【Top 6】Cây thủy sinh màu tím, tạo điểm nhấn ấn tượng cho bể cá

5/5 - (1 bình chọn)

Cây thủy sinh màu tím mang đến những điểm nhấn vô cùng bắt mắt cho hồ cá của bạn, đồng thời mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Vậy có những cây nào và lợi ích của nó mang lại là gì? Hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Các loại cây thủy sinh màu tím
Khám phá các loại cây thủy sinh màu tím hiếm hoi

1. Cây Bucep bóng ma – Top 1 cây thủy sinh màu tím được yêu thích hiện nay

Bucep là một có tên khoa học là Bucephalandra là một loài cây thuộc học Ráy. Đây là một loài cây thủy sinh đang được ưa chuộng trong thời gian vài năm gần đây.

Sau khi mọc lá nước sẽ có màu sắc cực kỳ độc đáo và đẹp mắt. Lá cây có sự pha trộn màu sắc ma mị như tím đỏ, xanh tím, xanh đen,… trên chiếc lá còn có những hạt chấm trắng giống như dải thiên hà. Khi được thả xuống môi trường nước, sự kết hợp của màu sắc và ánh sáng tạo nên sự thoắt ẩn thoắt hiện kỳ bí.

Bucep bóng ma có thể sống và thích nghi ở mọi loại địa hình, từ bể thủy sinh cho đến bể thủy sinh bán cạn. Trong bể thủy sinh, loài cây này thường mọc trên gỗ, lũa, vỏ dừa.

2. Cây thủy sinh ngỗ tím

Cây Ngỗ Tím là loài cây được ưu chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, là một trong số ít những cây thủy sinh cho màu tím. Với điều kiện đủ độ mát và CO2, dinh dưỡng đủ và ánh sáng mạnh cây sẽ chuyển thành màu tím rất đẹp.

Cây Ngỗ Tím là một cây hậu cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay. Là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây ngỗ Tím thường được dùng làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.

3. Cây Tiêu Thảo Tím

Cây Tiêu thảo Tím có lá hình mũi mác hẹp với các đường gân sẫm màu và mặt dưới hơi tím hấp dẫn. Khi phát triển, Tiêu Thảo Tím tạo thành một cụm biểu sinh tươi tốt, rậm rạp bởi cành lá đan xen những chùm hoa hấp dẫn mang màu vàng.

Cây phát triển chậm, có thể được giữ trong nước cứng đến mềm và có nhu cầu ánh sáng thấp. Trong một thời gian dài, cây không vượt quá chiều cao 20 cm, phù hợp để trồng trung cảnh. Tuy nhiên, sau một thời gian dài phát triển có thể cao lên, đặc biệt là khi ánh sáng yếu và cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

4. Cây thủy sinh Bạc Hà Tím

Đây là dòng cây thủy sinh mới thích hợp vị trí hậu cảnh. Để cây phát triển tốt bạn cần cung cấp ánh sáng cao, CO2 trung bình. Cây có độ phát triển nhanh.

5. Vảy ốc ngọc trai

Rotala Pearl là loài cây thủy sinh rất đẹp, mang trên mình sắc tím mộng mơ, yêu kiều. Trong hồ thủy sinh, có thể đặt ở hậu cảnh , trung cảnh hoặc tiền cảnh tùy mục đích và bố cục khi chơi.

Loài cây không dễ cũng không khó, chỉ cần người chơi có đủ điều kiện cần thiết để cây phát triển lá được như: Co2 : mạnh, ánh sáng : Trung bình , cao. Cây có tốc độ phát triển trung bình.

6. Hồng Ba Tiêu – Lobelia cardinalis

Hồng Ba Tiêu – Lobelia cardinalis thực tế không phải là một cây thủy sinh thực sự. Chúng sống ở các khe đá ven bờ suối nơi có độ ẩm cao chứ không hoàn toàn ngập trong nước.

Trải qua nhiều thời gian, giống cây được phát triển cho phép cây có khả năng sống hoàn toàn trong bể thủy sinh, nhưng rất khó giữ được màu tím tuyệt đẹp của loài cây này, đa số chuyển sang màu xanh lục khi hạ thủy. Đây là cây tuyệt vời để thử sức.

Trên đây là danh sách những cây thủy sinh màu tím, hy vọng đã giúp đọc giả tìm được những loại cây thích hợp để trang trí cho bể cá của mình.

Bài viết liên quan

Cây trầu bà đế vương kim cương: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trầu bà đế vương kim cương đang là một loại cây cảnh đang được...

[Bật mí] Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang lại tài lộc, an vui?

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Cảnh Ngọc giới thiệu một...

Cây cẩm nhung: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây cẩm nhung với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn đang làm mưa gió trong...

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cau tiểu trâm hiện đang là một loại cây cảnh khá được yêu thích, được...

Cây trắc: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây trắc hay cây gỗ trắc là một trong những loài cây cung cấp gỗ...

Cây lan bình rượu: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

Cây lan bình rượu với hình dáng độc lạ nên rất được ưa chuộng. Nó...