Tuổi tý hợp với cây gì giúp may mắn, tài lộc hanh thông?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong 12 con giáp thì tuổi tý được chọn là con giáp dẫn đầu bởi những người thuộc tuổi này có khả năng lãnh đạo, quản lý rất tốt. Hơn nữa, nhờ sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn mà người tuổi tý được mọi người ngưỡng mộ, nể phục. Vậy tuổi tý hợp với cây gì để mang đến nhiều may mắn, giúp tài lộc hanh thông?

tuoi ty hop voi cay gi
Tuổi tý hợp với cây gì

Tuổi tý

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem những điểm đặc trưng của người tuổi tý giúp họ thành công trong cuộc sống. Tuổi tý là tuổi đầu tiên trong danh sách 12 con giáp. Người tuổi Tý là người có khả năng thích nghi cao, luôn nỗ lực và có khả năng chịu đựng cao, luôn đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống cá nhân. 

Do có trực giác tốt nên họ để ý đến cả điều nhỏ nhất nên dễ rèn cho mình khả năng cư xử phù hợp với bất kì môi trường nào từ trường học đến nơi làm việc. Họ xem xét rất kĩ việc đối phương cần gì, cần phải hành động như thế nào. Nhờ vào trực giác tốt mà họ thường không có những hành động phá vỡ bầu không khí.

Tuy là người làm việc có kế hoạch nhưng đối với những tai nạn đột nhiên xảy ra, người tuổi tý không quá mạnh mẽ. Những lúc như vậy, họ không biết phải xử lí như thế nào và kết quả là họ trốn tránh điều đó. Thêm vào đó họ không giỏi trong việc nhờ vả người khác nên lại càng làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Đến lúc không chịu được nữa, họ sẽ bùng phát dữ dội.

Do đó, những người tuổi tý cần tìm đến những yếu tố phong thủy để hỗ trợ, giúp đỡ, mang đến những nguồn năng lượng tích cực, làm họ tịnh tâm, thông thái hơn trong cuộc sống. Một trong số đó là nên trồng cây phong thủy trong nhà hoặc trồng ở nơi làm việc.

Tuổi tý hợp với cây gì theo phong thủy

Cây cảnh để bàn làm việc không chỉ giúp không gian sống và làm việc thêm đẹp, lưu thông không khí mà nó còn giúp tăng tài lộc, may mắn.  

Tuổi tý hợp với cây gì

Trong số những loại cây hợp với người tuổi tý thì Cây kim tiền là loại cây phù hợp nhất. Chúng là loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà, văn phong và cây xanh công trình. Với tán lá xanh mướt cùng nhánh cây mọc nhiều và vươn cao.
Cây kim tiền được giới mê cây cảnh ưa thích trồng làm đẹp không gian sống và mang lại may mắn cho gia chủ đặc biệt với người tuổi tý.

cách chăm sóc cây kim tiền

Một số cây cho người tuổi tý là:

  1. Cây kim tiền
  2. Cây trầu bà đế vương
  3. Cây thiết mộc lan
  4. Cây ngọc ngân
  5. Cây sung ….

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền đói với người tuổi Tý

Cây kim tiền có sức sinh trưởng khỏe và tuổi thọ cao nên được xem là loại cây tượng trưng cho sự phú quý có tác dụng chiêu tài lộc trong phong thủy. Ngoài tên gọi này ra thì cây còn được ưu ái đặt cho nhiều tên gọi mỹ miều như cây kim phát tài, cây kim tiền lộc. Người tuổi tý trồng một chậu kim tiền trong nhà, đặc ở phòng khách hoặc nơi làm việc sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cả một năm. Khi đặt loại cây này nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam sẽ thu hút được tài lộc nhiều nhất.

Một số chú ý cho người tuổi Tý khi chọn trồng cây kim tiền

Kim tiền là loại cây cảnh rất dễ sống và không cần tưới quá nhiều nước. Cây không cần chăm bón kĩ mà vẫn xanh tốt quanh năm. Nếu trồng đúng kỹ thuật thì cây còn có thể ra hoa càng mang lại may mắn cho gia chủ. Về việc chăm sóc bạn cũng nên để cây ở những nơi có ánh sáng chiếu vào nhưng không quá gay gắt. Không nên tưới nước quá nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và tối rễ dẫn đến chết ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phong thủy.

Đặc biệt, tuổi Tý sẽ phân chia thành Mậu Tý, Canh Tý, Bính Tý, Giáp Tý, Nhân Tý và tùy theo mỗi năm sinh sẽ thì người tuổi Tý sẽ có mệnh khác nhau và có cây phù hợp khác nhau. Vì thế để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo nội dung dưới đây.

Những cây hợp với tuổi Tý chi tiết theo từng mệnh cụ thể

Mậu Tý 2008, 1948 – Mệnh hỏa

Đối với người sinh Mậu Tý là những người mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh có màu như màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, cam theo phong thủy tương sinh mang tới nhiều may mắn và vượng khí đến cho gia đình. Ngoài ra, cần tránh cây có màu xanh dương hoặc đen bởi đây là loại cây thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa làm kìm hãm phát tài, phát lộc cho gia chủ.

cây phát tài phát lộc

Đối với người sinh năm Mậu Tý thì bạn có thể tham khảo các cây cảnh để đặt trên bàn phòng làm việc như: cây phát tài, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây bạch mã hoàng tử, cây lộc vừng, cây kim tiền … Đây đều là những cây hợp với người Mậu Tý.

