Tuổi thìn hợp với cây gì để giúp tài lộc hanh thông

5/5 - (1 bình chọn)

Tuổi thìn hợp với cây gì – Hiện nay cây phong thủy đang là một đồ phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng vì ngoài tác dụng phong thủy thì cây xanh còn giúp thanh lọc không khí mang lại sự tươi mới cho không gian nơi bạn sống và làm việc. Để chọn được một cây phong thủy hợp với bản thân thực ra cũng không hề khó, bạn chỉ cần căn cứ theo tuổi, theo mệnh và ý nghĩa để chọn cây là được.

tuổi thìn hợp với cây gì
Tuổi thìn hợp với cây gì theo phong thủy

Tính cách người tuổi thình

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Những người tuổi Rồng vì thế mà thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền, địa vị.

Những người tuổi Rồng có sức sống mãnh liệt, vẻ bề ngoài luôn toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt. Không chỉ có vậy, Rồng còn hội tụ đầy đủ những tinh hoa, phẩm chất đẹp của một con người: sự thật thà, bao dung và yêu thương con người. Ở Trung Hoa, người ta quan niệm rằng hình ảnh rồng bay lên trời cao là biểu tượng thịnh vượng, phát triển,may mắn. Vì thế mà những người sinh cùng này đều có ý chí, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ. Họ thích chinh phục thử thách và đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm.

Tuy nhiên, những người này thường không biết cách kiềm chế cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Họ dễ nóng nảy và nói những lời khiến người khác tổn thương. Tuổi Thìn cũng dễ thay đổi vì người khác, không kiên định với lập trường của mình.

Chọn cây phong thủy tuổi thìn theo tuổi, theo mệnh

Tuổi thìn hợp với cây gì hay cây phong thủy tuổi thìn nên chọn cây nào là thắc mắc của rất nhiều bạn. Để chọn được cây hợp tuổi thìn cần căn cứ vào tuổi, vào mệnh để chọn. Đầu tiên, bạn cần biết năm sinh để xem năm đó thuộc mệnh gì rồi căn cứ vào thuộc tính của mệnh đó để tìm ra màu sắc hợp. Từ các màu sắc hợp với tuổi và mệnh, bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc tương ứng là sẽ hợp phong thủy.

Để biết bản thân thuộc mệnh gì có nhiều cách như tính theo công thức hay tra cứu theo năm sinh. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, bạn nên tra cứu theo năm sinh là dễ dàng nhất. Các bạn hãy nhìn vào bảng bên dưới để biết tương ứng với năm thì những người tuổi thìn sẽ thuộc mệnh gì. Hiện có 5 mệnh tương ứng với 5 nguyên tố trong ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Năm sinhTuổiMệnh
1940, 2000Canh thìnKim (Bạch Lạp Kim)
1964, 2024Giáp thìnHỏa (Phúc Đăng Hỏa)
1952, 2012Nhâm thìnThủy (Trường Lưu Thủy)
1928, 1988Mậu thìnMộc (Đại Lâm Mộc)
1916, 1976Bính thìnThổ (Sa Trung Thổ)

Sau khi đã xác định được mệnh theo bảng trên, các bạn hãy tra theo hình ngũ hành bát quái bên dưới biết mệnh đó hợp với màu gì và kỵ màu gì. Màu của mệnh gọi là màu bản mệnh tất nhiên sẽ hợp với mệnh đó, màu của hệ tương sinh với mệnh cũng hợp phong thủy với mệnh đó. Còn màu của hệ tương khác với mệnh của bạn là màu nên tránh. Tương ứng với màu hợp và không hợp, các bạn hãy chọn cây có màu tương ứng sẽ là cây hợp phong thủy. Đến đây chắc bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi tuổi thìn hợp với cây gì rồi phải không.

tuổi thìn hợp với cây gì
Tuổi thìn hợp với cây gì dựa vào ngủ hành bát quái

Tuổi thìn hợp với cây gì

Như vừa giới thiệu về cách chọn cây hợp phong thủy ở trên, các bạn có thể thấy rằng không có cây nào là không hợp phong thủy. Cái quan trọng là cây đó hợp với người mệnh nào mà thôi. Để hiểu tuổi thìn hợp với cây gì và cách chọn cây hợp tuổi thìn chúng ta sẽ lấy một ví dụ cụ thể để các bạn dễ hình dung.

