở Việt Nam, cây mít được trồng từ rất lâu, là loại quả rất được ưu thích. Các múi mít chín có thể được ăn tươi hoặc được sấy khô, làm mứt, … Các món ăn thường được chế biến từ mít được mọi người yêu thích như; gỏi mít, canh mít, hạt mít rang, mít luộc,..

Một số người cho rằng việc trồng cây mít trước nhà biểu hiện sự kiên cường, luôn cố gắng hết mình vươn lên trong sự nghiệp và trong những hoàn cảnh khó khăn. Với khả năng đâm chồi nảy lộc, ra hoa tốt thì trồng cây mít trước nhà còn có ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

Ngoài ra, cây mít còn có ý nghĩa là đại trí tuệ, nhằm nhắc nhở chúng ta cần phải đi con đường trí tuệ, học vấn (Phật giáo lấy lá mít để lót oản cúng Phật). Vậy bạn có nên trồng cây mít trước nhà không?

Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Vì sao?

trồng cây mít trước nhà có tốt không
Trồng cây mít trước nhà có tốt không?

Thứ nhất: Trong bách khoa phong thủy, cây mít là loại cây quen thuộc được trồng ở các ngôi chùa, cũng giống như cây bồ đề, cây đại …. Và dù ở chùa, để hợp phong thủy mít cũng chỉ được khuyên nên trồng trong vườn, phía sau hoặc hai bên chùa, mà không nên trồng cây ở phía trước cửa chùa. Vì trong phong thủy, loại cây mít thường tạo ra năng lượng tiêu cực, không nên trồng trước nhà nhằm hạn chế những điều không may xảy ra.

Thứ hai: Cây mít thuộc giống cây đại thụ thân gỗ, thông thường có kích thước lớn (trung bình từ 8 – 15m), có nhiều tán lá rậm rạp. Nên trồng cây mít trước nhà không hề tốt, gây cản trở dương quang (nguồn ánh sáng mặt trời) và ngăn sinh khí lưu thông vào đại môn (tức cửa chính của ngôi nhà). Trong khi đó, những chuyên gia phong thủy khẳng định, trước ngôi nhà cần phải thoáng rộng, không bị che khuất tầm nhìn để giúp đem lại vận khí tốt tươi cho gia chủ.

Thứ ba: Cây mít có bộ rễ gắn sâu, chịu hạn tốt, tuy nhiên muốn cây sai quả, thì nên trồng ở những vùng có lượng mưa từ 1.000 mm trở lên, khi không tưới. Ngược lại, cây mít chống úng kém nên vào những năm bị lụt, ở những đất bị úng, mít sẽ chết trước tiên.

Thứ 4: Ngoài ra, mít là loại cây rụng nhiều lá, quả mít hư cũng dễ rụng, gây mùi hôi thối, dẫn dụ nhiều ruồi nhặng nên không tốt cho sức khỏe con người.

Vì những nguyên do nêu trên, chúng ta không nên trồng mít trước nhà. Nếu bạn yêu thích hương vị, vẻ đẹp và những giá trị của cây mít mang lại, thì hãy trồng cây sau vườn để tránh phạm lỗi xấu trong phong thủy nhé.

>>> Xem thêm: 3 kỹ thuật ghép cây cảnh cơ bản, đơn giản và phổ biến nhất

Những loại cây không nên trồng trước nhà kẻo “khuynh gia bại sản”

Theo quan niệm về phong thủy, một số loại cây khi trồng trước nhà sẽ mang tới đen đủi cho gia đình, khiến hao tài tốn của, gây tổn hại sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài cây mít đã tìm hiểu, bạn cần lưu ý thêm những cây sau:

Cây xương rồng

Theo phong thủy, trước cửa nhà tuyệt đối không được trồng xương rồng.

Cây xương rồng nhiều gai góc mà được trồng ngay trước cửa sẽ ngăn cản Thần tài đến nhà. Ngoài ra, cây xương rồng có đặc tính là phát triển nhanh mạnh nên sẽ hút hết tài khí của những vật xung quanh và bao gồm cả tài lộc nhà gia chủ.

Một số người còn quan niệm, xương rồng hút âm khí, tạo nên không gian ảm đạm, thiếu sức sống và không thích hợp để trồng trước cửa nhà.

>>> Xem thêm:

Cây liễu

Cây liễu xanh tươi, dễ trồng, dễ sống nên thường được trồng ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, bạn không nên trồng cây liễu trước cửa nhà vì cành liễu rủ xuống như ám chỉ gia đình thiếu sức sống và khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có.

Ngoài ra, từ “liễu” nghe âm gần giống như từ “lưu”, nghĩa là chảy đi, đổ đi mất đi. Nên trồng liễu trước cửa nhà nghĩa mang ý nghĩa bị trôi mất của cải tài sản, gặp những hoạ không hay.

Cây liễu còn thuộc về phần âm, dễ dẫn dụ âm khí đến nhà, gây mất cân bằng âm dương, khiến cho ngôi nhà trông ảm đảm, thiếu sức sống.

Cây đa

Theo quan niệm dân gian, “cây đa có thần” vì thế chỉ thích hợp trồng ở các đình, chùa, miếu, … Gốc rễ của cây đa thường to và thô dễ khiến cho địa hình đất đai trở nên lồi lõm và làm mất cân bằng cho ngôi nhà.

Mặt khác, cây đa cũng thu hút âm khí, gây ra sự u ám, buồn chán, làm gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây dâu tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với tang ma hay tang tóc trong tiếng Việt, cây là biểu hiện của sự chết chóc và những điều không may.

Ngoài ra, trong dân gian thì cây dâu còn được dùng để trừ tà ma nhưng không nên trồng loại cây này trước cửa nhà để tránh xui xẻo.

Hy vọng bài chia sẻ “trồng cây mít trước nhà có tốt không“, đã giúp bạn hiểu tại sao không nên trồng cây mít trước nhà. Và cung cấp thêm những loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà giúp tránh phạm về phong thủy.

Bài viết liên quan

Cây để Bàn thờ Thần Tài: Chiêu tài, rước lộc, đón bình an

Chọn đúng cây để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và...

Top cây để bàn làm việc tuổi đinh mão cho công việc hanh thông

Cây cảnh Ngọc Tân sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây để bàn làm...

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...