Bính Tý 1996 và 1936 – Mệnh Thủy

Còn với người sinh năm 1996 và 1936 thuộc tuổi Bính Tý có mệnh Thủy, theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì gia chủ nên chọn cây có màu xanh dương, đen hoặc trắng. Những cây này sẽ giúp cho gia chủ phát tài.

Nhưng bạn nên tránh chọn mua cây cảnh mang màu đỏ bởi đây này thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Thủy hoặc cây màu vàng, màu nâu bởi nó thuộc Thổ và Thổ cũng khắc Thủy.

Các cây cảnh hợp đặt trên bàn làm việc của người Bình Tý là những cây như cây thanh tâm, cây phát tài, cây lộc nhung, cây sung, cây vạn niên tùng … Với những cây này đã gợi ý và giải đáp cho câu hỏi người Tý hợp cây gì.

Giáp tý 1984 – Mệnh Kim

Đối với những người sinh năm 1984, 1924 thuộc Giáp Tý, mệnh Kim, để có thể gặp được may mắn và tài lộc trong công việc thì những người này nên chọn cây có màu sắc như màu vàng, nâu, trắng, xanh lá cây và nên tránh mua cây có màu sắc như cam, tím, hồng, đỏ … thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Kim, không tốt đối với người tuổi Tý mệnh Kim.

Cây Ngọc Ngân

Các gợi ý cho câu hỏi người Tý hợp cây gì nhưng là người mệnh Kim, đó là cây đế vương, cây phát tài, cây kim phát tài, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây búp sen…

Nhâm Tý 1972 – Mệnh Mộc

Người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý là người mệnh Mộc và người này rất dễ chọn cây bởi tính Mộc cao nên chọn loại cây có màu xanh lá cây, xanh dương là màu tương sinh giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn và tăng thêm sinh khí.  Nhưng cũng cần tránh loại cây màu trắng bởi trắng thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc, rất dễ làm cho gia chủ bị tiêu tán tài sản.

Cách chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu

Những người mệnh Mộc thích hợp với nhiều loại cây nhưng bạn không nên lạm dụng trồng nhiều cây khiến cho nhà ẩm thấp và u ám tạo điều kiện cho những sinh vật, con trùng phát triển làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhưng với người tuổi Nhâm Tý, mệnh Mộc thì nên chọn cây sau: cây vạn tuế, trùng, cúc, trúc, mai, tùng la hán, phát tài, sen nâu, kim phát tài …

Canh Tý 1960 – Mệnh Thổ

Người sinh năm 1960 thuộc Canh Tý, mệnh Thổ. Với những người này thì nên chọn cây có gam màu đỏ, cam, tím, hồng bởi đây mà màu tương hợp ở trong ngũ hành hay màu nâu, vàng là màu của bản mệnh người mệnh Thổ.

hồng môn thủy canh

Tránh chọn cây mang màu xanh lá bởi màu xanh lá là cây hợp mệnh Mộc, Mộc lại tương khắc với Thổ làm cho người mệnh Thổ dễ mệt mỏi, gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Với người sinh năm 1960, năm Canh Tý nên chọn cây anh thảo, cây hồng môn, vạn lộc, đồng tiền … để trang trí, đặt trên bàn làm việc.

Cách bố trí cây phong thủy tuổi tý

Bên cạnh việc xem tuổi tý hợp cây gì để lựa chọn cây cảnh hợp tuổi tý chính xác thì việc lựa chọn được một vị trí đặt để phù hợp cũng vô cùng quan trong. Tùy thuộc vào mong muốn cải biển cuộc sống của mình mà người tuổi Tý có thể lựa chọn những địa điểm đặt cây phong thủy hợp tuổi tý như tại phòng khách, không gian khác hay phòng ngủ. Mỗi vị trí đặt sẽ ứng với một mong muốn khác nhau của tuổi Tý. 

  • Ví dụ như đặt cây hợp với tuổi tý tại phòng khách là mong muốn phúc khí dồi dào, tài lộc hanh thông.
  • Đặt cây hợp tuổi tý tại phòng bếp hay phòng ngủ là mong muốn tình cảm vợ chồng bền chặt, gia đạo hòa thuận.
  • Tương tự, việc sử dụng cây hợp với tuổi tý tại nơi làm việc cũng chính là thể hiện mong muốn cho công việc được thuận lợi, con đường công danh phát triển và không ngừng ổn định.

Dù lựa chọn không gian đặt để cây cảnh ở bất cứ đâu người tuổi Tý cũng nên lựa chọn đặt cây cảnh hợp tuổi tý theo hướng hợp tuổi, Bởi hướng hợp tuổi sẽ là hướng mang tới cát khí dồi dào, ổn định và đặc biệt là phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Một số hướng tốt quý vị nên lưu ý khi chọn vị trí đặt cây phong thủy hợp với tuổi tý như: hướng diên niên, hướng phục vị, hướng thiên y và hướng sinh khí.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...