Ví dụ bạn không biết tuổi thìn hợp với cây gì mà chỉ biết năm sinh là năm 1988. Theo bản trên, sinh năm 1988 tức tuổi Mậu Thìn thuộc hành Mộc (Đại Lâm Mộc). Như vậy, khi chọn cây cần chọn cây có màu thuộc hành mộc (xanh lá cây) và màu thuộc hành thủy (xanh da trời, xanh đen) vì theo tương sinh của ngũ hành thì thủy sinh mộc. Nên tránh chọn các cây có màu thuộc hành kim (trắng, bạc) vì kim khắc mộc. Với các màu sắc đó, mốt số cây rất hợp với tuổi 1988 có thể kể ra như cây ngũ gia bì (Mộc),  cây trường sinh (Mộc), cây đồng tiền (Mộc), cây tầm xuân (Thủy), cây đuôi công xanh (Thủy), cây phát tài (Thủy) … Nên tránh các cây có sắc trắng thuộc hành kim như cây lan chi (Kim), cây lan ý (Kim), cây hoa nhài (Kim) hay cây bạch mã hoàng tử (Kim).

Bên cạnh việc chọn cây theo màu sắc, các bạn cũng có thể kết hợp chọn cây theo tên gọi và ý nghĩa. Ví dụ, nếu bạn muốn cầu tài lộc thì chọn cây như cây kim tiền, cây vạn lộc, kim ngân … những loại cây này chỉ cần đọc tên cũng thấy liên quan đến tiền tài, phú quý do đó rất phù hợp để làm cây phong thủy cho những ai muốn cầu về tiền tài, công việc thăng quan tiến chức. Nếu muốn cầu về học hành thì chọn cây trạng nguyên hay cây lan quân tử.  Nếu bạn muốn cầu tình duyên thì có thể chọn cây hạnh phúc, cây bạch mã hoàng tử.  Nếu muốn cầu sức khỏe thì có thể chọn cây sống đời, cây trường sinh, cây cúc Vạn Thọ, …

Nếu bạn tuổi thìn nhưng sinh năm khác thì cũng tính mệnh như trên và suy ra các màu sắc hợp phong thủy từ đó chọn cây cho phù hợp. Nếu bạn không biết tuổi thìn hợp với cây gì vì có quá nhiều loại cây bạn không biết thì có thể tham khảo cụ thể như sau:

Cây hợp tuổi Canh Thìn

Người tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940) là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh bạn nên trồng những loại cây hợp tuổi thìn có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

cây dây nhện

Những cây hợp tuổi Canh Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc.

Tuy nhiên bạn cũng cần tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng.

Cây hợp tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952) thuộc mệnh Thủy vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy giúp mang lại nhiều sự may mắn cho gia đình, thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.

lưu ý khi chăm sóc kim tiền

Những cây hợp tuổi Nhâm Thìn như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ), các loại cây Tùng ( như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây thủy sinh để hỗ trợ cho tuổi của mình.

Bạn cũng không nên trồng các loại cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

Cây hợp tuổi Giáp Thìn

Người tuổi Giáp Thìn (sinh năm 1964) là người mệnh Hỏa nên theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó bạn nên trồng loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Cây hợp tuổi Giáp Thìn như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng.

Ngoài ra bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) vì những màu này khắc chế Hỏa. Mặt khác Hỏa sinh Thổ không có lợi ích gì cho Hỏa ít nhiều sẽ ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình bạn.

Cây hợp tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) là người mệnh Thổ vì thế bạn chỉ nên trồng những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc nâu, vàng của mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, giúp bạn nhanh đạt được sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Cây hợp tuổi Bính Thìn như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, … hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Nhưng theo phong thủy bạn lại cần tránh trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn trong gia đình.

Cây hợp tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) vì nước tăng khả năng sinh trưởng của cây cối hoặc chọn những loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

Cây hợp tuổi Mậu Thìn: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình bạn nên tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đường công danh, sự nghiệp tiêu tán. Hy vọng phần chia sẻ “tuổi thìn hợp với cây gì” đã giúp bạn chọn được cây phù hợp cho mình.

Bài viết liên quan

Cây sen đá nâu: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây sen đá nâu – hay còn gọi là hoàng tử nâu. Mặc dù không...

Cây ngũ gia bì có tác dụng gì?

Nhắc tới loại cây cảnh đẹp không thể nào bỏ qua cây Ngũ Gia Bì....

Cây lưỡi mèo: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lưỡi mèo là một cây cảnh được dùng khá phổ biến hiện nay. Vậy...

Cây ngọc ngân: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh được nhiều lựa chọn để...

Những thú vị ở cây kim giao có thể bạn chưa biết?

Cây kim giao từ lâu đã nổi tiếng là loại cây cung cấp gỗ ứng...

Cây tùng thơm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, mọi người lại đổ xô đi mua cây tùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *