Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Xanh Đặc Biệt Như Thế Nào?

4.9/5 - (118 bình chọn)

Bỉ Ngạn là một loài hoa mang trong mình là sự chia ly, là những hồi ức đau thương. Với mỗi màu sắc, Bỉ Ngạn có những ý nghĩa khác nhau. Vậy bài viết này hãy cùng Chậu cây xuất khẩu tìm hiểu ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn Xanh là gì nhé!

ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh

Đặc điểm về hoa Bỉ Ngạn Xanh

Hoa Bỉ Ngạn Xanh là là loài hoa thần thoại được biết đến với màu xanh biếc hơn là màu đỏ đặc trưng. Trong thời kỳ Heian, nó được sử dụng như một thành phần quan trọng trong việc điều trị Muzan Kibutsuji. 

Hoa Bỉ Ngạn Xanh không tồn tại trong thực tế. Tuy nhiên, hoa bỉ ngạn đỏ là loài hoa phổ biến và không thể thiếu trong văn hóa của một số quốc gia như Nhật Bản và Việt Nam.

hoa bỉ ngạn xanh

Thực tế, bỉ ngạn thuộc top các loài hoa đẹp nhất Thế Giới, 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng tuy nhiên phổ biến nhất là bỉ ngạn đỏ. Phần trước mình có chia sẻ ý nghĩa hoa bỉ ngạn trắng, nếu bạn thấy thú vị thì hãy tham khảo nhé.

Nguồn gốc về hoa Bỉ Ngạn Xanh 

Một nghìn năm trước, khi còn trong bụng mẹ, Muzan đã được chẩn đoán mắc một căn bệnh khiến trái tim của hắn ta nhiều lần ngừng đập. Mọi người nghĩ rằng Muzan đã chết khi vừa mới sinh ra. 

Nhưng trong lúc hỏa táng thì hắn đã cất tiếng khóc đầu tiên. Dù sống sót nhưng sức khỏe của Muzan khá yếu, chính vì thế hắn cũng quyết tâm điều trị căn bệnh hiếm gặp khiến hắn không thể sống ngoài tuổi đôi mươi. 

truyền thuyết hoa bỉ ngạn xanh

Mặc dù đã hứa rằng Muzan sẽ bình phục hoàn toàn sau khi uống thuốc xong, nhưng cơ thể ngày càng suy yếu đã khiến Muzan tức giận và giết chết bác sĩ. Không lâu sau hắn hối hận khi phát hiện ra lọ thuốc đã phát huy tác dụng, khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng cũng khiến hắn trở thành một con quỷ sợ mặt trời. 

Vì lý do ấy mà Muzan đã đặt mục tiêu sẽ trở nên bất tử, hắn ta dự định làm điều này theo hai cách: một là tìm những bông hoa Bỉ Ngạn Xanh, hoặc tạo ra nhiều con quỷ hơn với hy vọng một ngày nào đó có thể khắc phục được điểm yếu của chúng, đó là ánh nắng mặt trời.

Mang theo hy vọng để cơ thể trở nên bất tử, Muzan đã tìm kiếm Bỉ Ngạn Xanh ở nhiều thế kỷ trong vô vọng. Hơn một trăm năm sau cái chết của Muzan, nhà thực vật học Aoba Hashibira đã dày công nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu xem hoa Bỉ Ngạn Xanh có thật không? Và cuối cùng ông đã phát hiện ra các mẫu của hoa Bỉ Ngạn Xanh và nhận thấy rằng nó chỉ nở vào ban ngày trong năm. Và khi nở, nó chỉ nở trong một thời gian ngắn rồi tàn. 

Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào khí hậu, hoa Bỉ Ngạn Xanh thậm chí còn không nở. Điều này giải thích tại sao Muzan không bao giờ tìm thấy nó, vì anh ta không thể ra ngoài vào ban ngày. Thật không may, do một sai sót, tất cả các mẫu hoa của anh ấy đã khô héo, có khả năng ngăn cản khả năng hồi sinh của Ma tộc như chúng ta biết.

Chú thích: 

  • Muzan: Kibutsuji Muzan là con quỷ đầu tiên và cũng là người mạnh nhất. Hắn là tổ tiên của nhiều quỷ khác.
  • Aoba Hashibira: Là nhà thực vật học chịu trách nhiệm nghiên cứu về loài hoa Bỉ Ngạn Xanh, ông đã tổ chức một cuộc họp báo để xin lỗi công chúng về những sai sót trong nghiên cứu của họ. 

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Xanh

Loài hoa Bỉ Ngạn Xanh mang ý nghĩa sâu sắc của sự chia ly, đau thương, xui xẻo và vẻ đẹp của cái chết. Nhưng hầu hết mọi người vẫn sẽ hiểu ý nghĩa của loài cây là “ký ức đau thương”.

ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh

Hoa Bỉ Ngạn Xanh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đối với mỗi người nó lại mang một ý nghĩa riêng, nhưng ý nghĩa quan trọng của hoa Bỉ Ngạn Xanh là chia ly, đau thương, chia xa, là loài hoa tượng trưng cho những kỉ niệm đau thương, thân quen mà chẳng ai muốn nói đến. Loài hoa là biểu hiện tận cùng của đau khổ, nhưng về mặt tình cảm thì vẫn nồng nàn, vẫn mang nét bền chặt như màu hoa bùng cháy rực rỡ.

Màu xanh của loài hoa mang đến bao hy vọng, mang đến sự khác biệt của biểu lộ, của ước nguyện ở đây là sau khi chia xa sẽ là hy vọng tìm thấy nhau, quay trở lại hay hồi sinh, từ đó luôn chờ đợi để nhớ thương người mà bạn yêu.

Hoa là loài hoa mọc dọc bên đường Hoàng Tuyền, trước khi linh hồn qua cầu Nại Hà bên bờ sông, sẽ gửi hết kỷ niệm của mình vào hoa Bi Ngạn. Đây là điểm mà hầu hết mọi người đều có thể cảm nhận rõ ràng khi ngắm nhìn Bỉ Ngạn.

Người sống có thể đến thế giới của người chết để gặp tổ tiên, đó cũng là dịp để người Nhật thăm viếng và sửa sang phần mộ của những người đã khuất.

Trên đây là những thông tin thú vị về ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn Xanh mà chaucayxuatkhau muốn chia sẻ đến bạn. Hãy theo dõi chaucayxuatkhau để khám phá thêm những ý nghĩa đặc biệt của từng loài hoa nhé!

Bài viết liên quan

Hoa tiểu quỳnh – Nữ hoàng của các loài hoa nở ban đêm 

Hoa tiểu quỳnh là loài hoa chỉ nở vào ban đêm, nhưng vẫn cuốn hút...

Cách trồng và chăm sóc lan chuỗi ngọc ra hoa cực đẹp

Lan chuỗi ngọc là một loài lan rừng đẹp, lạ trong thế giới các loài...

Cây sống đời: Đặc điểm, ý nghĩa, công dụng và cách chăm sóc

Cây sống đời là loài cây quen thuộc ở nước ta, nổi bật với sức...

Cây sen đá đô la xanh có gì mà đặc biệt đến vậy?

Cây sen đá đô la từ lâu đã được xem như chị em thân thiết...

20+ tên tiếng Pháp của các loài hoa xinh đẹp, phổ biến

Nước Pháp là một đất nước nổi tiếng với sự thơ mộng, luôn đẹp và...

20+ Các loại hoa kiểng phổ biến, đẹp và dễ chăm sóc

Hiện nay, nhờ sự đa dạng chủng loại về màu sắc hoa và màu sắc...